3 sản phẩm gây lão hóa, bào mòn da mà nàng 30+ phải tránh

Muốn có được làn da khỏe đẹp hơn thì trước hết, chị em hãy ngưng dùng 3 sản phẩm này.

Sứ mệnh chung của các sản phẩm skincare là cải thiện làn da trở nên khỏe đẹp, mịn màng và trẻ lâu hơn. Tuy nhiên, cũng có một số sản phẩm không được việc lắm trong khoản cải thiện làn da, thậm chí còn khiến da xấu đi, đẩy nhanh tốc độ lão hóa. Đặc biệt nếu sở hữu làn da nhạy cảm, chị em sẽ cần cẩn trọng hơn nữa trong khoản lựa chọn sản phẩm, để da không bị yếu ớt. Dưới đây chính là 4 sản phẩm các chị em nói chung, và đặc biệt là những nàng da nhạy cảm nên tránh. Có như thế, da mới khỏe đẹp lên được.

Sữa rửa mặt chứa sulfate

Sữa rửa mặt là sản phẩm rất quan trọng trong quy trình, có vai trò tiên quyết đến độ mịn đẹp, khỏe khoắn của làn da. Trên thị trường có rất nhiều loại sữa rửa mặt, nhưng không phải lựa chọn nào cũng lý tưởng để bạn sắm về. Những lọ sữa rửa mặt chứa sulfate là sản phẩm bác sĩ khuyến cáo không nên dùng thì càng tốt, nhất là đối với những nàng da nhạy cảm, da khô...

Sulfate là chất tẩy rửa khá mạnh, có thể rửa trôi luôn lớp dầu tự nhiên, ảnh hưởng đến hàng rào bảo vệ khiến da bị khô và yếu ớt. Kết quả, chị em sẽ phải đối mặt với một số vấn đề như da nhạy cảm, kích ứng, lên mụn hoặc đổ dầu khó kiểm soát. Loại sữa rửa mặt lý tưởng nhất vẫn là sản phẩm dịu nhẹ, không chứa sulfate. Thay đổi loại sữa rửa mặt chứa sulfate đang dùng, bạn sẽ giúp làn da được cải thiện vượt bậc.

3 sản phẩm gây lão hóa, bào mòn da mà nàng 30+ phải tránh-1

Tẩy da chết dạng hạt

Nhiều nàng rất thích dùng tẩy da chết dạng hạt, vì họ mê cảm giác làn da được "kỳ cọ", trở nên mịn màng và tươi sáng ngay sau khi dùng. Tuy nhiên về lâu dài, tẩy da chết dạng hạt sẽ gây hại nhiều hơn lợi. Những hạt scrub sắc nhọn có thể gây xước xát, tổn thương da. Từ đó, da yếu ớt hơn, thậm chí là còn nhanh lão hóa. Thay vì dùng tẩy da chết dạng hạt quá khắc nghiệt với làn da, chị em hãy tìm đến tẩy da chết hóa học hoặc dạng gel dịu nhẹ hơn, nhưng hiệu quả làm mịn, nâng tông da thì rất tốt.

3 sản phẩm gây lão hóa, bào mòn da mà nàng 30+ phải tránh-2

Toner chứa cồn

Toner chứa cồn là sản phẩm không được khuyến khích dùng với làn da nhạy cảm và da khô. Thành phần cồn sẽ khiến tình trạng da khô và yếu ớt trở nên trầm trọng hơn, làn da khó có được độ khỏe khoắn, mềm mại. Toner không chứa cồn vẫn là lựa chọn lý tưởng nhất. Sản phẩm này đem đến hiệu quả làm sạch tối ưu, tạo bước đệm để da hấp thu tốt hơn dưỡng chất từ các món skincare tiếp theo, làm se nhỏ lỗ chân lông và vẫn dịu dàng với làn da.

3 sản phẩm gây lão hóa, bào mòn da mà nàng 30+ phải tránh-3

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/3-san-pham-gay-bao-mon-da-day-nhanh-toc-do-lao-hoa-ma-nang-30-cang-phai-tranh-tiet-22202285152035889.htm

lão hóa

Tin tức mới nhất