Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

454 khách trên siêu du thuyền chứa 'ổ dịch' Corona đã tham quan Huế

Theo báo cáo của Công ty lữ hành Tân Hồng - đơn vị phối hợp dẫn tour siêu du thuyền Diamond Princess, có 454 khách đã tham quan Huế theo 2 chương trình riêng trong ngày 27/1.

Du thuyền Diamond Princess có 136 du khách nhiễm virus Corona đã từng cập cảng Chân Mây, theo lộ trình của chuyến tàu như sau: Ngày 20/1/2020 khởi hành đi từ Yokohama, Tokyo (Nhật Bản); Tàu đi qua Kagoshima, đến ngày 25.01 tàu đến Hồng Kông (Trung Quốc). Đến ngày 27/1, tàu cập cảng Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Con tàu sau đó cập cảng ở cảng Quảng Ninh (tỉnh Quảng Ninh) vào ngày 28/1; sau đó đi Keelung (Đài Loan) ngày 31/1 và về đến Naha, Đảo Okinawa, Nhật Bản ngày 1/2 và đến ngày 4/2 đến tại Yokohama, Tokyo, Nhật Bản.

Tại Thừa Thiên Huế, tàu đã nhập cảng Chân Mây vào lúc 6h30’ sáng ngày 27/1 gồm có 1.050 thuyền viên và 2.700 hành khách du lịch (trong đó có 19 hành khách Trung Quốc, 20 thuyền viên Trung Quốc).

454 khách trên siêu du thuyền chứa ổ dịch Corona đã tham quan Huế-1
Tàu du lịch chứa "ổ dịch" Corona - Diamond Princess đã từng ghé cảng Chân Mây và tham quan Huế

Du thuyền Diamond Princess nhập cảnh bao gồm các đơn vị kiểm tra là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (8 cán bộ tham gia), Biên phòng cảng Chân Mây (8 cán bộ), Cảng vụ Hàng hải tỉnh (2 cán bộ), Hải quan Cảng Chân Mây (4 cán bộ).

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện quy trình kiểm dịch y tế, giám sát dịch bệnh nCoV cho tất cả hành khách và thuyền viên trước khi rời tàu vào đất liền, triển khai tờ khai y tế và tiến hành đo thân nhiệt để giám sát cho tất cả hành khách và thuyền viên được phép rời tàu. Bên cạnh đó, kiểm tra công tác vệ sinh trên tàu và phương tiện chắn chuột đặt tại neo tàu cũng như cấp phát tờ rơi về phòng chống nCoV, hướng dẫn về các dấu hiệu sức khỏe cần phải báo ngay cho hướng dẫn viên của đoàn khách.

Sau khi kiểm dịch y tế, kiểm tra sức khỏe của hành khách và thuyền viên, không có hành khách nào có các triệu chứng: sốt, ho, khó thở... Toàn bộ 1.252 khách được phép rời tàu theo các chương trình đã đăng ký.

Theo báo cáo của Công ty lữ hành Tân Hồng, có 454 khách đi tham quan Huế theo 2 chương trình riêng trong ngày. Tất cả hành khách và thuyền viên đã trở lại cảng Chân Mây và rời cảng vào lúc 17h chiều cùng ngày để tiếp tục hành trình đến cảng Quảng Ninh.

454 khách trên siêu du thuyền chứa ổ dịch Corona đã tham quan Huế-2
Nhân viên phục vụ tàu mặc đồ bảo hộ y tế trong những ngày này

Kết quả theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ, nhân viên làm việc có liên quan đến đoàn khách, các cán bộ, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ tại cảng Chân Mây đến nay không có các vấn đề sức khỏe gì liên quan đến các bệnh lý viêm đường hô hấp. Các đối tượng phục vụ đoàn (lái xe, lái thuyền, hướng dẫn viên phục vụ đoàn tham quan tại Thừa Thiên Huế) sức khỏe đều bình thường.

Theo TS.BS. Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, người phát ngôn chính thức về dịch Corona, đến thời điểm 9 giờ ngày 11/2 – tức hơn 14 ngày kể từ khi tàu Princess Diamond cập cảng Chân Mây), sau khi kiểm tra cho thấy tất cả cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp làm nhiệm vụ kiểm dịch và những người phục vụ cho đoàn khách đến Huế đều không sốt, không có các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp.

Cũng theo kết quả giám sát tình hình bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do Corona, hiện nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện thêm ca bệnh nghi ngờ, không có ca bệnh xác định.

Theo Dantri

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/du-lich/454-khach-tren-sieu-du-thuyen-chua-o-dich-corona-da-tham-quan-hue-20200211165522582.htm

Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất