Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn 'yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên' ở Cao Bằng

Có thể nói, thiên nhiên khá ưu ái khi ban tặng cho Cao Bằng nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp nhất Việt Nam.

Hồ Thang Hen

Hồ Thang Hen thuộc địa phận xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng, nơi đây có độ cao hàng nghìn mét so với mực nước biển. Và là hồ đẹp nhất trong số 36 hồ lớn nhỏ thuộc vùng rừng núi của huyện Trà Lĩnh. Hồ có hình thoi rộng từ 100m-300m, phía đầu nguồn là một hang động khá rộng.

Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-1
(Ảnh: Đàm Quốc)

Vẻ đẹp tựa tranh vẽ của hồ Thăng Hen gợi cho du khách cảm giác thích thú, muốn chìm đắm ở trong đó. Khung cảnh non xanh nước biếc hữu tình chẳng khác nào cõi tiên cùng với sự xuất hiện của những áng mây bay lơ lửng quanh núi lại càng làm cho nơi đây thêm bí ẩn, huyền ảo.

Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-2Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-3Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-4
(Ảnh: internet)

Phong cảnh 4 mùa của hồ lại mang đến những nét quyến rũ rất riêng. Mùa xuân là lúc những thảm hoa dại đua nhau khoe sắc bên hồ. Vào mùa hạ nước lại dồi dào, mặt hồ căng mình rộng dài, thoai thoải như hình thoi. 

Mỗi thu sang, đông về, nước hồ Thang Hen lại cạn đi nhiều, chỗ sâu nhất lúc này chỉ chừng 5m, nhưng cảnh sắc vẫn thực sự tuyệt vời. Lòng hồ phẳng lặng tựa như tấm gương khổng lồ, soi chiếu cả mây trời và núi rừng khiến lòng người say đắm.

Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-5
(Ảnh: Dttoan_)

Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-6
(Ảnh: internet)

Khu di tích Pác Bó

Một trong những địa danh không thể bỏ qua khi đến với Cao Bằng đó là khu di tích Pác Bó. Theo tiếng Tày "Pác" là mồm (tượng trưng cho sự khởi đầu, đầu nguồn), "Bó" là suối. Dòng suối quanh năm mang một màu xanh ngọc bích, bạn có thể thấy cả được những đàn cá tung tăng dưới đáy.

Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-7Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-8
(Ảnh: internet)

Các di tích ở khu này mà bạn có thể tham quan gồm có: hang Bo Bam, bãi Cò Rạc, hang Cốc Bó, suối Lê Nin, núi Các Mác, suối Nậm, lán Khuổi Nặm… tất cả gắn kết hài hòa giữa cảnh quan non nước hữu tình, đẹp như bức tranh thiên nhiên vậy.

Một chuyến đến thăm khu di tích lịch sử Pác Bó, du khách được ngắm cảnh đẹp thơ mộng, tận hưởng không gian trong lành khoáng đạt nơi núi rừng Việt Bắc.

Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-9
(Ảnh: internet)

Kolia Nguyên Bình

Được ví như Đà Lạt của miền Bắc, Nguyên Bình đang trở thành địa điểm check-in mới thu hút được rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Đây là khu du lịch sinh thái tuyệt đẹp với thời tiết mát mẻ cùng cảnh sắc thiên nhiên hấp dẫn.

Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-10Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-11
(Ảnh: KOLIA Organic FARM)

Chưa cần đến khu du lịch Kolia Nguyên Bình, mà ngay trên đường di chuyển du khách chắc chắn cũng sẽ bị mê hoặc bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của Cao Bằng, đồi núi trập trùng, những cung đường uốn lượn mờ sương phủ vô cùng ngoạn mục. 

Khi vừa đặt chân đến đây du khách sẽ ngỡ ngàng hơn nữa bởi cảnh sắc tuyệt đẹp được tạo nên bởi mẹ thiên nhiên cũng như bàn tay, khối óc của con người. Không gian được bao trùm bởi sắc xanh của cây lá và màu rực rỡ của những khóm hoa. Cảnh sắc nơi đây được ví như một “ nàng tiên ngủ quên” chờ người đến đánh thức, vừa e ấp lại vừa rực rỡ, hùng vĩ. 

Quanh khu du lịch này bạn sẽ có vô vàn góc để có thể check-in. Nếu đến đây vào mùa đông sẽ có cơ hội tận hưởng một khung cảnh tuyệt sắc với băng tuyết bao phủ và cái lạnh đặc trưng của miền Bắc nữa đấy.

Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-12Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-13
(Ảnh: KOLIA Organic FARM)

Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-14
(Ảnh: internet)

Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc là thác nước lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới giữa các quốc gia (Sau thác Iguazu giữa Brasil – Argentina, thác Victoria nằm giữa Zambia – Zimbabwe; và thác Niagara giữa Canada và Hoa Kỳ). Thác Bản Giốc nằm trên dòng chảy của sông Quây Sơn,sông bắt nguồn từ Trung Quốc. Nếu được nhìn tận mắt, bạn sẽ thấy 2 phần thác nước đổ ào ạt từ trên cao xuống như 2 dải lụa trắng.

Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-15Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-16Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-17
(Ảnh: internet)

Nhìn từ phía xa, thác Bản Giốc giống như một bức tranh sơn thủy nhiều màu sắc và vô cùng đẹp. Bên cạnh sự bao la của cảnh sắc thiên nhiên thì sự thân thiện, hiếu khác của người dân địa phương cũng chính là một điểm thu hút khi bạn đi du lịch Cao Bằng.

Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-18
(Ảnh: halotravel)

Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-19
(Ảnh: Phương Anh Nguyễn)

Khám phá 4 địa điểm check-in sẽ khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên ở Cao Bằng-20
(Ảnh: internet)

NQ  (tổng hợp)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/4-dia-diem-checkin-cao-bang-dep-quen-loi-ve-n-239049.html

Cao Bằng địa điểm du lịch

Tin tức mới nhất