4 công thức rau xào được mệnh danh là 'vua nhuận tràng'
4 loại rau này có tác dụng dưỡng ẩm đường ruột rất tốt, điều trị táo bón hiệu quả.
Các loại rau không chỉ giàu chất xơ, cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể mà một vài loại rau còn có tác dụng nhuận tràng, giảm bớt gánh nặng cho hệ tiêu hóa. 4 loại rau dưới đây được mệnh danh là “vua nhuận tràng” nên ăn 3 lần 1 tuần để tránh táo bón và giữ cho cơ thể nhẹ nhàng.
1. Cần tây xào cà rốt mộc nhĩ
Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nước, cà rốt thái thành từng lát nhỏ rồi để riêng.
Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, cho cần tây và mộc nhị và chần sơ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi thêm tỏi ớt vào xào thơm. Thêm cà rốt vào đảo 1 lúc thì cho cần tây và nấm đã chần vào. Nêm muối và nước tương nhạt sao cho vừa ăn.
Bước 4: Cho ra đĩa và thưởng thức.
2. Tỏi tây xào
Bước 1: Tỏi tây rửa sạch, xắt thành những lúc nhỏ.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi tây vào đảo đều đến khi gần chín thì nêm thêm muối và nước cốt gà vào cho vừa ăn.
Bước 3: Xào thêm 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý: Tỏi tây không nên ăn kèm với thịt bò và sữa.
3. Cải thảo xào tỏi
Bước 1: Cải thái thái nhỏ, rửa sạch và để qua 1 bên.
Bước 2: Làm nóng chảo, cho dầu vào, thêm tỏi băm và hành lá vào phi thơm
Bước 3: Cho cải thảo vào, thêm muối và dầu hào vào đảo đều cho ngấm gia vị.
Bước 4: Khi rau chín thì cho ra đĩa và thưởng thức.
4. Rau muống xào tỏi
Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước, cho rau muống đã rửa sạch vào chần qua.
Bước 2: Đun nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
Bước 3: Cho rau muống đã chần vào, thêm muối và dầu hào đảo đều tay cho ngấm gia bị.
Bước 4: Khi rau chín cho ra đĩa và thưởng thức.
Theo Người Đưa Tin
-
3 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
8 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
8 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
12 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
23 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước