30 phút làm tôm nướng bơ tỏi đánh thức vị giác

Thưởng thức tôm nướng quyện sốt bơ tỏi, chanh cùng bánh mì giòn và ly rượu vang là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn thân mật cuối tuần.

30 phút làm tôm nướng bơ tỏi đánh thức vị giác-1

Mức độ: Dễ

Thời gian thực hiện: 30 phút

Phục vụ: 4-6 người

Nguyên liệu

110 g bơ nhạt

Một củ hành tím băm nhuyễn

4 nhánh tỏi băm

1/4 muỗng cà phê ớt bột (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy theo khẩu vị ăn cay)

Muối kosher

Tiêu xay

600 g tôm, bóc vỏ và rút chỉ lưng tôm

2 quả chanh vàng (chanh tây) cắt đôi

Lá mùi tây tươi cắt nhỏ

Cách làm

Bước 1:

Đun chảy bơ trong chảo nhỏ trên mức lửa vừa.

Cho hành tím, tỏi và ớt bột vào xào khoảng 2 phút cho thơm.

Nêm thêm muối và tiêu cho vừa ăn.

Bước 2:

Luồn tôm vào xiên, nêm muối và tiêu cho vừa ăn.

Quét hỗn hợp bơ (đã làm ở bước 1) lên xiên tôm cho ngấm.

Bước 3:

Làm nóng bếp nướng ở mức lửa hơi cao.

Cho các xiên tôm vào nướng tầm 3-4 phút, thỉnh thoảng lật đều đến khi tôm chín và ngả màu hồng.

Thêm chanh đã cắt đôi vào nướng trong khoảng 2 phút.

Bước 4:

Phục vụ ngay ra đĩa, rưới hỗn hợp bơ còn lại lên trên, trang trí món ăn với chanh nướng và rau mùi tây băm nhỏ tùy sở thích.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/30-phut-lam-tom-nuong-bo-toi-danh-thuc-vi-giac-post1333991.html?fbclid=IwAR09z0CgRDTGRPQJsEduUHMmecjE2AFya_kZU4MKb47JsxaiHOsC9ZQOpjQ

món ngon mỗi ngày công thức nấu ăn