3 loại cây tuyệt đối không trồng trong phòng ngủ

Dưới đây là 3 loại cây được khuyến cáo không nên trồng trong phòng ngủ, bạn hãy cẩn thận.

Nhiều người thường có thói quen trồng cây trong nhà để thanh lọc không khí và trang trí nhà cửa. Tuy nhiên có 3 loại cây dưới đây tuyệt đối không trồng trong phòng ngủ ai cũng nên biết.

Những loại cây không nên trồng trong nhà

Cây lá lớn

Bài viết trên Lao Động chỉ ra, các loại cây có lá lớn như cây dứa hay cây lưỡi bò thường tạo ra nhiều bụi phấn và hơi nước. Điều này có thể làm tăng độ ẩm trong không khí và làm phòng ngủ trở nên ẩm ướt.

Đối với những người có tiền sử về dị ứng hoặc bệnh phổi, việc trồng các loại cây này có thể gây vấn đề về sức khỏe, như viêm phế quản và dị ứng.

Vì vậy, các bà nội trợ hãy cẩn thận trong việc trồng cây trong phòng ngủ, cũng như cân nhắc lựa chọn các loại cây lá nhỏ để có thể dễ chăm sóc.

Cây có bộ rễ mạnh

Một số loại cây có bộ rễ mạnh như cây cỏ, có thể tạo ra sự bất tiện trong phòng ngủ. Bộ rễ này có thể làm cho đất trong chậu nhanh chóng khô, và cần mất nhiều thời gian để tưới nước thường xuyên.

3 loại cây tuyệt đối không trồng trong phòng ngủ-1
Cây dứa (trái) và cây hương thảo là hai loại cây được khuyên không nên trồng trong nhà

Ngoài ra, các bộ rễ mạnh có thể gây dị ứng do bụi phấn cây, gây ngứa mắt và đau họng. Để tránh gặp tình trạng này, các bà nội trợ hãy tìm kiếm các loại cây có bộ rễ nhỏ để dễ dàng trồng cũng như mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe.

Cây gây đau đầu , mệt mỏi

Một số loại cây như cây hương thảo có thể tạo ra mùi hương mạnh và mang nhiều chất hơi gây kích thích. Điều này có thể gây đau đầu hoặc buồn nôn cho một số người.

Nếu muốn tạo môi trường thoải mái trong phòng ngủ, các bà nội trợ nên tránh trồng các loại cây trên và chọn những loài cây có mùi thơm dịu nhẹ.

Những loại cây nên trồng trong nhà

Bài viết trên Dân Trí cho biết, vẫn có một số loại cây có thể trồng được trong nhà vì những loại cây này có cấu trúc sinh học phù hợp với việc đặt trong phòng kín, thậm chí là phòng ngủ. Đó là bởi chúng sở hữu quá trình quang hợp ngược.

3 loại cây tuyệt đối không trồng trong phòng ngủ-2
Trầu bà (bên phải) và lan ý (bên trái) là hai loại cây thích hợp trồng trong phòng ngủ

Những loài cây thuộc loại này rất thích hợp sử dụng để trồng trong phòng ngủ, vì ban đêm nó sẽ làm tăng lên lượng oxy, đồng thời cũng góp phần cho quá trình lọc và giảm bớt đi khí độc có thể gây hại cho cơ thể nếu có trong phòng.

Một số loại cây có cơ chế quang hợp ngược bao gồm nha đam (hay còn gọi là lô hội), cỏ nhện - cỏ mẫu tử, cau cảnh, lan ý, trầu bà, lưỡi hổ, oải hương, phú quý, hương nhu tía, thường xuân...

Tất cả loại cây này đều đã được nghiên cứu chứng minh có quá trình quang hợp ngược cũng như mang đến một số giá trị nhất định thông qua việc hô hấp của nó.

Trên đây là những loại cây không nên trồng trong nhà. Nếu bạn vô tình trồng rồi hãy bỏ chúng ra khỏi phòng ngủ nhà mình nhé.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/3-loai-cay-tuyet-doi-khong-trong-trong-phong-ngu-ar820918.html?fbclid=IwAR3Lgby-Bfyo0obFjKo_SdZZxZBiFTpUiXN77npHB_dhbZZ1jgaelF0eVTU

cây phong thủy

Tin tức mới nhất