3 pha sáng tạo trà sữa khó đỡ, từ trà sữa vị lẩu đến matcha cua sốt ớt
Không biết bao nhiêu người đủ can đảm thưởng thức những món này?
Sáng tạo trong ẩm thực là không giới hạn và con người luôn biết cách tạo nên những món ăn ngày càng độc đáo hơn. Liệu bạn có đủ can đảm thử hết 3 món đồ uống độc lạ dưới đây.
Trà sữa vị lẩu
Tại Trung Quốc, món trà sữa vị lẩu từng sốt rần rần trên mạng xã hội khiến nhiều bạn trẻ tới tận phố đi bộ Guan Yin Qiao (phía tây nam Trùng Khánh) để thưởng thức món đồ uống lạ lùng này.
Xuất phát từ sở thích ăn cay, đặc biệt là những món lẩu của người Trùng Khánh, một cửa hàng trà sữa đã sáng tạo ra hương vị độc lạ này từ cà chua bi, ớt, tiêu xanh. Tùy vào khẩu vị mà khách hàng có thể yêu cầu nhân viên pha chế trà sữa với độ cay như mong muốn.
Những người từng uống thử cho biết, trà sữa vị lẩu có hương vị thơm ngon, hòa quyện giữa vị ngọt béo của trà sữa và vị mặn, cay nhẹ của ớt.
Matcha macchiato cua sốt ớt
Một nhà hàng chuyên bán ramen ở Singapore đã khiến dân tình choáng váng khi ra mắt loại đồ uống mới làm từ thịt cua. Chủ quán ăn này đã sáng tạo ra loại topping cua sốt ớt (hỗn hợp từ thịt cua chiên xay nhuyễn với tương ớt) để phủ lên trên ly matcha macchiato.
Theo nhà hàng, họ phải thử nghiệm nhiều công thức khác nhau để cho ra loại sốt có mùi vị hấp dẫn nhất. Nhân viên pha chế khẳng định sốt cua cay và matcha hòa quyện một cách hoàn hảo. Anh chàng thậm chí còn nếm thử và ra dấu hiệu cho thấy món này rất ngon.
Trà sữa hành lá xay kem cheese
Một thương hiệu đồ uống ở châu Á đã cho ra mắt món đồ uống trà sữa hành lá xay kem cheese . Theo mô tả của hãng, món có cốt trà xay với đá và một lượng hành lá nhất định. Bên trên phủ kem cheese và rắc hành lá đông lạnh.
Nhưng theo nhận xét của một số vị khách đã thưởng thức món này cho biết, thức uống có vị ngọt nhưng… hơi ngang, mùi hành không quá hắc nhưng ai không thích hành chắc chắn sẽ thấy ái ngại.
Mase (t/h)
Theo VietNamnet
-
6 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
9 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
11 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
13 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
15 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước