3 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn chung với thịt ngỗng
Khi ăn thịt ngỗng nhớ tránh xa 3 nhóm thực phẩm này nếu không muốn rước bệnh vào người.
Thịt ngỗng tuy không phổ biến như thịt lợn hay thịt gà nhưng nó vẫn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, so với các loại gia cầm khác, hàm lượng đạm của thịt ngỗng cao hơn nhiều.
Mặc dù thịt ngỗng rất tốt nhưng khi tiêu thụ cần chú ý kết hợp với một số thực phẩm, nếu không sẽ khiến cơ thể phát sinh nhiều vấn đề.
Không ăn cùng đồ sống và đồ nguội
Ngoài giàu đạm, thịt ngỗng còn chứa nhiều chất béo. Đây là loại axit béo không no, cùng với axit linolenic cao rất có lợi cho sức khỏe. Mỡ ngỗng có kết cấu mềm, dễ tiêu hóa và hấp thu.
Tuy nhiên, sau khi ăn thịt ngỗng và tiêu thụ ngay các loại thực phẩm lạnh như kem, nước đá sẽ gây tiêu chảy, đau bụng. Ăn cùng với các loại đồ sống như hải sản sống cũng gây ra tình trạng tương tự.
(Ảnh minh họa)
Thực phẩm tính lạnh
Thịt ngỗng chứa nhiều đạm và lipit, đòi hỏi việc tiêu hóa lâu hơn. Trong khi đó, những loại thực phẩm có tính lạnh như đậu xanh, vịt, dưa leo, mướp đắng, quả hồng… nếu ăn cùng hoặc ăn ngay sau khi ăn thịt ngỗng, nó có thể làm tỳ vị hư nhược, suy giảm chức năng tiêu hóa, khó tiêu.
Chẳng hạn như quả hồng có chứa chất tanin, nếu kết hợp với chất đạm trong thịt ngỗng sẽ tích tụ lại trong ruột và dạ dày, gây khó chịu đường tiêu hóa, nhẹ thì tỳ vị hư nhược.
(Ảnh minh họa)
Không ăn cùng thực phẩm giàu protein
Thịt ngỗng đặc biệt giàu đạm hơn nhiều loại thịt khác. Khi ăn một lượng lớn đạm, cơ thể sẽ khó tiêu hóa và cần nhiều thời gian hơn.
Nếu lúc này bạn ăn thêm các loại thực phẩm giàu đạm khác như trứng, sữa, đậu và những sản phẩm của chúng, nó sẽ khiến hệ tiêu hóa bị quá tải, gây ra tình trạng chướng bụng khó tiêu.
Những điều chú ý khi chế biến thịt ngỗng
- Chọn thịt ngỗng tươi, da bóng, phần nạc trắng sáng, loại thịt được bán trong ngày, không ướp lạnh. Nếu nhận thấy thịt có màu đỏ sẫm quá thì không nên mua.
- Thịt ngỗng nhanh hỏng, mua về nên cho ngay vào tủ lạnh. Nếu ăn không hết cùng một lúc, nên chia nhỏ thịt rồi bảo quản khi còn tươi sống.
- Thịt ngỗng giàu chất béo, không nên chế biến theo cách sử dụng nhiều dầu. Thịt ngỗng ngon nhất khi luộc, quay, hấp…
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
2 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
5 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
16 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
19 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
21 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
23 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước