3 thứ từng chỉ cho lợn ăn thành đặc sản đắt đỏ
Vốn là đồ chỉ dùng cho lợn ăn nhưng nay trứng cá tầm, cám gạo hay vỏ bưởi đều trở thành thực phẩm đắt đỏ muốn mua cũng không dễ.
Trứng cá tầm là một trong những thực phẩm đắt tiền xa xỉ bậc nhất thế giới hiện nay. Với giá bán có thời điểm lên tới 35.000 USD/ kg (khoảng 800 triệu đồng), trứng cá tầm thực sự chỉ dành cho giới siêu giàu. Ảnh: Getty
Thế nhưng, vào thế kỷ 19, các loại cá tầm ở Mỹ phổ biến tới mức món trứng của nó được tặng thêm cho khách tới mua hàng. Còn tại châu Âu, những người ngư dân từng vứt bỏ nó trên bãi biển hoặc đem cho lợn ăn. Ảnh: BI
Phải tới thế kỷ 20, cá tầm và trứng của chúng mới trở thành mặt hàng khan hiếm. Nguồn nước ô nhiễm cùng những con đập chặn đường di cư sinh sản khiến chúng không còn nơi đẻ trứng. Ảnh: BI
Hơn thế, để một con cá tầm trưởng thành hoàn toàn về khả năng sinh sản cần từ 8 tới 20 năm. Mỗi con có thể đẻ tới nghìn quả trứng trong một đợt nhưng xác suất chỉ duy nhất một con sống sót tới tuổi trưởng thành. Ảnh: CNN
Lượng cung không đủ cầu nên trứng cá tầm muối trở thành món xa xỉ phẩm được giới sành ăn săn đón dù giá vô cùng đắt đỏ. Ảnh: Facebook
Còn tại Việt Nam, từ xưa cám gạo trong quá trình xay xát sẽ đem cho lợn, gà, cá... ăn. Nhiều gia đình ở quê còn đem cho cám gạo vì nhà không nuôi con vật nào. Ảnh: Internet
Nhưng gần đây, không ít gia đình giàu có trên thành phố lại xếp hàng đặt mua cám gạo với khó tin, lên đến 4 triệu đồng/kg. Ảnh:Vietnamnet
Loại cám đắt đỏ này là cám hữu cơ, trải qua nhiều công đoạn mới đến tay người dùng. Theo người bán, 1 tấn cám gạo thông thường mới làm ra được 10kg cám gạo hữu cơ. Ảnh: IT
Vì thế, người dùng chỉ cần mua cám gạo về pha nước là có thể dùng được luôn. Ảnh: DNSG
Trước đây vỏ và cùi bưởi thường là đồ bỏ đi nhưng nay bỗng được thu mua với giá cao ngất ngưởng. Cụ thể, mỗi kg vỏ bưởi tươi giá từ 100.000 – 120.000 đồng/kg. Ảnh: Dân Việt
Nếu mua cùi bưởi sấy khô, khách hàng có thể phải bỏ ra từ 500.000 -700.000 đồng/kg. Ảnh: Shopee
Theo người bán, cùi bưởi đắt hàng nhất trong dịp hè vì mọi người chủ yếu đặt mua về làm chè bưởi. Phần vỏ bưởi còn sử dụng làm mứt và bán chạy vào dịp Tết. Ảnh: Dienmayxanh
Theo Kiến thức
-
8 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
11 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
13 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
15 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
17 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
21 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước