5 cô gái trẻ xinh đẹp hóa 'bộ xương khô' vì giảm cân quá mức

Khi nhìn những cô gái trẻ dưới đây, bạn sẽ thấy sự tai hại của việc giảm cân quá mức ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống thế nào.

5 cô gái trẻ xinh đẹp hóa bộ xương khô vì giảm cân quá mức-1
Gầy guộc tới mức trở thành bộ xương khô thì không đẹp chút nào cả!

“Béo xấu lắm, gầy mới đẹp”, đã bao nhiêu lần bạn dày vò mình vì những câu nói tương tự như thế rồi?

Nhưng nếu đến tận năm 2017 mà bạn còn khăng khăng giữ quan niệm rằng “gầy mới đẹp” và cố sống cố chết để nhịn ăn, để ép cân thì không chỉ nhan sắc, mà cả sức khỏe của bạn sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

5 cô gái dưới đây sẽ chứng minh cho bạn rằng, những bộ xương di động thì không hề sexy chút nào, và điều duy nhất họ mong chỉ là “có da có thịt” nhưng lại vô cùng khó khăn:

1. Valeria Levitin (Nga)

5 cô gái trẻ xinh đẹp hóa bộ xương khô vì giảm cân quá mức-25 cô gái trẻ xinh đẹp hóa bộ xương khô vì giảm cân quá mức-3
Valeria Levitin năm 16 tuổi và hiện tại

Năm 16 tuổi, Valeria Levitin nặng chừng 64kg. Cô trở thành đề tài châm chọc của bạn bè vì thân hình có phần tròn trịa. Nghĩ rằng giảm cân sẽ giúp mình xinh đẹp và được mọi người chấp nhận hơn, Valeria Levitin tích cực nhịn ăn, cắt giảm toàn bộ đường và tinh bột trong khẩu phần. Thế nhưng, những gì cô nàng nhận vẫn là những lời cay nghiệt của lũ bạn và một cơ thể yếu ớt đến đáng lo ngại.

Tới nay, ở tuổi 40, Valeria chỉ nặng có 27kg trong hi cao tới hơn 1,7. Cô thậm chí đứng không vững, chứ đừng nói tới mặc đẹp được bất cứ trang phục nào. Mọi ước mơ đóng sập lại sau cánh cửa, từ cái ngày ai cũng chê cô béo và cô thì không còn thiết tha ăn uống.

2. Barbara Sass (Úc)

 5 cô gái trẻ xinh đẹp hóa bộ xương khô vì giảm cân quá mức-45 cô gái trẻ xinh đẹp hóa bộ xương khô vì giảm cân quá mức-5
Vì bệnh tình, Barbara Sass trông gầy gò như một bà lão nhưng không ai có thể gọi đó là đẹp!

Mắc phải căn bệnh liệt dạ dày nên suốt hai năm qua, Barbara Sass không thể ăn uống. Từ một thiếu nữ đang ở độ tuổi đẹp nhất, căng tràn sức sống, cô gái 19 tuổi người Úc nhanh chóng hóa thành bộ xương di động, hom hem như một bà lão. Không chỉ ngoại hình bị xuống dốc, tinh thần của Barbara Sass cũng không còn tích cực, lạc quan như xưa nữa. 

3. Beth Hall (Anh)

5 cô gái trẻ xinh đẹp hóa bộ xương khô vì giảm cân quá mức-6
May mắn là Beth đã vượt qua những ngày kinh hoàng với cân nặng chỉ 31kg

Năm 16 tuổi, Beth Hall bị bạn bè ở trường chế giễu vì vẻ ngoài mũm mĩm. Vậy là Beth trở về nhà, điên cuồng nhịn ăn, cả ngày hầu như chỉ sống bằng trà và cà phê. Năm 2011, Beth đã mắc căn bệnh biếng ăn sau nghiêm trọng và chỉ nặng chừng 31kg. Năm 2009, thậm chí cô đã phải dừng việc học đại học vì sức khỏe không cho phép do quá gầy. Rất may, cô đã nhận ra sai lầm của mình và ăn uống tích cực để hồi cả phục sức khỏe lẫn nhan sắc.

4. Emma Walker (Anh)

 5 cô gái trẻ xinh đẹp hóa bộ xương khô vì giảm cân quá mức-7
Emma Walker của hiện tại đã xinh đẹp và có da thịt trở lại

Emma Walker từng có ước mơ trở thành người mẫu. Vậy là cô thiếu nữ cao 1,65m bắt đầu gò ép mình vào những chế độ ăn kiêng khắc nghiệt cốt để trông mảnh mai như các cô nàng trên bìa tạp chí.

Ngoài việc nhịn ăn thì công việc mỗi ngày của Emma là lên mạng, tìm thêm thật nhiều phương pháp thanh lọc cơ thể và áp dụng cho bằng hết. Hậu quả là, cô chỉ còn 35kg sau vài tháng, hệ miễn dịch suy yếu, toàn thân hốc hác như củi khô và không còn thiết tha với cuộc sống nữa, chứ đừng nói tới nghề người mẫu. Sau nhiều lần nhập viện và được các bác sĩ tư vấn, theo dõi nghiêm ngặt, Emma Walker của hiện tại đã xinh đẹp và có da thịt trở lại.

5. Eugenia Cooney (Mỹ)

5 cô gái trẻ xinh đẹp hóa bộ xương khô vì giảm cân quá mức-85 cô gái trẻ xinh đẹp hóa bộ xương khô vì giảm cân quá mức-9
Nhiều người lo ngại con em họ sẽ bị ảnh hưởng khi chạy theo cô gái này

Eugenia Cooney, 23 tuổi, là một cô gái được khá nhiều người biết đến trên mạng xã hội nhờ những video, hình ảnh về chủ đề thời trang và làm đẹp. Tuy nhiên, với thân hình gầy guộc đến trơ cả xương sườn cùng đôi chân như hai que củi khô, nhiều người lo ngại con em họ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi Eugenia nên đã ký vào một bản kiến nghi, yêu cầu Youtube tạm thời khóa tài khoản của cô sau khi nhiều fan hâm mộ Eugenia đã phải nhập viện vì tự bỏ đói mình.

Theo Dân Việt


Bộ xương di động người gầy Mạng xã hội giảm cân

Tin tức mới nhất