3 bước làm kem xôi đơn giản tại nhà

Nếu bạn cũng là một tín đồ của món kem xôi nhưng lại rất lười ra tiệm thì giải pháp tuyệt vời nhất dành cho bạn chính là tự làm kem xôi tại nhà.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa sự thanh mát của kem tươi cùng với vị béo nguậy của xôi nếp sẽ làm cho món ăn này trở nên hấp dẫn vô cùng. Làm kem xôi tại nhà không hề khó, mà ngược lại nó rất đơn giản, cùng bắt tay thử làm ngay món ăn này nhé.

Nguyên liệu làm kem xôi cho 6 người ăn

Để có được món ăn thú vị này cho cả gia đình gồm 6 người ăn thì cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau đây:

– 400g gạo nếp

– 2 bó lá dứa

– 6 hộp sữa chua mềm

– 200ml sữa tươi

– 400ml kem tươi

– Đường trắng ( tùy khẩu vị mà chuẩn bị đường nhiều hay ít)

– Nước cốt dừa.

Các bước làm kem xôi cho 6 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

– Đầu tiên lá dứa phải rửa sạch.

– Cho 200ml sữa tươi hòa tan cùng với đường trắng tùy vào khẩu vị của bạn hoặc khẩu vị của những người trong gia đình bạn mà cho đường nhiều hay ít.

Các bước làm kem xôi đơn giản tại nhà :

3 bước làm kem xôi đơn giản tại nhà-1

Bước 1: Làm kem

– Nếu bạn không có máy làm kem thì sau khi ta trộn sữa tươi với đường rồi đánh bông kem lên, bạn lại trộn tiếp với kem tươi+ sữa tươi+ sữa chua và đánh hỗn hợp đó thật đều tay. Tiếp theo đó là để hỗn hợp đó vào tủ lạnh cứ khoảng 2h lấy ra đánh đều, cứ cách hai giờ lấy ra đánh tiếp khoảng 4-5 lần là được.

– Nếu có máy làm kem thì sẽ đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần trộn đều sữa tươi, sữa chua, kem tươi để lạnh sau đó cho vào máy chừng 30 phút là được.

Bước 2: Làm xôi

– Lá dứa sau khi đã được rửa sạch thì đem đi xay và lọc lấy nước.

– Ngâm 400g gạo nếp trong khoảng từ 10 đến 12h cho gạo mềm hơn. Tiếp theo, sẽ đem gạo nếp vo lại rồi trộn với nước cốt dừa và nước lá dứa để có thể tạo ra màu tự nhiên đẹp.

– Tiếp tục, bạn bắc nồi lên rồi nấu xôi nếp như bình thường đến khi chín thì nhắc xuống và để nguội.

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi đã hoàn thành hai bước trên, ta đã có ngay một ly kem xôi và đặc biệt bạn nên lưu ý cách bày trí sao cho ly kem của mình trông thật hấp dẫn nhất, để làm được điều đó thì bạn nên để xôi ở phía dưới và để kem lên trên vì kem nhanh chảy nên phải ăn trước.

Những lưu ý khi làm kem xôi đơn giản tại nhà để có được món kem xôi hấp dẫn:

– Nếu bạn không thích dùng lá dứa thì bạn có thể dùng lá nếp đều được hết chủ yếu để tạo màu tự nhiên cho đẹp mắt.

– Bạn cũng có thể cho đậu xanh đã bóc vỏ vào nấu cùng với gạo nếp để tạo ra xôi đều rất ngon.

– Nếu bạn không thích làm kem thì bạn mua kem kí thay cho bước 1 và làm tiếp 2 để tiết kiệm thời gian hơn.

Chúc các bạn sẽ thanh công với cách làm kem đã được chia sẻ trên bài viết.

Theo Vietnamnet


xôi Cách làm kem

Tin tức mới nhất