4 lầm tưởng về ăn hoa quả gây hại sức khỏe mọi người nên bỏ ngay
Dưới đây là một số lầm tưởng phổ biến nhất về trái cây mà bạn cần hiểu rõ.
Chúng ta đều biết trái cây chứa một lượng dinh dưỡng rất dồi dào, khác với rau củ, trái cây có hương vị thơm ngon và dễ ăn hơn rất nhiều. Vì trong đó bổ sung các chất cần thiết như vitamin, chất xơ nên mọi người được khuyên nên ăn hoa quả mỗi ngày.
Có lợi là thế, nhưng khi ăn hoa quả sai cách và sai thời điểm thì chúng sẽ phản tác dụng mà âm thầm hủy hoại sức khỏe con người.
Trái cây là một bữa ăn lý tưởng
Nhiều người bỏ bữa sáng và lấy một hoặc hai loại trái cây để thay thế bữa ăn. Họ tin trái cây lành mạnh và bổ dưỡng nên chúng có thể thay cho một bữa ăn.
Thực tế là trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và chất xơ. Chúng được tiêu hóa nhanh chóng và có thể khiến bạn đói trong vòng một hoặc hai giờ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ăn nhiều loại trái cây hàng ngày và ăn giữa các bữa ăn.
Ăn trái cây khi đói sẽ tốt hơn
Lầm tưởng phổ biến nhất về trái cây là ăn trái cây kho đói sẽ hấp thu tối đa hóa lợi ích của chúng. Nhiều người nói rằng ăn trái cây trong bữa ăn có thể gây đầy hơi và ợ chua. Hàm lượng chất xơ trong trái cây có thể làm giảm quá trình tiêu hóa nhưng không gây ra các vấn đề về tiêu hóa.
Có người còn khuyên chúng ta không nên ăn trái cây trước hoặc sau bữa ăn. Thực tế là ăn trái cây vào thời điểm nào cũng sẽ cung cấp lượng chất dinh dưỡng như nhau.
Hoa quả không gây tăng cân
Trái cây có thể là món ăn nhẹ hoàn hảo nhưng không nên ăn quá nhiều. Hầu hết các loại trái cây đều chứa đường tự nhiên ở dạng fructose, ăn quá nhiều trái cây có thể khiến gan nhiễm mỡ. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên kiểm soát khẩu phần ăn và ăn các loại trái cây theo mùa.
Nước ép hoa quả tốt hơn
Nước ép trái cây là thức uống lý tưởng để giải tỏa cơn khát, nhưng chúng không tốt hơn trái cây. 90% chất xơ và một số chất dinh dưỡng thiết yếu bị loại bỏ trong quá trình ép trái cây. Thỉnh thoảng bạn có thể uống nước trái cây mới ép, nhưng tốt hơn hết là bạn nên uống và ăn cả trái cây.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
6 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
9 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
11 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
13 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
15 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước