3 kỳ thủ nổi tiếng thế giới vì tài năng và vẻ ngoài nổi bật

Những nữ kỳ thủ nổi tiếng khắp thế giới không chỉ vì loạt thành tích nổi bật mà còn bởi nhan sắc xinh đẹp không kém hot girl.


Alexandra Botez (sinh năm 1995) là kiện tướng cờ vua người Canada. Không chỉ có loạt thành tích khủng, cô còn được yêu mến bởi vẻ ngoài xinh đẹp.


3 kỳ thủ nổi tiếng thế giới vì tài năng và vẻ ngoài nổi bật-1
Hắc Gia Gia, sinh năm 1994, người Trung Quốc được ví là "nữ thần cờ vây" bởi vẻ ngoài xinh đẹp chẳng kém hot girl. Nhiều người nhận xét gương mặt cô tỏa ra khí chất đặc biệt khi ngồi chú tâm bên bàn cờ. Ảnh: Weibo.

3 kỳ thủ nổi tiếng thế giới vì tài năng và vẻ ngoài nổi bật-2
Cô sinh ra ở Brisbane, Queensland, Australia, nhưng đến năm 4 tuổi đã cùng gia đình chuyển đến Đài Loan (Trung Quốc) sinh sống. Lên 7 tuổi, Gia Gia bắt đầu làm quen với bộ môn cờ vây. Ảnh: Weibo.

3 kỳ thủ nổi tiếng thế giới vì tài năng và vẻ ngoài nổi bật-3
Là một kỳ thủ trẻ, song Hắc Gia Gia đã có trong tay bảng thành tích nổi trội và là một trong những nữ kỳ thủ cờ vây hàng đầu châu Á. Cô nàng đoạt giải vô địch cờ vây Đài Loan 2006, huy chương Đồng cờ vây đồng đội ASIAD 2010, sau đó là Á quân giải Vô địch Cờ vây Thế giới dành cho nữ. Ảnh: Weibo.

3 kỳ thủ nổi tiếng thế giới vì tài năng và vẻ ngoài nổi bật-4
Nữ đại kiện tướng Nazi Paikidze, sinh năm 1993 tại Nga - từng 2 lần giành vô địch giải cờ vua nữ thế giới. Cô cũng có 2 lần vô địch giải cờ vua của Mỹ U.S. Women's Championship vào năm 2016 và 2018. Ảnh: Instagram NV.
 

3 kỳ thủ nổi tiếng thế giới vì tài năng và vẻ ngoài nổi bật-5
Tháng 10/2016, cô nàng gây chú ý khi công khai tẩy chay giải Vô địch Cờ vua Nữ Thế giới được tổ chức ở Iran vào đầu năm 2017. Cô cùng nhiều nữ kỳ thủ khác phản đối việc Cộng hòa Hồi giáo Iran áp dụng chặt chẽ luật yêu cầu nữ giới phải đội khăn trùm đầu hijab. Ảnh: Instagram NV.

3 kỳ thủ nổi tiếng thế giới vì tài năng và vẻ ngoài nổi bật-6
Website của Nazi Paikidze liệt kê nhiều giải thưởng khác nhau mà cô đạt được từ khi còn ít tuổi. Cô nằm trong top 100 kỳ thủ nữ tích cực thi đấu trên thế giới, xếp hạng thứ 4 ở Mỹ (theo FIDE). Ảnh: Instagram NV.

3 kỳ thủ nổi tiếng thế giới vì tài năng và vẻ ngoài nổi bật-7
Alexandra Botez sinh ra ở Mỹ nhưng từ nhỏ đã chuyển đến sinh sống ở Canada. Nữ kỳ thủ sinh năm 1995 đã có đến 5 lần giành được chức vô địch cờ vua Canada. Ảnh: Instagram NV.

3 kỳ thủ nổi tiếng thế giới vì tài năng và vẻ ngoài nổi bật-8
Cô từng giành được học bổng toàn phần của Đại học Texas tại Dallas nhưng sau đó lại chọn theo học Đại học Stanford. Bên cạnh đam mê cờ vua, cô còn chuyển hướng nghiên cứu nhiều môn học thuật khác. Ảnh: Instagram NV.

3 kỳ thủ nổi tiếng thế giới vì tài năng và vẻ ngoài nổi bật-9
Alexandra Botez là nữ chủ tịch đầu tiên của Câu lạc bộ cờ vua Stanford. Cô còn là người đồng sáng lập CrowdAmp - một công ty truyền thông xã hội sử dụng Machine Learning (một hình thức của trí tuệ nhân tạo) để tiếp cận nhiều người theo dõi theo cách cá nhân hóa. Ảnh: Instagram NV.
 


Theo Zing


hiện tượng mạng xã hội Hot Girl

Tin tức mới nhất