5 cách biến mật ong thành "thần dược" ai cũng nên biết để hạn chế dùng thuốc
Mật ong đã tốt, khi pha với các thực phẩm khác lại trở nên vô cùng đặc biệt. Hỗn hợp đồ uống từ rau quả với mật ong sẽ giúp bạn giải quyết nhiều loại bệnh trước khi uống thuốc.
Vào mùa lạnh, nếu trong bếp nhà bạn vẫn còn mật ong thì hãy thử pha chế một chút mật ong với 5 cách uống này, vừa bồi bổ sức khỏe vừa chữa bệnh hiệu quả.
Giá trị dinh dưỡng của mật ong
Dùng mật ong pha chế với một số loại rau củ có sẵn trong bếp như cần tây, cà chua, khoai tây, bí đỏ, dưa chuột, giúp bạn chữa rất nhiều loại bệnh mà lại không lo tác dụng phụ hay kháng thuốc kháng sinh.
Mật ong có thể thúc đẩy tiêu hóa và hấp thu, tăng sự thèm ăn, làm cho giấc ngủ thanh thản, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển thể chất của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Người cao tuổi mắc bệnh huyết áp cao, hàng ngày uống mật ong 2 lần vào sáng vào tối có thể giảm nhẹ và ổn định huyết áp vì mật ong có kali khi vào cơ thể sẽ mang lại những tác dụng nhất định.
Mật ong giúp duy trì cân bằng điện giải trong máu, cải thiện chức năng gan cho người mắc bệnh viêm gan mãn tính, rối loạn chức năng gan.
Một số người bị bệnh bệnh lao, viêm loét đường tiêu hóa và các bệnh mãn tính khác thì nên coi mật ong là chất dinh dưỡng tốt, tăng cường thể chất.
Cách pha chế mật ong mang lại hiệu quả đặc biệt
1. Mật ong + nước ép cần tây
Dùng một lượng cần tây tươi vừa đủ, rửa sạch, ép lấy nước, thêm một lượng thích hợp mật ong. Mỗi lần uống khoảng 1 thìa canh, mỗi ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn để chữa sỏi đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm da.
2. Mật ong + nước ép cà chua
Dùng một lượng cà chua vừa đủ, rửa sạch ép lấy nước, một ly nước ép cà chua kết hợp với 1 muỗng canh mật ong, trộn đều.
Mỗi ngày uống từ 2-3 lần có tác dụng tăng cường sự thèm ăn và tăng tốc quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng cường chức năng tạo máu, giúp duy trì sự cân bằng acid-base trong cơ thể.
3. Mật ong + nước ép khoai tây
Dùng một lượng khoai tây thích hợp, rửa sạch, ép lấy nước, một cốc nước ép khoai tây pha tỉ lệ cùng với 1 muỗng canh mật ong và trộn đều.
Mỗi ngày uống 2-3 lần vào buổi tối khi đói (dạ dày rỗng). Đồ uống này có tác dụng tốt trong việc duy trì sự trao đổi chất và ổn định chức năng tim bình thường, đồng thời ức chế rõ ràng chứng đau, đầy hơi, buồn nôn và các triệu chứng khác do loét dạ dày gây ra.
4. Mật ong + nước ép bí đỏ
Dùng một lượng bí đỏ tươi vừa đủ, rửa sạch và ép lấy nước. Một cốc nước ép bí ngô pha với 1 thìa mật ong và trộn đều.
Uống mỗi ngày từ 2-3 lần có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, béo phì, bệnh gan và thận, và một loạt các bệnh gây phù nề.
Món đồ uống này không chỉ có tác dụng lợi tiểu, an thần, mà còn điều trị bổ trợ ung thư tuyến tiền liệt.
5. Mật ong + nước ép dưa chuột
Dùng một lượng dưa chuột vừa đủ, rửa sạch ép lấy nước, 1 ly nước ép dưa chuột kết hợp với 1 muỗng cà phê mật ong, trộn đều.
Uống mỗi ngày 2-3 lần có tác dụng như thuốc nhuận tràng, lợi tiểu, dưỡng thận, phòng tránh thận hư, yếu thận. Người cao tuổi duy trì uống món này thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa bệnh rụng tóc và cường giáp.
Theo Trí Thức Trẻ
-
1 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
4 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
6 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
9 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
10 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
14 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
22 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
30 phút trước
-
40 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước