3 món vỉa hè ngày đông nhắc đến ai cũng thèm nhưng ăn sai cách lại có hại vô cùng

Đây đều là những món ngon đặc trưng của mùa đông, ai cũng thèm nhưng thực tế lại nguy hại sức khỏe không ngờ nếu ăn sai cách.

1. Món lẩu

3 món vỉa hè ngày đông nhắc đến ai cũng thèm nhưng ăn sai cách lại có hại vô cùng-1

Ăn lẩu sống tái

Nhiều người giữ thói quen ăn đồ nhúng sống tái mới ngon và tươi. Nhưng thực tế, đồ tái chưa thực sự diệt hết các ký sinh trùng còn bám trên đó. Ai ăn kiểu này, nếu nhẹ thì táo thào rượt mà nặng sẽ nhiễm trùng đường tiêu hóa đấy.

Ăn lẩu quá lâu và quá nhiều

Nhiều chị em cứ ngồi ăn lẩu là lai rai, vừa ăn vừa nói chuyện có khi quán đóng cửa vẫn chưa muốn về nhưng thực chất thói quen này lại gây ảnh hưởng không ít đến sức khỏe. Theo đó, việc ăn liên tục trong vài tiếng sẽ khiến dạ dày phải làm việc liên tục, có thể gây đau bụng và rối loạn tiêu hóa. 

2. Món nướng

3 món vỉa hè ngày đông nhắc đến ai cũng thèm nhưng ăn sai cách lại có hại vô cùng-2

Một bàn thịt nướng thơm phức sẽ rất tuyệt vời cho nhóm bạn quây quần bên nhau trong những ngày lạnh. Tuy nhiên ăn thịt nướng không tránh khỏi việc bị ám hay hít mùi khói, hãy tránh xa điều này. 

Theo đó, những người tiếp xúc với khói nướng một giờ mỗi ngày có thể dễ mắc ung thư hơn người khác. Chất độc trong khói nướng không chỉ xâm nhập vào cơ thể qua hệ hô hấp mà còn qua làn da. Chính vì vậy khi đi ăn đồ nướng, bạn nên chọn quán nướng không khói để "ăn ngon, ăn khỏe'.

3. Món ốc

"Món tủ" của những ngày thời tiết lạnh, trong túi lại không có nhiều tiền đây rồi! Cái vị ngọt, dai của thịt ốc cùng nước chấm chua ngọt, thơm ngon khiến bao "con giời" mê mẩn. Nhưng khi đi ăn ốc ngoài quán xá, cần chú ý:

3 món vỉa hè ngày đông nhắc đến ai cũng thèm nhưng ăn sai cách lại có hại vô cùng-3

Không ngâm ốc trước khi luộc

Ốc vốn là loài thủy sinh, sống ở trong bùn đất nên khâu làm sạch tốn rất nhiều thời gian. Trong khi đó, nhiều quán đông khách, ít có thời gian sơ chế tỉ mỉ nên việc làm sạch thường diễn ra qua loa. Khi ăn, việc ngậm ốc vào miệng rồi hút vô cùng bẩn, bạn có thể hút cả ký sinh trùng vào người. Cho nên để tránh "bệnh từ miệng mà vào" nên hãy chú ý quan sát và lựa chọn quán ốc "ruột" để thưởng thức cho an tâm nhé.

Luộc ốc chưa chín kỹ

Vỏ ốc rất kín nên vị trí này được cho là nơi ẩn náu của các loại ký sinh trùng như giun, sán. Nếu không luộc ốc thật lâu, đủ chín thì khả năng nhiễm giun sán là rất cao. Người bị nhiễm sán từ ốc có thể xuất hiện dấu hiệu như phù chân, tay, nôn mửa, đau bụng, sốt, tiêu chảy. Nguy hiểm hơn, sán lên não có thể gây nên tình trạng chết não, sống thực vật thậm chí tử vong.

An Chi
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/3-mon-mua-dong-cuc-ngon-nhung-an-sai-cach-rat-de-mac-ung-thu-n-247651.html

mẹo vặt ăn uống món ngon

Tin tức mới nhất