4 loại quả mùa hè ăn sáng là 'thần dược', ăn tối thành 'độc dược'
4 loại quả đặc trưng mùa hè dưới đây ăn vào thời điểm buổi sáng là tốt nhất, còn buổi tối nên tránh xa vì có thể gây hại cho cơ thể.
Hoa quả chứa nhiều vitamin, chất xơ và nhiều dưỡng chất quan trọng giúp tăng đề kháng và bảo vệ sức khỏe. Nếu bạn biết ăn chúng vào đúng thời điểm thì cơ thể sẽ càng hấp thu được hết các dưỡng chất.
4 loại quả đặc trưng mùa hè dưới đây ăn vào thời điểm buổi sáng là tốt nhất. Còn buổi tối, bạn nên tránh xa vì chúng có thể gây hại cho cơ thể.
1. Bơ
Sách Guiness ghi, bơ là trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất với các vitamin A, B1, C hay lipid, các aminaxit như cystin, tryptophan… Bên cạnh đó, quả bơ còn có nhiều chất kháng khuẩn.
Ăn bơ giúp làm giảm lượng cholesterol và mỡ trong máu, bảo vệ hệ thống tim mạch, huyết quản và gan, làm khỏe dạ dày, thanh lọc ruột… Tuy nhiên mỗi ngày chỉ nên ăn 1 quả vào buổi sáng, tránh buổi tối vì bơ có hàm lượng mỡ thực vật rất cao.
2. Măng cụt
Mùa hè là mùa của măng cụt. Loại quả rất giàu dinh dưỡng khi chứa các vitamin như B1, C, chất đạm, chất béo, chất xơ, canxi, phốt pho, sắt… Tuy vậy, bạn chỉ nên ăn măng cụt vào thực đơn tráng miệng hoặc ăn vặt vào ban ngày.
Còn buổi tối bạn nên tránh xa vì nó có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ. Hơn nữa, chất xanthone trong măng cụt có thể phát huy tác dụng và gây ngộ độc.
3. Thanh long
Thanh long là loại quả đặc sản quen thuộc của người Việt và nổi tiếng là giàu dinh dưỡng. Trong quả thanh long có nhiều vitamin C, vitamin B1, B2, B3, canxi, photpho, sắt… rất có lợi cho người muốn giảm béo hay bị táo bón nặng.
Tuy nhiên, trái cây này chứa khá nhiều đường nên không thích hợp sử dụng buổi tối. Với những người bị rối loạn đường ruột, tiêu chảy, tiểu đường càng nên tránh xa quả này sau bữa tối.
4. Na
Một quả na có thể cung cấp 1/5 nhu cầu vitamin C mà cơ thể cần. Ngoài ra, na còn chứa nhiều chất xơ, carbohydrates, kali, một số vitamin và khoáng chất có lợi khác,
Quả na rất có ích cho người ăn kiêng hoặc đang muốn giảm cân bởi không chứa chất béo bão hòa và cholesterol. Nhưng na rất ngọt, lượng đường cao nên cẩn trọng khi ăn vào buổi tối.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
33 phút trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
4 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
6 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
10 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
10 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
18 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
21 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
21 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
5 phút trước
-
55 phút trước
-
55 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước