Mẹ Sài Gòn khoe loạt bánh bông lan cuộn nhìn đẹp 'phát hờn', sao mà nỡ ăn
Với sự sáng tạo và khéo léo, chị Thu đã kết hợp 2 niềm đam mê của bản thân vào từng chiếc bánh.
Từ khi còn nhỏ chị Trần Diễm Thu (34 tuổi, sống ở Sài Gòn) đã có niềm đam mê với vẽ tranh, đồng thời tâm hồn ăn uống cũng giúp chị có sở thích với nấu ăn và làm bánh.
Khi lớn lên chị cũng theo ngành mỹ thuật một thời gian nhưng rồi niềm đam mê làm bánh đã thôi thúc chị chuyển sang làm kinh doanh. Mẹ 8x thường xuyên lên những trang web dạy làm bánh để học hỏi cũng như tự mày mò công thức làm.
Chị Diễm Thu đang kinh doanh một tiệm bánh ngọt nhỏ cho riêng mình
Chỉ vì một duyên tình cờ chị Thu đã kết hợp được 2 niềm đam mê lớn nhất của mình trên những chiếc bánh cuộn vẽ nhỏ xinh này.
"Mỗi ngày được sống với những hình ảnh, những màu sắc rực rỡ, tươi mới, được bình thản hít hà mùi thơm của bánh nướng trong lò, với mình là hạnh phúc", chị Diễm Thu chia sẻ.
Mẹ đảm đã phải nghiên cứu, tổng hợp rất nhiều công thức thì mới cho ra đời những chiếc bánh vừa ngon vừa đẹp mắt hợp khẩu vị châu Á . Bây giờ mọi người đều không thích ăn bánh quá nhiều đường mà chỉ thích miếng bánh có vị ngọt dịu nhẹ.
Mặc dù cách vẽ lên bánh cuộn đã có rất nhiều đầu bếp trên thế giới đã thực hiện trước đó nhưng cách vẽ và nhân bên trong bánh mỗi người lại thực hiện khác nhau.
Vì có sẵn tài năng vẽ nên chị Thu cùng em gái đã thiết kế ra những mẫu vẽ độc đáo theo cách của riêng mình và áp dụng lên bánh cuộn.
Để có được một chiếc bánh hoàn thiện thì công đoạn vẽ mẫu được cho là khó khăn nhất. Hình vẽ trên bánh được phác họa theo mẫu đã được thiết kế sẵn nhưng lại đòi hỏi người làm bánh phải cẩn thận và khéo léo nếu không sẽ hỏng cả chiếc bánh.
Bên trong bánh được cuộn nhân mousse. Mỗi loại vỏ bánh sẽ phù hợp từ mùi vị đến màu sắc với nhân bánh bên trong.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
13 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
18 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
20 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
21 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
13 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước