4 công thức chế biến mận hậu đầu mùa ngon đã miệng
Mận đầu mùa thật tươi ngon nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến thành những món ngon mỗi ngày để tạo nên sự mới mẻ và trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Sau đây là 4 công thức bạn có thể ghi nhớ vào sổ tay để tạo ra các món ăn ngon hấp dẫn từ mận đầu mùa.
1. Mận dầm muối ớt
- Nguyên liệu cần có để làm món ngon này là: Mận hậu, muối tôm, đường và ớt bột.
- Cách làm: Mận mua về đem rửa sạch, tốt nhất nên ngâm muối cho an toàn. Sau đó rửa lại với nước để ráo rồi cắt nhỏ mận thành miếng vừa ăn. Tiếp đó bạn trộn mận lẫn với hỗn hợp nguyên liệu như muối tôm, đường và tiến hành ướp trong khoảng 1 tiếng. Sau 1 tiếng bạn cho ớt bột vào và xóc đều lên rồi ướp thêm 30 phút nữa là có thể mời mọi người cùng thường thức. Để món ngon mỗi ngày làm từ mận này hấp dẫn hơn, các bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức lạnh. Nên nhớ không nên ăn món này khi đang đói nhé.
2. Kem sữa chua mận
- Nguyên liệu cần có: Sữa chua có đường, kem sữa chua, mận hậu, đường, sốt vani, bột gelatin, kem phô mai, lá bạc hà.
- Cách làm: Rửa sạch mận và để ráo. Bạn hòa tan bột gelatin với 1/2 bát nước sau đó đem chưng cách thủy cho tan. Phần kem sữa tươi bạn đánh nổi và chia ra làm hai phần. Mận đã rửa và để ráo đem bỏ hạt rồi thái miếng vuông. Tiếp đó cho đường vào nấu đến khi đường tan và bạn đem chia ra ba phần. Bạn đem xay nhuyễn một phần mận, rồi đem trộn với một phần kem sữa tươi, và 1 hũ sữa chua có đường, cùng với 1/3 gelatin để làm kem mận. Sau đó cho phần kem sữa tươi còn lại, 1/3 gelatin vào bát, kem phô mai, 1 hũ sữa chua không đường, đánh đều. Cuối cùng trộn sốt vani với phần gelatin còn lại và đem cho tiếp một phần mận vào đáy ly, sau đó là kem phô mai, sốt vani, kem mận, và phần mận còn lại là hoàn thành công thức chế biến món ngon lạ miệng và hấp dẫn này.
3. Ô mai mận
- Nguyên liệu cần chuẩn bị: Mận hậu, đường, muối, gừng.
- Cách làm: Mận chọn quả chín tới, đều quả, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 1 giờ. Đủ 1 giờ thì vớt ra và để ráo sau đó khía dọc đều quanh quả mận đến sát hột như làm các loại mứt hoa quả khác. Tiếp đến, trộn đều mận với đường để yên trong khoảng 4- 5 tiếng, ở nơi thoáng mát. Cho mận lên bếp rồi đun lửa vừa, trong lúc đun bạn không cần khuấy hay đảo mận. Bạn cứ thế đun cho tới khi quả mận hơi quắt lại là được. Vớt mận ra và để thật ráo nước. Sau đó bạn đem sấy mận ở nhiệt độ 80 - 100 độ C trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nguyên liệu còn lại bạn đem giã thật nhỏ gừng vắt bỏ nước gừng chỉ lấy phần bã gừng rồi trộn đều với muối và trộn vào mận sấy để hoàn thành món ngon này.
4. Siro mận
- Nguyên liệu: Mận hậu và đường trắng.
- Cách làm: Mận đem rửa sạch và vớt ra để ráo. Dùng dao để tách bỏ hạt mận lấy mình cùi mận. Chuẩn bị một cái hũ thủy tinh, bạn cứ rải một lớp mận rồi tới một lớp đường. Sau đó để nơi khô thoáng cho đến khi mận tiết ra nhiều nước và phần đường tan hết. Bắc nồi lên bếp, cho toàn bộ mận và nước mận vào nồi đun sôi khoảng 20 phút để nguội. Tiếp đó gạn lấy phần nước mận và cho vào lọ để trong tủ lạnh khoảng 3 ngày là bạn đã có thể sử dụng món ngon mỗi ngày siro mận cực hấp dẫn.
Theo VietNamNet
-
5 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
8 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
10 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
12 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
13 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
18 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước