Cách nấu món sườn cay Thái Lan thách thức bùng nổ vị giác

Sườn cay Thái Lan là món ăn không chỉ được người dân bản địa Thái Lan yêu thích mà còn “hớp hồn” nhiều du khách.

Sườn cay khổng lồ là một trong những món ăn nổi tiếng củaThái Lan. Món ăn để lại ấn tượng độc đáo từ hình dáng đến hương vị cho bất cứ những ai có cơ hội thưởng thức.

Là một người phụ nữ đảm đang, nấu ăn ngon nên Cao Giang (sống ởThanh Hóa) thường xuyên vào bếp, mày mò làm nhiều món ăn ngon.

Cách nấu món sườn cay Thái Lan thách thức bùng nổ vị giác-1

Mới đây, khi món sườn cay Thái Lan khổng lồ được nhiều chị em săn lùng công thức, cô cũng bắt tay vào làm. Kết quả món ăn ngon đẹp ngoài sức mong đợi.

Bên cạnh việc đam mê nấu ăn, Giang còn thích du lịch để tận hưởng nhiều món ngon vùng miền khắp mọi nơi ở Việt Nam và các nước khác.

Món sườn cay Thái Lan cô được biết đến qua một lần đi du lịch ở xứ sở chùa Vàng. Món ăn tuy cay xé nhưng lại kích thích vị giác.

Bên cạnh đó, 9x cũng là người thích ăn xương nên mê tít món này.

Cách nấu món sườn cay Thái Lan thách thức bùng nổ vị giác-2

Theo mẹ đảm, yếu tố quan trọng khiến món sườn cay thành công là phần nước dùng thanh, chua cay vừa tầm người ăn, hài hòa đảm bảo sao cho không quá cay cũng không quá chua.

Để hoàn thành món ăn này, 9x mất khoảng 1 tiếng 15 phút cho tất cả công đoạn. Giang cũng thường xuyên làm món ăn này vì cả 2 vợ chồng cô đều thích.

Hãy cùng tham khảo ngay công thức làm món sườn cay Thái Lan vừa đơn giản lại siêu ngon nhé!

Nguyên liệu

- 1kg xương cổ hoặc xương sườn 

- 1 lít nước

- 130gr hành tây

- 100gr củ cải trắng

- 25gr riềng thái mỏng

- 15gr hành khô để nguyên lớp lụa rửa sạch

- 2gr rễ gốc mùi ta (ngò rí)

- 6gr tiêu xanh (thay thế bằng tiêu đen rang thơm)

- 4gr ớt xanh

- 3gr mì chính

- 5gr muối hạt to

- 5gr đường phèn

- 6gr hạt nêm 

- 12ml nước mắm 

- 22ml nước cốt chanh

- 5 lá chanh bỏ dọc cuống

- 50gr rau mùi tàu

Cách làm

Bước 1: Xương mua về ngâm nước muối loãng rửa sạch để ráo, chặt khúc to tầm 6-8cm. Cho xương vào nồi thêm chút gừng 1gr muối và 500ml nước trần qua xương để loại bỏ bọt bẩn. Rửa thật sạch xương để ráo.

Cách nấu món sườn cay Thái Lan thách thức bùng nổ vị giác-3

Bước 2: Bắc nồi cho 1 lít nước như công thức và các nguyên liệu riềng, gia vị nêm nếm ở trên công thức (trừ lá chanh và nước mắm rau mùi tàu).

Cách nấu món sườn cay Thái Lan thách thức bùng nổ vị giác-4

Bước 3: Đun sôi nước, cho sườn và xương vào đun sôi trở lại, hạ lửa nhỏ vừa đun sôi liu riu khoảng 35-40 phút. Sau thời gian đó cho lá chanh vào đun thêm 15 phút.

- Sau 15 phút vớt lá chanh ra (không cho lá chanh ngay từ đầu sẽ làm nước dùng đắng). Tắt bếp ủ thêm 10 phút.

Cách nấu món sườn cay Thái Lan thách thức bùng nổ vị giác-5

Bước 4: Cho sườn mềm ngọt thơm lừng ra bát. Lọc lấy nước trong đổ lên sườn, cho thêm nước mắm và nước cốt chanh.

Cách nấu món sườn cay Thái Lan thách thức bùng nổ vị giác-6

- Cho thật nhiều rau mùi tàu thái nhỏ, nếu ăn cay cắt thêm 2-3 quả ớt xanh. Món này ăn nóng, sườn ăn đến đâu chấm cùng nước dùng.

- Thích đậm đà hơn bạn làm 1 bát nước mắm ớt cay chấm cũng rất thơm ngon.

Cách nấu món sườn cay Thái Lan thách thức bùng nổ vị giác-7

MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/cach-nau-mon-suon-cay-thai-lan-thach-thuc-bung-no-vi-giac-n-325903.html

công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất