3 cột mốc hôn nhân vợ chồng nào trải qua đủ mới mong hạnh phúc

Cặp vợ chồng nào cũng từng phải cùng nhau bước 3 cột mốc quan trọng này trong đời sống hôn nhân.

3 năm

Đa số mọi người đều cho rằng tình yêu chỉ tồn tại trong 3 năm. Sau đó, một cặp vợ chồng sẽ chia tay hoặc mối quan hệ của họ trở nên kém hạnh phúc.

Trên thực tế, sau 3 năm, mọi người thường có xu hướng chấp nhận những điểm yếu của đối tác và có thể cảm thấy thoải mái hơn.

Thông thường, trong năm thứ 3 của cuộc sống gia đình, một cặp vợ chồng sẽ quyết định việc sinh con. Vì vậy mà mối quan hệ của họ cũng trở nên gắn bó mật thiết hơn.

Suy ra, năm thứ 3 chính là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong hôn nhân.

3 cột mốc hôn nhân vợ chồng nào trải qua đủ mới mong hạnh phúc-1

5 năm

5 năm cũng là một cột mốc khó khăn với mọi cặp vợ chồng. Lúc này, con cái đã bắt đầu lớn, công việc của vợ chồng cũng sẽ có những bước phát triển nhất định.

Hôn nhân bây giờ sẽ khó hơn khi cả hai phải cân bằng thời gian cho gia đình, công việc và cá nhân mỗi người. Đây là lúc vợ chồng cần chia sẻ và cùng nhau sắp xếp cuộc sống để không bị áp lực, căng thẳng mà sa ngã.

Sau 5 năm kết hôn, rất nhiều cặp vợ chồng muốn ly hôn. Nếu 3 năm đầu khó khăn chính là hòa hợp nhau, thì 5 năm chính là lúc vợ chồng dễ xa nhau vì áp lực của cuộc sống.

Trong hôn nhân, ly hôn thì dễ chứ cố gắng bên nhau mới khó như đập đổ một tòa nhà thì dễ, chứ để nó vững vàng trước giông tố mới là khó.

3 cột mốc hôn nhân vợ chồng nào trải qua đủ mới mong hạnh phúc-2

7 năm

Sau khi qua được con số 5 năm căng thẳng, vợ chồng sẽ đối mặt với con số 7 năm. Sau 7 năm hôn nhân, vợ chồng dần cân bằng được thời gian trong cuộc sống. Nhưng cả hai vẫn chưa thoát qua được những vấn đề con cái, tiền tài trong gia đình. Bên cạnh đó, nhiều cặp vợ chồng còn dễ chán nhau, ngoại tình trong thời gian này.

Đây là một khoảng thời gian phức tạp. Nếu vợ chồng có thể vượt qua được nó thì hôn nhân mạnh mẽ và hạnh phúc.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xây dựng một tổ ấm hạnh phúc bền lâu, thì nhất định đừng bỏ qua những điều sau:

3 cột mốc hôn nhân vợ chồng nào trải qua đủ mới mong hạnh phúc-3

- Kỳ vọng cao: Người ta phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng ly hôn thường xuyên hơn vào mùa xuân và mùa thu. Trước đó, họ cố gắng để cho cuộc hôn nhân của mình một cơ hội thứ hai. Nếu nó không thành công thì ly hôn là điều không tránh được.

- Im lặng: Các chuyên gia đã tiến hành một cuộc thử nghiệm giữa các cặp vợ chồng trẻ chứng tỏ rằng ngay cả những cuộc thảo luận về phim ảnh cũng có thể làm giảm nguy cơ ly hôn xuống một nửa. Vì vậy, nói chuyện về những khó khăn trong gia đình của bạn chính là chìa khóa để cứu vãn cuộc hôn nhân.

- Thiếu kỹ năng xây dựng mối quan hệ: Có nhiều anh chị em ruột đồng nghĩa với việc ít ly hôn khi trưởng thành. Các nhà khoa học cho rằng những người lớn lên trong các gia đình có nhiều thành viên sẽ có nhiều kỹ năng hơn trong việc xây dựng mối quan hệ. Trong tương lai, kỹ năng này có thể giúp họ cữu vãn được hôn nhân.

- Thiếu sự mong muốn lắng nghe: Nếu một trong hai đối tác không muốn nghe khi xảy ra bất đồng thì nguy cơ ly hôn cao hơn.

- Cuộc sống trên mạng xã hội: Những người sử dụng mạng xã hội thường là những người khá lãng mạn. Và mạng xã hội cũng góp phần khiến các vấn đề trong hôn nhân trở nên nghiêm trọng, dễ dẫn đến ly hôn.

- Tranh cãi về tài chính: Những cặp vợ chồng thường tranh cãi về tiền bạc có xu hướng ly hôn, thậm chí ngay cả khi thu nhập của hai người cao.

- Trình độ học vấn thấp: Nghiên cứu xác định rằng những người có trình độ học vấn cao hơn có tỉ lệ ly hôn thấp, bất kể giới tính hay đất nước sinh sống.

Chỉ cần tránh những sai lầm này, bạn sẽ có một cuộc sống hôn nhân lâu dài và hạnh phúc bên nhau.

Theo Sài Gòn Thể Thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/3-cot-moc-hon-nhan-vo-chong-nao-trai-qua-du-moi-mong-hanh-phuc-vien-man-den-dau-bac-rang-long.html

hôn nhân

Tin tức mới nhất