Nộm rau muống giòn ngon, chống ngán cho ngày Tết

Nộm rau muống là món ăn giòn ngon, thanh mát, chống ngán cho ngày Tết rất hiệu quả, đảm bảo ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 bó rau muống non

- 1 thìa cà phê muối

- 50gr lạc rang chín

- 1 thìa vừng trắng chín

- 1 quả chanh; 1 quả ớt sừng; 1 củ tỏi

- 1 thìa nước mắm; 1 thìa đường

- 1 thìa nước đun sôi để nguội

- 1 bát nước đá lạnh

Nộm rau muống giòn ngon, chống ngán cho ngày Tết-1

PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM RAU MUỐNG

Bước 1: Rau muống đem nhặt lấy ngọn non, có thể cắt khúc nếu rau quá dài. Rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo nước.

Nộm rau muống giòn ngon, chống ngán cho ngày Tết-2

Bước 2: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi thì cho 1 thìa cà phê muối vào nồi, tiếp theo bạn cho rau muống vào luộc tới khi rau vừa chín là vớt ra ngay.

Ngâm rau vào tô nước đá lạnh 5 phút cho rau nguội, rau sẽ giòn ngon và có màu xanh đẹp mắt.

Nộm rau muống giòn ngon, chống ngán cho ngày Tết-3

Bước 3: Tỏi bóc sạch vỏ sau đó băm nhỏ, ớt sừng đem thái sợi. Lạc rang chín rồi xát sạch vỏ, giã dập.

Nộm rau muống giòn ngon, chống ngán cho ngày Tết-4

Bước 4: Bạn cho nước, đường, nước mắm, nước cốt 1 quả chanh vào bát và khuấy đều cho đường tan hết.

Nộm rau muống giòn ngon, chống ngán cho ngày Tết-5

Bước 5: Cuối cùng vớt rau muống ra để ráo nước rồi cho vào âu, thêm ớt sừng, tỏi băm cùng với nước mắm vừa pha và trộn thật đều nguyên liệu. Cuối cùng mới cho lạc và vừng vào cùng rồi trộn đều thêm 1 lần nữa là món ăn đã hoàn thành.

Nộm rau muống giòn ngon, chống ngán cho ngày Tết-6

Cho nộm rau muống ra đĩa và thưởng thức, nếu chưa ăn ngay bạn không nên cho lạc vào cùng, đợi khi nào ăn mới cho vào trộn đều để lạc không bị ỉu.

Nộm rau muống giòn ngon, chống ngán cho ngày Tết-7

Nộm rau muống là món ăn chống ngán, giòn ngon, thanh mát cho ngày Tết rất hiệu quả, đảm bảo ai cũng thích.

Nộm rau muống giòn ngon, chống ngán cho ngày Tết-8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm rau muống giòn ngon, hấp dẫn này!

 


Theo Khám Phá


món ngon

Tin tức mới nhất