4 loại quả mùa hè ăn sáng là 'thần dược', ăn tối thành 'độc dược'

4 loại quả đặc trưng mùa hè dưới đây ăn vào thời điểm buổi sáng là tốt nhất, còn buổi tối nên tránh xa vì có thể gây hại cho cơ thể.

Hoa quả chứa nhiều vitamin, chất xơ và nhiều dưỡng chất quan trọng giúp tăng đề kháng và bảo vệ sức khỏe. Nếu bạn biết ăn chúng vào đúng thời điểm thì cơ thể sẽ càng hấp thu được hết các dưỡng chất. 

4 loại quả đặc trưng mùa hè dưới đây ăn vào thời điểm buổi sáng là tốt nhất. Còn buổi tối, bạn nên tránh xa vì chúng có thể gây hại cho cơ thể.

1. Bơ

4 loại quả mùa hè ăn sáng là thần dược, ăn tối thành độc dược-1

Sách Guiness ghi, bơ là trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất với các vitamin A, B1, C hay lipid, các aminaxit như cystin, tryptophan… Bên cạnh đó, quả bơ còn có nhiều chất kháng khuẩn.

Ăn bơ giúp làm giảm lượng cholesterol và mỡ trong máu, bảo vệ hệ thống tim mạch, huyết quản và gan, làm khỏe dạ dày, thanh lọc ruột… Tuy nhiên mỗi ngày chỉ nên ăn 1 quả vào buổi sáng, tránh buổi tối vì bơ có hàm lượng mỡ thực vật rất cao.

2. Măng cụt

4 loại quả mùa hè ăn sáng là thần dược, ăn tối thành độc dược-2

Mùa hè là mùa của măng cụt. Loại quả rất giàu dinh dưỡng khi chứa các vitamin như B1, C, chất đạm, chất béo, chất xơ, canxi, phốt pho, sắt… Tuy vậy, bạn chỉ nên ăn măng cụt vào thực đơn tráng miệng hoặc ăn vặt vào ban ngày.

Còn buổi tối bạn nên tránh xa vì nó có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ. Hơn nữa, chất xanthone trong măng cụt có thể phát huy tác dụng và gây ngộ độc. 

3. Thanh long

4 loại quả mùa hè ăn sáng là thần dược, ăn tối thành độc dược-3

Thanh long là loại quả đặc sản quen thuộc của người Việt và nổi tiếng là giàu dinh dưỡng. Trong quả thanh long có nhiều vitamin C, vitamin B1, B2, B3, canxi, photpho, sắt… rất có lợi cho người muốn giảm béo hay bị táo bón nặng.

Tuy nhiên, trái cây này chứa khá nhiều đường nên không thích hợp sử dụng buổi tối. Với những người bị rối loạn đường ruột, tiêu chảy, tiểu đường càng nên tránh xa quả này sau bữa tối.

4. Na

4 loại quả mùa hè ăn sáng là thần dược, ăn tối thành độc dược-4

Một quả na có thể cung cấp 1/5 nhu cầu vitamin C mà cơ thể cần. Ngoài ra, na còn chứa nhiều chất xơ, carbohydrates, kali, một số vitamin và khoáng chất có lợi khác,

Quả na rất có ích cho người ăn kiêng hoặc đang muốn giảm cân bởi không chứa chất béo bão hòa và cholesterol. Nhưng na rất ngọt, lượng đường cao nên cẩn trọng khi ăn vào buổi tối.

Ying Ying
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/4-loai-qua-mua-he-an-sang-la-than-duoc-an-toi-thanh-doc-duoc-n-304223.html

mẹo vặt ăn uống thực phẩm tốt

Tin tức mới nhất