4 quán ăn có giờ mở cửa 'dị' nhưng lúc nào cũng đông khách Hà Nội
Những quán ăn này, có quán mở bán vào sáng sớm, có quán mở vào xế chiều, quá trưa... Giờ giấc tuy có phần lạ nhưng chúng vẫn là những địa chỉ ẩm thực được nhiều người ưa thích.
1. Bún chả que tre Bạch Mai
Bún chả Bạch Mai hay còn gọi là bún chả "chảnh" từ lâu đã không còn là địa chỉ xa lạ với giới sành ăn Hà Nội. Sở dĩ gọi quán bún chả này là bún chả "chảnh" bởi nhiều lẽ. Quán chuyên về bún chả que tre - một loại hình bún chả hiện rất ít nơi còn bán ở Hà Nội. Kế đó giờ bán hàng ở đây vô cùng... dang dở khi bắt đầu mở cửa lúc 2 giờ chiều và hết hàng với tốc độ "nhanh chóng mặt".
Quán ăn này hết hàng nhanh đến độ, có những người, phải đến quán đến 3, 4 lần mới được dịp nếm thử bún chả ở đây. Thêm nữa, theo nhiều thực khách thì bà chủ cũng rất... kiêu. Tuy nhiên vì miếng ngon đồn xa nên quán cứ mở cửa là đắt hàng.
Suất bún được dọn ra với bát nước chấm và bát chả để riêng. Nước chấm không quá đặc biệt nhưng chả thơm ngon hơn hẳn các chỗ khác. Miếng chả không những thơm mà còn dẻo, thế nên có kẹp bằng que tre cũng không bị vỡ.
Cho nhanh những miếng chả ướp vừa miệng còn đang nóng hổi vào bát nước chấm rồi ăn mới thấy hết được sự đặc sắc của bún chả ở đây với vị béo, thơm của thịt nướng.
Suất bún chả que tre có hương vị thơm ngon độc nhất vô nhị ở Hà Nội.
ntk2910
@xuanle
Có lẽ vì ngon như thế nên mặc giờ giấc dở dang, mặc suất bún không rẻ (40, 50 nghìn/suất), mặc chỗ ngồi trong ngõ thiếu tiện nghi, quán vẫn rất đông và nếu không đến ăn nhanh là xác định hết phần.
Một mẹo nhỏ là nếu định đến ăn ở hàng này, bạn nên đến trong khoảng 2 giờ, 2 rưỡi. Nếu 3 giờ bạn đến thì sẽ khá "hên xui", một là quán đã hết, hai là phải đợi 2-3 lượt khách.
2. Phở gánh Hàng Chiếu
Phở - món ăn gắn liền với mọi thế hệ người Hà Nội. Người ta có thể ăn phở bất cứ lúc nào từ sáng sớm đến tối khuya. Nhưng phở đêm lại không nhiều nơi bán, thế nên từ lâu phở gánh Hàng Chiếu vẫn luôn là điểm ăn đêm hoặc ăn sáng tinh mơ quen thuộc của nhiều người.
Gia tài của quán này chỉ vỏn vẹn trong một đôi quanh gánh với nồi nước dùng, thịt bò tái và chín, sốt vang, bánh phở, ít hành, vài cái ghế nhựa.
thuy82mtcn
@rua196
Thực ra nếu xét vào hàng ngon xuất sắc, thì phở gánh Hàng Chiếu khó lòng có cửa để sánh vai cùng phở Lý Quốc Sư hay phở Gầm Cầu. Nhưng vào cái thời điểm 2, 3 giờ đêm, khi quán xá Hà Nội còn mở chỉ đếm được trên đầu ngón tay thì phở gánh Hàng Chiếu với mùi xương ninh thơm phức, những lát thịt bò ngọt mềm thực sự là lựa chọn quá hoàn hảo.
@louistavu
@binh_bentley
@_dung.nhi_
Nước dùng thơm, bò mềm, quả thực bát phở gánh Hàng Chiếu đủ khiến người ta tỉnh táo hẳn từ thìa đầu tiên. Tuy nhiên quán cũng có một số điểm trừ nhất định, như phải chờ khá lâu mới đến lượt, hay có những lúc vì bếp nhỏ mà trần nhiều thịt tái quá nên khó lòng lúc nào cũng sôi sùng sục, nóng hôi hổi.
3. Phở Hàng Trống
Nếu phở Hàng Chiếu bán vào lúc quá nửa đêm về sáng, thì phở Hàng Trống lại chọn bán vào thời điểm chiều tối, khoảng từ hơn 4 giờ đến 7 giờ chiều hàng ngày, rất hợp cho những người muốn lót dạ trước giờ cơm hoặc ăn nhẹ vào buổi tối. Đặc biệt vào tầm 5 giờ 30 đến 6 giờ chiều, quán ăn này luôn đông nghẹt, khách có khi phải chờ mới có chỗ.
Phở Hàng Trống thời còn ngồi ở vỉa hè ngã tư Hàng Trống.
Phở Hàng Trống chỉ bán duy nhất một loại phở chín giản dị. Vì bán chủ yếu để ăn chiều nên bát phở đây khá nhỏ, chiếc tô nhỡ với những sợi bánh phở trắng được điểm thêm vài lát thịt chín mềm, thơm, chút hành mùi ở đây vừa đủ để người ta ấm bụng mà không bị quá no.
Thêm nữa, giá phở Hàng Trống cũng rất mềm, chỉ từ 25 đến 30 ngàn đồng/tô. Đó cũng là một lý do khiến quán này luôn tấp nập cả khách ta lẫn khách Tây đến thưởng thức mỗi chiều. Thực tế, ở quán này, không khó để bắt gặp những vị khách Tây lóng ngóng tập dùng đũa để thưởng thức món ăn nổi tiếng của Việt Nam.
Trước đây, phở Hàng Trống ngồi ngay ở vỉa hè Hàng Trống giao với Hàng Gai, chỗ ngồi là vài chiếc ghế nhựa loại siêu thấp, phở đưa ra thì khách trả tiền luôn rồi lót vài tờ giấy ăn rồi bưng trên tay mà xì xụp. Nhưng gần đây, quán này đã chuyển vào một ngôi nhà trong một ngõ nhỏ gần đó.
-
59 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
3 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
4 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
5 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
5 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
8 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
8 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
18 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
18 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
19 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
23 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
-
29 phút trước
-
59 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước