Lạm dụng mì chính
Mì chính chỉ đơn giản là gia vị chứ không phải chất dinh dưỡng. Mì chính có thể làm tăng thêm vị ngọt cho món ăn nhưng không vì thế mà bạn nên dùng qúa nhiều bởi mì chính không thể thay thế cho các chất dinh dưỡng có trong thịt.
Chưa kể, dùng quá nhiều và không đúng cách mì chính còn có thể gây ra các tác dụng phụ như nóng rát mặt, cánh tay, ngực, nhức đầu, buồn nôn, tim đập nhanh, buồn ngủ, khó thở.
Thêm mì chính vào món ăn nguội hoặc đang sôi
Mì chính hòa tan ở nhiệt độ 70 - 90 độ C. Vì vậy nên cho mì chính vào thức ăn nguội sẽ hòa tan kém, thậm chí kết dính trực tiếp trên bề mặt thức ăn khiến món ăn mất ngon.
Còn nếu ở nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi thành phần hóa học của mì chính, gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên cho mì chính khi thức ăn đã chín và tắt bếp.
Thêm mì chính vào món ăn ngọt
Nếu bạn thêm mì chính cho các món ăn ngọt thì không những nó ức chế vị ngọt tự nhiên của thực phẩm mà còn tạo ra một mùi vị kém ngon. Chưa kể, làm thế còn khiến gây ra vị lợ cho đồ ăn và rất khó nuốt.
Thêm mì chính vào món chua
Nhiều chị em có thói quen thêm mì chính vào các chua mà không hề biết rằng những món ăn có sử dụng giấm hay chanh thì không thể thêm mỳ chính.
Nguyên nhân là vì các món ăn có vị chua thường có tính axit cao. Khi cho mì chính vào, gặp axit chúng sẽ bị biến đổi thành phần, không chỉ làm ảnh hưởng đến hương vị của thức ăn mà còn có hại cho sức khỏe.
Cho mì chính vào món rán
Đối với món rán, tuyệt đối không cho trực tiếp mì chính nên bề mặt thực phẩm. Nguyên nhân là bởi khi bạn đổ trực tiếp vào món ăn vì mì chính rất khó tan, làm mất hương vị đặc trưng của món ăn và gây tổn hại cho dạ dày của bạn.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet