3 món ngon chống ngán ngày Tết cực dễ làm
Bạn có thể học cách làm 3 món ngon chống ngán ngày Tết trong bài viết dưới đây để có thêm cho mình những lựa chọn phù hợp nhé.
Chống ngán ngày Tết với gỏi xoài thịt bò
Nguyên liệu làm gỏi xoài thịt bò
- 1 quả xoài xanh
- 2 quả dưa leo
- 200 gram thịt bắp bò
- Rau thơm, lạc rang chín, tỏi, ớt
- 1 chén nước đun sôi để nguội, đường, giấm ăn, đường, nước cốt chanh, nước mắm ngon.
Cách làm gòi xoài thịt bò
- Bước 1: Xoài xanh và dưa leo các bạn đem rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi. Rau thơm rửa sạch, để ráo.
- Bước 2: Thịt bò thái lát mỏng, ướp với muối, tiêu và tỏi băm trong khoảng 30 phút. Bọc màng thực phẩm kín và cho vào tủ lạnh để thịt ngấm đều gia bị bạn nhé.
- Bước 3: Làm nước trộn gỏi: Lấy 3 nhánh tỏi đập dập, băm nhỏ cùng ớt. Trộn hỗn hợp tỏi ớt với 2 thìa đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa giấm ăn, nước cốt nửa quả chanh, 1 chén nước sôi để nguội. Khuấy đều hỗn hợp này lên. Sau 30 phút lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh. Bắc chảo lên bếp chờ dầu ăn sôi lăn tăn thì cho thịt bò vào chảo xào. Đảo đều thịt cho đến khi thịt săn lại, có mùi thơm thì nhanh tay tắt bếp, hãy xào thịt bò vừa chín tới thôi các bạn nhé.
- Bước 4: Chuẩn bị một tô lớn cho xoài và dưa leo đã bào sợi vào. Cho thịt bò và nước trộn gỏi vào chung đảo đều cho ngấm gia vị. Gạt bớt nước thừa và gắp phần gỏi ra dĩa lớn. Rải lạc đã rang chín và rau thơm lên trên để hoàn thành món ăn chống ngán ngày Tết gỏi xoài thịt bò này nhé.
Chống ngán ngày Tết, ngon sần sật với tai lợn ngâm dấm
Nguyên liệu làm tai lợn ngâm dấm
- 1- 2 cái tai lợn
- 1 củ cà rốt vừa
- 350ml giấm
- 200gram đường
- Hành khô, tỏi, ớt
- Muối, hạt tiêu, nước mắm
Cách làm:
- Bước 1: Tai lợn cạo lông rồi rửa sạch. Bạn nhớ cắt phần lỗ trong tai heo để loại bỏ mùi hôi nhé.
- Bước 2: Đập dập 2 củ hành khô, nửa nhánh gừng, 1 chút tiêu, 1 thìa giấm, 2 thìa nước mắm rồi cho vào nồi nước cùng với tai lợn đun sôi. Luộc đến khi tai heo vừa chín. Vớt tai heo ra và thả ngay vào chậu nước đá, ngâm cho đến khi nguội hẳn.
- Bước 3: Trong một nồi khác khuấy tan đường vào giấm. Đun sôi hỗn hợp này rồi để nguội.
Cà rốt rửa sạch, bào sợi. Lấy 2 nhánh tỏi và 2 củ hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Ớt tươi cắt miếng nhỏ hoặc để nguyên quả tùy thích.
Lấy tai lợn ra, cắt thành các miếng mỏng rồi xếp vào hũ thủy tinh xen lẫn cà rốt bào sợi, hành, tỏi đã thái lát, ớt tươi và tiêu. Cuối cùng, bạn đổ nước giấm đường vào hũ sao cho tai heo ngập trong giấm, đậy nắp kín ngâm 2-3 ngày là có thể mang ra thưởng thức món ngon này được rồi.
Chống ngán ngày Tết với ba chỉ cuộn hành, rau củ
Nguyên liệu làm ba chỉ cuộn hành, rau củ
- Thịt ba chỉ (ba rọi): 600gr
- Su su: 2 quả, bạn phải lựa những quả su su còn non để đảm bảo vị ngọt ngon của nó nhé
- Dưa chuột: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá, rau mùi, húng quế
- Ớt sừng: 3 quả
- Chanh tươi: 1 quả
- Gia vị: Tỏi, nước mắm, tương ớt, đường, muối, bột ngọt.
- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi nước luộc chín với một ít muối. Sau đó bạn vớt ra, cho vào bát nước đá lạnh ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ để ráo, làm như thế miếng thịt sẽ trắng đẹp hơn. Thái thịt thành từng lát mỏng, bản to cho dễ cuốn;
Su su, cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng bằng đầu đũa, cho vào nồi nước luộc chín, vớt ra rổ để ráo. Lưu ý: bạn chỉ nên luộc vừa chín tới để su su, cà rốt giữ được vị ngọt ngon của nó, không nên luộc chín quá nhé;
Dưa chuột: Rửa sạch, chà sạch mủ 2 đầu, chẻ làm đôi, bỏ ruột, thái miếng nhỏ bằng miếng su su, cà rốt.
Hành lá: Nhặt và rửa sạch, cắt bỏ đầu hành, phần lá hành để cọng dài 6cm, nhúng qua nước sôi.
Rau mùi, húng quế: Nhặt và rửa sạch.
Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, dùng dao nhọn tách bỏ hạt. Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch. Vắt chanh tươi lấy nước cốt
- Bước 2: Đặt lát thịt ra đĩa, cho cà rốt, su su, dưa leo lên, cuốn tròn lại, dùng hành lá buộc lại bên ngoài, bạn cũng có thể để cọng hành dài hơn và buộc thắt nơ cho đẹp mắt nhé. Lần lượt làm cho đến hết rồi bày ra đĩa.
- Bước 3: Làm nước chấm ăn kèm: Bạn trộn 10 múi tỏi, 3 quả ớt đã tách hạt, 3 thìa đường vào cối rồi giã thật nhuyễn. Trộn hỗn hợp này với 5 thìa nước mắm, 1 thìa nước sôi, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa tiêu, 2 thìa tương ớt sao cho các loại gia vị tan đều vào nhau. Bạn có thể gia giảm các loại gia vị sao cho thật hợp khẩu vị. Bày rau mùi, húng quế ra 1 đĩa nhỏ để ăn kèm.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
16 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
21 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
22 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước