5 đặc sản mùa hè nhất định phải thử khi đến Hà Nội
Mùa nào thức nấy, đã đến lúc 5 món đặc sản này của Hà Nội được dịp lên ngôi rồi đây.
Cũng như nhiều tỉnh miền Bắc, Hà Nội vào hè sẽ trải qua những ngày oi ả, nóng nực. Đây chính là thời điểm của những món ăn thanh mát lên ngôi, giúp hội mê ăn uống vừa được ăn ngon vừa được giải nhiệt cơ thể.
Cùng điểm qua 5 món đặc sản mà du khách nên thử khi đến Hà Nội vào thời gian này nhé.
Kem Tràng Tiền
Ảnh minh họa
Từ lâu, kem Tràng Tiền đã là đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, ai đến đây cũng từng một lần đi dạo quanh một vòng bờ hồ, vừa đi vừa thong thả thưởng thức vị kem mát lạnh, ngọt ngào.
Có rất nhiều hương vị cho bạn lựa chọn, từ socola, vani, cốm, đậu xanh đến sữa dừa,… Đặc sản này của Hà Nội không sử dụng đường hóa học, không sử dụng chất phụ gia và bảo quản. Khi ăn, du khách không hề bị buốt răng vì kem rất mềm, dẻo.
Sấu ngâm đường
Ảnh minh họa
Sấu là loại quả của mùa hè, là nguyên liệu làm nên thức uống giải khát cực hữu hiệu của người Hà Nội - món sấu ngâm đường. Thưởng thức một ly nước chua chua, ngọt ngọt, thêm vài viên đá mát lạnh thì nắng nóng thế nào cũng đều được xua tan đi cả.
Bạn có thể tìm mua một cốc nước sấu tại nhiều quán nước ven đường cho đến các hàng quán sang trọng. Hoặc nếu muốn mua sấu ngâm về làm quà hay tự pha chế ở nhà thì người Hà Nội cũng luôn sẵn lòng phục vụ.
Bún ốc nguội
Ảnh: @fuongsfood
Nếu như những món ăn nóng sốt, tỏa khói nghi ngút rất được ưa chuộng vào mùa đông thì bún ốc nguội thanh mát lại là đặc sản mùa hè của người Hà Nội. Món ăn này ghi điểm ở nước dùng đậm đà, ốc béo, rau sống tươi và sạch, nước chấm được pha chế đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.
Phở cuốn
Ảnh minh họa
Phở cuốn cũng là một trong những món ăn tủ của mùa hè thủ đô. Nhìn lớp bánh phở mềm mịn, óng ả cuốn đầy thịt bò xào, thịt lợn luộc, trứng rán, cà rốt, giò, rau mùi mới thấy hấp dẫn và quyến rũ làm sao.
Phở cuốn ăn kèm với nhiều rau xanh, chấm với nước mắm pha loãng hơi cay cay the the là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày nóng nực.
Bánh đúc nộm
Ảnh minh họa
Người Hà Nội đã quen với hình ảnh những đôi quang gánh của các bà, các chị đầy bánh đúc nộm trắng ngần cùng nồi nước dùng ngon tuyệt hảo, thơm phức.
Món ăn này rất dân dã, bình dị, thực chất là những miếng bánh đúc xắt nhỏ, cho vào một chiếc bát cùng thật nhiều giá đỗ luộc sẵn, sau đó rưới lên mấy muôi nước dùng mát lành, thơm ngây ngất mùi vừng xay.
Theo VTC
-
10 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
14 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
15 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
18 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
19 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
23 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước