4 bước đơn giản để có một hũ cam đường phòng trừ cảm cúm tiết giao mùa

Không cầu kỳ trong cách thực hiện, chỉ chưa đến 2 ngày là bạn đã có một hũ cam đường để tăng sức đề kháng cho cơ thể mỗi khi tiết trời thay đổi.

Nguyên liệu:

1,5kg cam

1,5kg đường trắng

90g baking soda

1 thìa súp muối hạt

Cách làm:

Bước 1

4 bước đơn giản để có một hũ cam đường phòng trừ cảm cúm tiết giao mùa-1
Cho cam vào chậu, cọ quả cam với baking soda và muối hạt sau đó rửa sạch lại cam bằng nước.

Bước 2

4 bước đơn giản để có một hũ cam đường phòng trừ cảm cúm tiết giao mùa-2
Thái cam thành từng lát mỏng

Bước 3

4 bước đơn giản để có một hũ cam đường phòng trừ cảm cúm tiết giao mùa-3
Cho cam vào nồi, thêm đường trắng vào.

Bước 4

4 bước đơn giản để có một hũ cam đường phòng trừ cảm cúm tiết giao mùa-4

Trộn đều cam với đường, để nguyên ở nhiệt độ phòng 1 ngày cho đường tan hết. Sau đó cho cam đã ngâm đường vào lọ thủy tinh đậy kín nắp và để ở nhiệt độ phòng thêm khoảng nửa ngày rồi cho hũ cam vào tủ lạnh để dùng dần.

4 bước đơn giản để có một hũ cam đường phòng trừ cảm cúm tiết giao mùa-5

Trong những ngày đầu xuân với tiết trời ẩm ướt, cơ thể rất dễ bị mắc chứng cảm cúm, sổ mũi, viêm họng. Vì thế mà bạn hãy tận dụng ngay những quả cam cuối mùa để làm một hũ cam đường giúp phòng chống các chứng bệnh khi thời tiết giao mùa này nhé.

Chúc bạn làm được một hũ cam đường thật ngon nhé!

Theo Helino


mẹo món ngon

Tin tức mới nhất