Cách nấu món sườn cay Thái Lan thách thức bùng nổ vị giác
Sườn cay Thái Lan là món ăn không chỉ được người dân bản địa Thái Lan yêu thích mà còn “hớp hồn” nhiều du khách.
Sườn cay khổng lồ là một trong những món ăn nổi tiếng củaThái Lan. Món ăn để lại ấn tượng độc đáo từ hình dáng đến hương vị cho bất cứ những ai có cơ hội thưởng thức.
Là một người phụ nữ đảm đang, nấu ăn ngon nên Cao Giang (sống ởThanh Hóa) thường xuyên vào bếp, mày mò làm nhiều món ăn ngon.
Mới đây, khi món sườn cay Thái Lan khổng lồ được nhiều chị em săn lùng công thức, cô cũng bắt tay vào làm. Kết quả món ăn ngon đẹp ngoài sức mong đợi.
Bên cạnh việc đam mê nấu ăn, Giang còn thích du lịch để tận hưởng nhiều món ngon vùng miền khắp mọi nơi ở Việt Nam và các nước khác.
Món sườn cay Thái Lan cô được biết đến qua một lần đi du lịch ở xứ sở chùa Vàng. Món ăn tuy cay xé nhưng lại kích thích vị giác.
Bên cạnh đó, 9x cũng là người thích ăn xương nên mê tít món này.
Theo mẹ đảm, yếu tố quan trọng khiến món sườn cay thành công là phần nước dùng thanh, chua cay vừa tầm người ăn, hài hòa đảm bảo sao cho không quá cay cũng không quá chua.
Để hoàn thành món ăn này, 9x mất khoảng 1 tiếng 15 phút cho tất cả công đoạn. Giang cũng thường xuyên làm món ăn này vì cả 2 vợ chồng cô đều thích.
Hãy cùng tham khảo ngay công thức làm món sườn cay Thái Lan vừa đơn giản lại siêu ngon nhé!
Nguyên liệu
- 1kg xương cổ hoặc xương sườn
- 1 lít nước
- 130gr hành tây
- 100gr củ cải trắng
- 25gr riềng thái mỏng
- 15gr hành khô để nguyên lớp lụa rửa sạch
- 2gr rễ gốc mùi ta (ngò rí)
- 6gr tiêu xanh (thay thế bằng tiêu đen rang thơm)
- 4gr ớt xanh
- 3gr mì chính
- 5gr muối hạt to
- 5gr đường phèn
- 6gr hạt nêm
- 12ml nước mắm
- 22ml nước cốt chanh
- 5 lá chanh bỏ dọc cuống
- 50gr rau mùi tàu
Cách làm
Bước 1: Xương mua về ngâm nước muối loãng rửa sạch để ráo, chặt khúc to tầm 6-8cm. Cho xương vào nồi thêm chút gừng 1gr muối và 500ml nước trần qua xương để loại bỏ bọt bẩn. Rửa thật sạch xương để ráo.
Bước 2: Bắc nồi cho 1 lít nước như công thức và các nguyên liệu riềng, gia vị nêm nếm ở trên công thức (trừ lá chanh và nước mắm rau mùi tàu).
Bước 3: Đun sôi nước, cho sườn và xương vào đun sôi trở lại, hạ lửa nhỏ vừa đun sôi liu riu khoảng 35-40 phút. Sau thời gian đó cho lá chanh vào đun thêm 15 phút.
- Sau 15 phút vớt lá chanh ra (không cho lá chanh ngay từ đầu sẽ làm nước dùng đắng). Tắt bếp ủ thêm 10 phút.
Bước 4: Cho sườn mềm ngọt thơm lừng ra bát. Lọc lấy nước trong đổ lên sườn, cho thêm nước mắm và nước cốt chanh.
- Cho thật nhiều rau mùi tàu thái nhỏ, nếu ăn cay cắt thêm 2-3 quả ớt xanh. Món này ăn nóng, sườn ăn đến đâu chấm cùng nước dùng.
- Thích đậm đà hơn bạn làm 1 bát nước mắm ớt cay chấm cũng rất thơm ngon.
MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
8 giờ trướcNhân dịp sinh nhật, thầy giáo đã nghỉ hưu Albert Stiles tiết lộ bí quyết sống thọ là thường xuyên ăn củ dền từ khi còn nhỏ.
-
18 giờ trướcViệc dùng tổ yến sai cách sẽ dẫn đến nhiều tác dụng không mong muốn.
-
1 ngày trướcTrứng được chứng minh là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ, vậy ăn trứng vào bữa sáng có tốt không?
-
1 ngày trướcTrước phản ánh về tình trạng phố cà phê đường tàu Phùng Hưng tái diễn cảnh tấp nập khách đến check-in, lãnh đạo phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) đề xuất di dời tuyến đường sắt ra khỏi nội đô.
-
1 ngày trướcNhiệt độ xuống dưới 0 độ C khiến băng tuyết xuất hiện phủ một lớp mỏng trên đỉnh núi Fansipan (tỉnh Lào Cai).
-
1 ngày trướcHoa hồng, hoa cúc, hoa nhài được trồng khắp nơi có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.
-
1 ngày trướcNhiều người tin tưởng và dự định sẽ đến Quảng Ninh để check-in tại bức tượng độc đáo này.
-
2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
2 ngày trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
2 ngày trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
2 ngày trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 ngày trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 ngày trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 ngày trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
2 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
3 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước
-
13 ngày trước