5 cấp độ của lừa dối trong tình yêu: Bạn ở đâu trên thước đo này?

Không phải cứ ngoại tình mới là lừa dối, có 5 cấp độ để bạn đánh giá mình đang ở mức độ nào, từ đó giúp bình tâm trở lại...

Cấp độ 1: Xao xuyến

Bạn đã ở trong mối quan hệ nhưng không thể rời mắt khỏi những anh chàng đẹp trai, cuốn hút và quyến rũ? Đây là cấp độ nhẹ nhất và với nhiều người, việc này không hề có hại gì cho mối quan hệ bởi tất cả chỉ là những cảm xúc nhất thời và dừng lại ở suy nghĩ.

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bạn bị cái đẹp thu hút. Chỉ khi những suy nghĩ này dày đặc, thôi thúc làm điều gì có lỗi với đối phương, bạn mới phải cẩn thận đánh giá lại mối quan hệ của mình.

Trong trường hợp này, hãy nhớ lại những điều mà cả hai cùng trải qua cũng như vì đâu bạn quyết định duy trì mối quan hệ này. Chắc chắn chúng sẽ giúp bạn bình tâm và kéo tâm trí bạn trở lại thực tại nhanh chóng.

Cấp độ 2: Tiếp xúc về mặt vật lý

Cấp độ 2 xảy đến khi bạn có tiếp xúc trực tiếp với người khác giới như ôm, hôn nhưng chỉ diễn ra một lần và không hề chủ động. Tất cả diễn ra một cách tự nhiên, bộc phát và bạn không hề nghĩ rằng chúng có khả năng lặp lại hay xuất hiện trong tương lai.

Điều này thường xảy ra do cảm xúc nhất thời bởi không phải ai cũng cứng rắn và lý trí, tự chủ được trong mọi hoàn cảnh. 

Điều bạn cần thực hiện là tránh những khoảnh khắc “nguy hiểm” này nếu không muốn dấn sâu thêm. Một trong số chúng bao gồm ăn tối, đi chơi riêng với các anh chàng khác hoặc tham gia những buổi tiệc muộn mà không có người yêu đi theo. Mạnh dạn từ chối các lời mời có phần quá thân mật cũng sẽ giúp bạn an toàn trong mối quan hệ hiện tại.
 


Ảnh minh họa

Cấp độ 3: Bị hấp dẫn và có tình cảm

Ở cấp độ này, bạn cảm nhận bản thân đã bị thu hút bởi một người khác. Tồi tệ hơn, tình cảm bạn dành cho người mới này gây ám ảnh hơn so với tình cảm trong mối quan hệ hiện tại. Tuy nghe có vẻ không nghiêm trọng bởi không có bất cứ tiếp xúc vật lý nào với anh chàng khác nhưng vấn đề còn rắc rối hơn bạn tưởng.

Một mối quan hệ hình thành bởi các kết nối cảm xúc và sự hấp dẫn về mặt thể chất. Khi cảm xúc chuyển hướng, không còn đi đúng quỹ đạo vốn có, bạn sẽ dễ dàng thay đổi, sẵn sàng tận dụng mọi cơ hội để có được những tiếp xúc thân mật. 

Trong trường hợp này, lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy đánh giá, cân nhắc mọi trường hợp và chọn cho mình con đường đúng đắn. Đừng khiến cả ba người phải buồn vì một mối quan hệ không tên, chẳng rõ ràng.

Cấp độ 4: Có cảm tình với nhiều người

Bạn vẫn ân cần, chăm chút cho đối tác nhưng bất cứ khi nào có cơ hội, bạn sẵn sàng tìm kiếm niềm vui từ những người khác. Dù không dành tình cảm thực sự cho người thứ ba, đây vẫn là cấp độ khá nghiêm trọng và nhanh chóng hủy hoại mối quan hệ hiện tại của bạn. Vấn đề ở đây phần nhiều nằm ở bản thân bạn hơn là mối quan hệ bạn đang sở hữu. 

Những gì bạn cần làm khi đối mặt với tình trạng này là bình tâm suy nghĩ tại sao mình không thể toàn tâm toàn ý cho mối quan hệ hiện tại. Nếu không thể, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia tâm lý trước khi chia tay.

Cấp độ 5: Ngoại tình

Ở cấp độ này, bạn có tình cảm với cả hai người, cùng lừa dối cả hai và cùng làm tổn thương cả hai. Thay vì quyết định dành toàn tâm toàn ý với một người, bạn lại ích kỉ cho rằng không ai đáng được hưởng toàn bộ tâm trí của mình và quyết định chia đôi mỗi người một nửa.

Lời khuyên cho bạn trong tình huống này là đưa ra quyết định dứt khoát để tránh làm tổn thương mỗi người cũng như thoát khỏi tình trạng phân tán tư tưởng và cuộc sống hai mặt.
 

Theo Trí Thức Trẻ


Ngoại tình Tình yêu

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao