40 học viên phá rào trốn khỏi trại cai nghiện

Bình luận0

Đến cuối chiều 6/11, lực lượng chức năng mới bắt lại được 8/40 học viên trốn khỏi Trung tâm Chữa bệnh giáo dục lao động xã hội, thuộc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Gia Lai.

Sở LĐ-TB-XH tỉnh Gia Lai cho biết, sự việc xảy ra lúc 10h25 cùng ngày. Khi các học viên vừa ăn cơm trưa xong, Nguyễn Văn Bình (SN 1993, phường Duy Tân, TP Kon Tum) hô hào, kích động các học viên khác bỏ trốn.

Bình cùng 39 học viên phá cổng khu trốn ra ngoài. Tiếp đó, nhóm này dùng cuốc kéo đổ đoạn thép gai tường rào dài khoảng 20 m, trèo qua rồi bỏ trốn. Cán bộ nhân viên trung tâm đã vây bắt lại được 4 người và báo sự việc cho Công an TP Pleiku.

Ông Vũ Quang Hưng, Phó công an xã Biển Hồ cho biết, nhận được thông tin từ Công an TP Pleiku lúc 11h và cùng lực lượng dân quân xã phối hợp với công an đi tuần tra trên địa bàn, tránh tình trạng các đối tượng manh động, cướp tài sản của dân.

40 học viên phá rào trốn khỏi trung trại cai nghiện
Phóng viên đến tìm hiểu thông tin tại Trung tâm Chữa bệnh giáo dục lao động
 xã hội tỉnh Gia Lai bị cản trở.

Ông Hưng nói có người nhìn thấy những học viên lên 2 xe taxi và rời khỏi địa phương. Một số người thấy nhóm đối tượng hơn 10 người lẩn trốn tại các vườn cà phê nhưng rà soát không thấy.

“Rất có thể khi trời tối các học viên sẽ lợi dụng, tìm cách rời khỏi địa phương”, ông Hưng nhận định.

Ông Lê Doãn Chiến, Chủ tịch UBND xã Biển Hồ, cho biết đã thông tin cho người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh để các đối tượng đột nhập trộm cắp tài sản, lẩn trốn trong nhà.

Theo ông Lê Minh Lộc, Chánh văn phòng Sở LĐ-TB-XH tỉnh Gia Lai hiện nay đã bắt được 8 học viên nhưng chưa bắt được người cầm đầu. “Sở hiện chưa nắm được lý do cụ thể, chỉ nắm được số lượng, danh sách các học viên trốn trại. Nội dung cụ thể cần làm việc với trung tâm”.

Theo Người lao động

Tin tức mới nhất