3 món canh bổ dưỡng giúp tăng đề kháng, chống bệnh tật vào mùa đông
Những món canh dưới đây không chỉ ngon mà vô cùng bổ dưỡng, giúp bạn tăng khả năng miễn dịch, hỗ trợ chống lại các loại bệnh vào mùa đông giá rét.
Mùa đông khí hậu không chỉ lạnh mà có lúc còn khô hanh, diễn biến thời tiết thay đổi thất thường dễ khiến bạn mắc một số căn bệnh về hô hấp như viêm phổi, cảm cúm, viêm mũi, viêm họng, tỷ lệ mắc các bệnh khác cũng cao hơn.
Vì vậy, chúng ta nên tăng cường bồi bổ sức khỏe thông qua chế độ ăn uống hợp lý, từ đó nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
Dưới đây là 3 loại canh bổ dưỡng bạn nên cân nhắc cho vào thực đơn mùa đông, dễ tiêu hóa, giá trị dinh dưỡng cao, giúp tăng đề kháng và khả năng chống lại các loại virus cho cả nhà.
Mùa đông lạnh cần chú ý tới dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể. (Nguồn: Aboluowang)
Táo đỏ hầm dạ dày lợn
Vào mùa đông, bạn cần bổ dưỡng khí huyết nhiều hơn. Táo đỏ và dạ dày lợn là những bảo bối bạn không nên bỏ qua.
Bạn ăn một lượng vừa phải dạ dày lợn sẽ rất bổ dưỡng cho lá lách và dạ dày. Theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, dạ dày lợn đi vào kinh lạc tỳ vị và dạ dày.
Những người gầy yếu, ăn không ngon nếu ăn loại thực phẩm này đúng cách sẽ có lợi cho cơ thể.
Táo đỏ có hàm lượng vitamin C dồi dào giúp nâng cao khả năng miễn dịch. Dạ dày lợn và táo đỏ, cả hai thứ này được hầm chung với nhau giá trị dinh dưỡng sẽ càng cao.
Đậu đen hầm đuôi lợn
Theo Đông y, đậu đen tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ máu, dưỡng thận, chống lão hóa. Ăn đậu đen giúp giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa cao huyết áp. Ngoài ra loại hạt này còn có tác dụng nuôi dưỡng gan.
Những thói quen xấu trong cuộc sống như uống rượu bia, hút thuốc, thức khuya…sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, gây tổn thương gan.
Các thành phần dinh dưỡng có trong hạt đậu đen sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm bớt gánh nặng thải độc cho gan, duy trì chức năng gan, giúp gan khỏe mạnh.
Đậu đen và đuôi lợn đều là những loại thực phẩm chứa nhiều canxi. Bạn hầm món canh này để ăn sẽ giúp bổ sung tốt lượng canxi cần thiết cho cơ thể, đồng thời còn có tác dụng bồi bổ cơ thể.
Canh khoai sọ
Khoai sọ giàu chất dinh dưỡng như chất xơ, sắt, canxi, phốt pho, vitamin B1, B2, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, giúp tăng cảm giác thèm ăn.
Đối với những người cơ thể suy nhược, thiếu năng lượng, ăn khoai sọ sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.
Đặc biệt là người trung niên và người cao tuổi, sức đề kháng yếu hơn, thể trạng không ổn định, ăn khoai sọ thường xuyên sẽ có lợi cho sức khỏe.
Khi cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch tốt, cơ thể mới chống lại được bệnh tật xâm nhập. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên ăn loại củ này. Một số món ăn từ khoai sọ dễ làm như khoai sọ hầm xương, thịt kho khoai sọ, canh khoai sọ chay.
Theo VTC News
-
22 phút trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
1 giờ trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
3 giờ trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
5 giờ trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
8 giờ trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
10 giờ trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
11 giờ trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
14 giờ trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
1 ngày trướcKhi còn là một cậu bé, Simon Sio từng bị yêu cầu rời khỏi một khách sạn sang trọng. Ông tự hứa một ngày nào đó, sẽ làm chủ nơi này.
-
1 ngày trướcGiờ đây, đặc sản này đã “một bước lên tiên”, trở thành nguyên liệu xa xỉ trên bàn ăn của giới nhà giàu.
-
1 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ đã chia sẻ cách đơn giản để bạn có thể giảm cảm giác say rượu mệt mỏi sau khi uống nhiều đó là "ăn phô mai".
-
1 ngày trướcCơ quan chức năng đã phát hiện một nhà hàng lẩu tái chế "dầu cũ" còn sót lại và thêm vào nước dùng lẩu để phục vụ thực khách.
-
2 ngày trướcTrong suốt gần 5 năm, thực khách này đã gắn bó với nhà hàng vì món cơm đặc biệt.
-
2 ngày trướcDưới đây là tư vấn của chuyên gia về băn khoăn "uống 20 chén rượu mạnh, mất bao lâu để nồng độ cồn về 0".
-
2 ngày trướcMột đoạn video được công bố mới đây cho thấy khoảnh khắc một hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Alaska Airlines mở cửa thoát hiểm và đi lại trên cánh máy bay.
-
2 ngày trướcMặc cho tiết trời về đêm rất lạnh, hàng trăm người dân vẫn đứng vái vọng trước cửa Phủ Tây Hồ lúc 0h ngày mùng 1 tháng Chạp để trả lễ và cầu may.
-
2 ngày trướcTheo lịch vạn niên, có tới 8 năm liền kể từ Ất Tỵ 2025, Tết Nguyên đán không có ngày 30 Tết mà đến sau 29 Tết, các chuyên gia giải thích thế nào?
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước