4 điều làm tổn thương tình cảm vợ chồng sâu sắc

Có rất nhiều vấn đề trong cuộc sống làm tổn hại tình cảm vợ chồng nhưng người trong cuộc lại không để ý đến.

Thực tế cho thấy, sự đổ vỡ của bất kỳ cuộc hôn nhân nào cũng không phải một sớm một chiều mà xảy đến. Nó tổng hợp những điều nhỏ nhặt, tích tụ trong hôn nhân đời thường rồi mới đến lúc bùng nổ.

Nhiều mâu thuẫn nhỏ không được giải quyết ổn thỏa sẽ trở thành "giọt nước tràn ly", nghiền nát cuộc hôn nhân của bạn.

Có rất nhiều vấn đề trong cuộc sống làm tổn hại đến tình cảm vợ chồng nhưng đôi lúc người trong cuộc lại không để ý đến. Họ đâu biết rằng, những vấn đề ấy rất có thể sẽ trực tiếp đẩy cuộc hôn nhân đến bờ vực đổ vỡ.

Trong hôn nhân có 4 vấn đề một khi đã xảy ra thì rất khó để cứu vãn. Nếu không kịp thời thay đổi thì cái kết cuối cùng sẽ là đường ai nấy đi mà thôi.

1. Vợ chồng mất lòng tin vào nhau

Một mối quan hệ tốt đẹp phải dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau. Sự tin tưởng chính là cơ sở để vợ chồng hòa hợp. Vợ chồng mà suốt ngày sống trong tình trạng nghi ngờ sẽ mệt mỏi vô cùng.

Chồng nghi vợ có bồ, vợ nghi chồng vụng trộm, loại suy nghĩ này chỉ khiến hai vợ chồng ngày càng xa cách. Họ soi mói nhau, nghi kị nhau, tình yêu cũng dần mai một trước những sự nghi ngờ đó.

Một khi lòng tin đã mất sẽ rất khó để xây dựng lại. Vợ chồng mà suốt ngày chỉ sợ đối phương lừa dối, làm điều có lỗi với mình thì hôn nhân lấy gì ra để mà hạnh phúc.

4 điều làm tổn thương tình cảm vợ chồng sâu sắc-1
Ảnh minh họa.

2. Vợ chồng hay bắt lỗi nhau

Trước đây, họ là một cặp đôi yêu thương nhau thắm thiết. Có yêu đương thì mới có chuyện kết hôn, về chung một nhà.

Thế nhưng sau nhiều năm hôn nhân, chẳng biết từ bao giờ họ lại dành cho nhau những cái nhìn soi mói, luôn cảm thấy đối phương không được như những gì mình mong muốn.

Họ bắt đầu tìm lỗi của nhau, săm soi nhau, ghét nhau mà quên mất lí do ngày xưa đã từng yêu thế nào. Chẳng có ai là hoàn hảo cả, ai cũng có những khuyết điểm nhất định.

Trong hôn nhân, các bạn lại càng cần nhìn nhau bằng đôi mắt bao dung, khám phá ưu điểm của nhau. Có như vậy thì cả hai mới bền chặt, lâu dài được.

Bắt lỗi và săm soi điểm xấu của đối phương chỉ càng khiến cho mối quan hệ cả hai sứt mẻ mà thôi.

3. Vợ chồng thường xuyên cãi vã

Nhiều cặp vợ chồng sử dụng cãi vã như một cách để trút bầu tâm sự, nói lên tâm tư, tình cảm của bản thân mình. Sau khi cãi vã, họ thấu hiểu hơn về bạn đời, mối quan hệ bế tắc chỗ nào thì dứt khoát giải quyết ở chỗ đó.

Nhưng cãi nhau cũng phải có cách, không được xúc phạm đối phương, phải biết cách nói thẳng vào vấn đề, không lật lại chuyện cũ nữa.

Tuy nhiên, nhiều cặp đôi lại thích cãi cọ chỉ để trút bỏ sự tức tối của mình. Họ gay gắt chỉ trích, lôi cả những chuyện trong quá khứ xa xưa vào để nói, lên án nhau, xúc phạm nhau.

Kiểu cãi vã đầy tính công kích như thế này sẽ khiến mâu thuẫn vợ chồng ngày càng gay gắt. Hai bên càng lạnh nhạt, tình cảm cũng dần tan biến chứ chẳng giải quyết được gì.

4 điều làm tổn thương tình cảm vợ chồng sâu sắc-2
Ảnh minh họa.

4. Vợ chồng không còn chung thủy với nhau

Thực ra đối với hôn nhân mà nói, những cãi vã, xung đột vụn vắt không phải là điều quá mức to tát. Điều đáng sợ nhất chính là phản bội và suy nghĩ bội bạc với đối phương.

Sự phản bội gây ra rạn nứt lớn cho hôn nhân mà rất khó để hàn gắn. Dù đối phương lựa chọn tạm thời tha thứ thì hôn nhân cũng không thể nào quay lại như cũ được.

Tình yêu là điều nền tảng cho mối quan hệ hôn nhân và sự kém chung thủy, phản bội sẽ là cách khiến tình yêu trong mối quan hệ đó mất hết. Đến lúc ấy thì làm sao có gi đảm bảo cho mối quan hệ bền chặt được nữa.

Sự phản bội tình cảm, cảm xúc là một điều đáng sợ trong cuộc hôn nhân bởi sức tàn phá vô cùng lớn của nó. Chẳng ai chịu được cảm xúc phản bội ấy và đương nhiên, hậu quả nó mang đến cũng to lớn vô cùng.

Với hôn nhân, các bạn cũng nên cẩn trọng trong cách cư xử và cách đối xử với bạn đời. Đừng bao giờ phạm sai lầm rồi hối hận cũng chẳng còn kịp nữa.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/4-dieu-lam-ton-thuong-tinh-cam-vo-chong-sau-sac-ma-doi-khi-ban-khong-he-biet-2022112518200887.htm

tình cảm vợ chồng hôn nhân