Củ cải miền Bắc đang rẻ, ngại gì mà không nấu ngay 2 món ngon đưa cơm này
Món ăn nào được chế biến từ củ cải cũng ngon mà cực kỳ trôi cơm.
Trong chiến dịch "Giải cứu nông sản", bà con Hải Dương đã bán nhiều loại rau củ tươi ngon mà đảm bảo an toàn vệ sinh như: cà chua, su hào, củ cải trắng... Rất nhiều người từ các tỉnh thành đã đồng lòng mua ủng hộ người dân với số lượng lớn.
Tuy nhiên, khi mua về rồi mọi người lại không biết chế biến sao cho hết chỗ rau củ đó. Vậy các chị em nội trợ hãy tham khảo 2 công thức đơn giản chế biến củ cải trắng từ chiến dịch "Giải cứu nông sản nhé".
Củ cải nấu sườn
Chuẩn bị:
1kg xương sườn
500g củ cải trắng
Gừng, hành tươi
Các gia vị thông thường
Cách làm:
Bước 1: Sườn heo mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng.
Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước với 1 chút muối hạt sau đó cho sườn vào chần khoảng 1-2 phút. Nhớ mở nắp nồi để mùi hôi bay đi. Vớt sườn ra rửa sạch dưới vòi nước chảy để sườn sạch không còn mùi hôi.
Bước 3: Ướp sườn với bột canh, gừng thái lát khoảng 10 phút cho sườn ngấm gia vị rồi cho vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện ninh 30 phút.
Bước 4: Trong lúc ninh sườn bạn đem củ cải trắng đi gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc to rồi xóc với chút bột canh.
Bước 5: Cho củ cải trắng vào nồi ninh cùng sườn khoảng 10-15 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Cho hành lá vào rồi tắt bếp, múc canh ra bát và thưởng thức.
Củ cải muối
Chuẩn bị:
1 củ cải trắng to
2 trái ớt sừng
2 muỗng cà phê giấm, 4 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
3 củ tỏi
Cách làm:
Bước 1: Củ cải trắng gọt bỏ vỏ thái miếng mỏng tầm 2mm, bạn có thể tỉa hoa cho đẹp. Ớt sừng thái chỉ. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
Bước 2: Cho 3 muỗng cà phê muối vào củ cải, xóc đều vài phút cho tiết bớt chất hăng. Vớt ra xả sạch lại bằng nước lạnh, vắt sơ cho ráo nước.
Bước 3: Pha hỗn hợp giấm muối đường theo tỉ lệ 2 giấm, 2 nước lọc, 1 đường, 1 muối. Bạn có thể nêm nếm lại hợp với khẩu vị gia đình. Sau đó, cho lên bếp đun sôi rồi để nguội hẳn.
Bước 4: Cho tỏi và ớt vào trộn đều. Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, lau thật khô, xếp củ cải vào, đổ hỗn hợp trên vào, dùng đĩa sứ hoặc vật nặng đề lên cho củ cải nén xuống.
Bước 5: Sau 1-2 ngày là bạn có thể lấy ra ăn được. Ăn cùng cơm, bánh chưng rán và các món trộn đều rất ngon.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
3 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
4 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
5 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
5 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
9 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
18 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
18 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
20 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
23 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
-
4 phút trước
-
53 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước