3 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn chung với thịt ngỗng

Khi ăn thịt ngỗng nhớ tránh xa 3 nhóm thực phẩm này nếu không muốn rước bệnh vào người.

Thịt ngỗng tuy không phổ biến như thịt lợn hay thịt gà nhưng nó vẫn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, so với các loại gia cầm khác, hàm lượng đạm của thịt ngỗng cao hơn nhiều.

Mặc dù thịt ngỗng rất tốt nhưng khi tiêu thụ cần chú ý kết hợp với một số thực phẩm, nếu không sẽ khiến cơ thể phát sinh nhiều vấn đề.

Không ăn cùng đồ sống và đồ nguội

Ngoài giàu đạm, thịt ngỗng còn chứa nhiều chất béo. Đây là loại axit béo không no, cùng với axit linolenic cao rất có lợi cho sức khỏe. Mỡ ngỗng có kết cấu mềm, dễ tiêu hóa và hấp thu.

Tuy nhiên, sau khi ăn thịt ngỗng và tiêu thụ ngay các loại thực phẩm lạnh như kem, nước đá sẽ gây tiêu chảy, đau bụng. Ăn cùng với các loại đồ sống như hải sản sống cũng gây ra tình trạng tương tự.

3 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn chung với thịt ngỗng-1
(Ảnh minh họa)

Thực phẩm tính lạnh

Thịt ngỗng chứa nhiều đạm và lipit, đòi hỏi việc tiêu hóa lâu hơn. Trong khi đó, những loại thực phẩm có tính lạnh như đậu xanh, vịt, dưa leo, mướp đắng, quả hồng… nếu ăn cùng hoặc ăn ngay sau khi ăn thịt ngỗng, nó có thể làm tỳ vị hư nhược, suy giảm chức năng tiêu hóa, khó tiêu.

Chẳng hạn như quả hồng có chứa chất tanin, nếu kết hợp với chất đạm trong thịt ngỗng sẽ tích tụ lại trong ruột và dạ dày, gây khó chịu đường tiêu hóa, nhẹ thì tỳ vị hư nhược.

3 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn chung với thịt ngỗng-2
(Ảnh minh họa)

Không ăn cùng thực phẩm giàu protein

Thịt ngỗng đặc biệt giàu đạm hơn nhiều loại thịt khác. Khi ăn một lượng lớn đạm, cơ thể sẽ khó tiêu hóa và cần nhiều thời gian hơn.

Nếu lúc này bạn ăn thêm các loại thực phẩm giàu đạm khác như trứng, sữa, đậu và những sản phẩm của chúng, nó sẽ khiến hệ tiêu hóa bị quá tải, gây ra tình trạng chướng bụng khó tiêu.

3 nhóm thực phẩm tuyệt đối không ăn chung với thịt ngỗng-3

Những điều chú ý khi chế biến thịt ngỗng

- Chọn thịt ngỗng tươi, da bóng, phần nạc trắng sáng, loại thịt được bán trong ngày, không ướp lạnh. Nếu nhận thấy thịt có màu đỏ sẫm quá thì không nên mua.

- Thịt ngỗng nhanh hỏng, mua về nên cho ngay vào tủ lạnh. Nếu ăn không hết cùng một lúc, nên chia nhỏ thịt rồi bảo quản khi còn tươi sống.

- Thịt ngỗng giàu chất béo, không nên chế biến theo cách sử dụng nhiều dầu. Thịt ngỗng ngon nhất khi luộc, quay, hấp… 

Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet


món ăn kiêng kị thực phẩm tốt