Sắp hết mùa mận rồi, tranh thủ làm mận dẻo ăn chơi nhanh nào!

Những quả mận cuối mùa được làm thành món mận dẻo thế này thì có ai mà không thèm nhỏ dãi chứ?



1. NGUYÊN LIỆU

- 1kg mận

- 500g đường kính

- 1 thìa súp vôi

- 2 củ gừng

2. CÁCH LÀM MẬN DẺO

Bước 1: Mận rửa sạch, khía mận thành từng lát mỏng theo chiều ngang của quả mận.

Bước 2: Hòa 1 thìa vôi với 2 lít nước rồi gạn lấy nước trong. Ngâm mận với nước vôi trong khoảng 4-6h cho mận bớt chua, mận sẽ rắn hơn. Sau đó vớt mận ra rửa sạch mận dưới vòi nước lạnh. Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mận vào chần sơ (đổ vào rồi vớt ra ngay nhé) để tránh mận không bị chín mềm

Bước 3: Đổ mận vào nồi thêm 500 g đường xóc đều, để cho đường ngấm vào mận cho tan hết (ngâm mận khoảng 4-6h nhé)

Bước 4: Khi đường đã tan hoàn toàn, đặt chảo sâu lòng lên bếp cho mận vào đun sôi sau đó hạ bớt lửa. Thêm gừng băm nhỏ vào rồi lắc nhẹ tay.

Bước 5: Khi phần nước cạn có độ sền sệt, thì cho mận ra khay, làm nóng lò trước 10 phút rồi bật nhiệt độ 120 độ C, 2 lửa cho mận vào sấy.

Giờ thì chỉ việc thưởng thức thôi nhé!

Món mận dẻo này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Chúc các bạnn ngon miệng với món mận sấy nhé!

Hương Quý
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/sap-het-mua-man-roi-tranh-thu-lam-man-deo-an-choi-nhanh-nao-n-124299.html

cách nấu ăn ngon món ngon dễ làm mẹo nấu ăn món ngon

Tin tức mới nhất