3 loại thịt bò đắt hơn vàng, siêu quý hiếm mà ai cũng muốn nếm thử một lần
Trời lạnh se se mà được cùng cả nhà hoặc bạn bè quây quần bên nồi lẩu Thái chua cay nóng hổi, thơm phức thì còn gì bằng.
Tiêu biểu nhất cho những loại thịt bò đắt đỏ này có thể kể đến thịt bò Blonde Aquitaine với giá lên tới 74 triệu cho một miếng bít tết.
1. Thịt bò Blonde Aquitaine
Thịt bò Blonde Aquitaine hay đôi khi còn gọi là thịt bò Polmard (vì trên thế giới chỉ có duy nhất gia đình nhà Polmard cung cấp mặt hàng này) được xếp vào hàng thịt bò đắt đỏ nhất, sánh ngang, thậm chí là vượt qua cả các loại thịt như Kobe hoặc Black Angus.
Trên thế giới chỉ có duy nhất gia đình nhà Polmard cung cấp thịt bò Blonde Aquitaine.
Sở dĩ giá cả đắt đỏ như thế là bởi vì thịt bò Blonde Aquitaine khai thác từ những con bò được nuôi và chế biến rất cầu kỳ. Đầu tiên, những con bò được nuôi trong không gian thoải mái, chúng được đi lại tự do ngoài trời thoáng mát. Song song với đó, nhà Polmard cũng thường xuyên trò chuyện với những chú bò mỗi ngày để làm giảm mức căng thẳng thấp nhất cho bò.
Nhưng đáng chú ý và làm nên sự đặc biệt nhất của loại thịt bò này chính là sau khi thịt, những miếng thịt bò này sẽ được bảo quản thịt môi trường lạnh - 43 độ C và không khí lạnh thổi ở tốc độ 120km/giờ. Miếng thịt sẽ được để như thế trong thời gian dài và cách "ngủ đông" này không hề làm mất đi chất lượng thịt.
jodisco21
philippetoinard
Trang trại Polmard mỗi tuần chỉ làm thịt 4 con bò, sau đó lại mang đi ủ đông cả chục năm trời nên thành phẩm của nó rất khan hiếm và đắt đỏ. Được biết một miếng thịt làm bít tết từ phần cote de boeuf (phần thịt thăn ngoại, có dính kèm theo cây sườn) ngủ đông từ năm 2000 đến giờ có giá lên tới 3.200 USD, tương đương khoảng 74 triệu đồng.
hesperius.metz
Chẳng những khan hiếm nguồn thịt mà lượng đầu bếp được đặc quyền chế biến món thịt bò này cũng rất ít. Thế nên để thưởng thức món thịt bò này, đôi khi bạn chẳng những cần có tiền, mà còn cần có sự kiên nhẫn để chờ đợi nữa.
2. Bò Kobe
Trong chúng ta, hẳn ai cũng đã từng nghe đến danh tiếng của món Kobe nổi tiếng về cả hương vị lẫn mức giá trên trời. Bởi để mua được 1kg thịt bò Kobe, bạn sẽ phải chi ra khoảng từ 500 USD đến 3.000 USD/kg.
Nguyên nhân của việc thịt bò Kobe đắt đỏ là bởi chúng rất hiếm, do nguồn cung ít ỏi, chi phí chăm sóc cao cũng như chất lượng thơm ngon độc đáo. Ở mỗi giai đoạn, bò Kobe lại được chăm sóc theo một chế độ riêng, đặc thù. Thức ăn của chúng được kiếm soát cẩn thận, vào khoảng tháng 8 đến tháng 10 hằng năm, khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 30 độ C, những con bò thường bị nóng và điều này khiến chúng bỏ ăn. Khi đó, người nuôi sẽ cho bò uống bia để kích thích vị giác của chúng, đồng thời giúp thức ăn dễ tiêu hóa hơn.
jina_vanillamint
hairbydelena916
karusoekarto
Thịt bò Kobe nổi tiếng thế giới với phần mỡ vân cẩm thạch dày đặc và vị thơm ngon béo ngậy. Thịt bò Kobe có tỷ lệ mỡ hợp lý và hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt loại thịt đắt đỏ này chỉ được lấy từ những chú bò đực chưa từng giao phối hay bò cái chưa sinh sản, để giữ được vị thịt thuần khiết nhất.
3. Bò Matsusaka
Bò Kobe có lẽ là loại thịt bò nổi tiếng nhất Nhật Bản, nhưng thực tế là ở đất nước mặt trời mọc, còn rất nhiều loại thịt bò ngon được bán với mức giá khủng khác. Một trong số đó là bò Matsusaka. Loại bò này được nuôi tại Matsusaka ở Mie Prefecture, giết thịt khi chưa sinh sản lần nào và thịt của nó được cho là mềm nhất thế giới.
daigoro_621
nikitasundara
Thịt bò Matsusaka nổi tiếng với hàm lượng dinh dưỡng và phần mỡ vân cẩm thạch đặc trưng. Lớp mỡ và thịt của loại bò này mềm đến nỗi bạn có thể cắt được thịt bằng đũa và vị béo ngậy và tan chảy ngay trên đầu lưỡi. Hương vị của nó được thế giới đánh giá với tên gọi "nghệ thuật của thịt".
sdachig450
miyanahime
Thịt bò Matsusaka khá hiếm, bởi chỉ có một số lượng con nhất định được mổ thịt mỗi năm. Tại các cửa hàng, giá loại thịt này dao động khoảng 500 USD/kg. Vào cuối tháng 11 mỗi năm, ở Matsusaka lại diễn ra cuộc đấu giá thịt bò. Vào năm 2002, con bò đoạt giải nhất đã được mua lại với giá cao nhất lịch sử là 50 triệu yên, tương đương gần 10 tỉ đồng Việt Nam. Được biết, mỗi năm chỉ có 2.500 con bò Matsusaka được cung ứng ra ngoài thị trường.
theo Trí thức trẻ
-
22 giờ trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
1 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
1 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
2 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
2 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
3 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
4 giờ trước
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước