5 địa chỉ bán bún đậu mắm tôm chuẩn vị tại TP.HCM
Bún đậu mắm tôm mang đặc trưng ẩm thực miền Bắc nhưng có mặt ở khắp TP.HCM. Món ngon gồm những nguyên liệu hết sức đơn giản nhưng đậm đà, làm xiêu lòng bao thực khách.
Tiến Hải quán là một trong những địa chỉ ăn uống được đánh giá cao bởi tín đồ ẩm thực Sài thành. Đậu hũ nơi đây thơm giòn dậy vị khi chấm mắm tôm pha tắc mặn mặn, cay xè. Thanh Thi (TP.HCM) chia sẻ cảm nhận khi đến quán: "Điểm cộng của Tiến Hải là thời gian ra món khá nhanh và nhân viên nhiệt tình, thân thiện". Vào giờ cao điểm, quán thậm chí phải bố trí thêm chỗ ngồi ngoài lề đường. Địa chỉ: Nguyễn Tri Phương, quận 10. Ảnh: Doiratngon, localfoodguy_, linhtothechi, nguhotu.9.5.
Đậu homemade rộng rãi, thoáng mát, thích hợp cho bạn đi cùng gia đình, nhóm đông người. Từng xuất hiện trên tạp chí du lịch có tiếng ở Nhật Bản, quán ăn cũng được nhiều thực khách nước ngoài ghé khi đến TP.HCM. "Một phần bún đậu thập cẩm có giá 68.000 đồng, khá cao so với mặt bằng chung, nhưng đổi lại món ăn đậm vị và không gian thoải mái", tài khoản Phúc Nguyễn nhận xét. Ảnh: Chungminhodayanthatnhieu, kimlongtran208.
Ngoài bún đậu mắm tôm nổi tiếng thu hút thực khách, quán còn có nhiều món ngon hấp dẫn như ốc nhồi thịt, lẩu riêu cua, bún ốc chuối đậu, bún giả cầy, bánh gối, chả rươi... Nếu bạn là người xa quê, nhớ hương vị món ăn Bắc thì nơi đây là một gợi ý thú vị. Quán có 7 chi nhánh, bạn có thể ghé Nguyễn Văn Tráng, quận 1 để thưởng thức món ăn này. Ảnh: Cloudytuyet, ri_ri_chan.
Bún đậu A Chảnh từ lâu đã trở thành chuỗi quán bún đậu lớn nhất nhì tại Sài thành với 15 chi nhánh ở các quận. Bún đậu nơi đây được đánh giá nhiều "topping" với đậu hũ giòn, thịt luộc vừa tới, lòng không còn tanh. Món ăn dân dã, thân thuộc của của miền Bắc lại hợp khẩu vị và được người Sài Gòn yêu thích. Mỗi phần ăn đầy đủ có giá 57.000 đồng. Nếu ở trung tâm thành phố, bạn có thể thưởng thức bún đậu tại chi nhánh Cống Quỳnh, quận 1. Ảnh: Eatwithcheesie, wanderforfoodsg.
Đúng như tên gọi, quán bún đậu Ngõ Nhỏ Phố Nhỏ nằm sâu trong con hẻm TP.HCM. Tuy vậy, không gian và món ăn vẫn được các bạn trẻ đánh giá cao và thường xuyên lui tới thưởng thức. Nhiều thực khách thích thú với phần bún đậu tá lả gồm bún tươi, đậu chiên nóng hổi, chả cốm dày thơm và thịt đùi cắt mỏng. Măng luộc là nét điểm xuyến khác biệt cho món ăn tại quán. Ảnh: Bundaungonhophonho, trinhduyanh.
Không gian thiết kế theo hướng hoài cổ, sử dụng màu vàng chủ đạo và kết hợp bàn ghế tre mộc mạc. Nổi bật là bức tường sống ảo "thần thánh" với hình ảnh độc đáo và nhiều câu khẩu hiệu. Bước vào quán, bạn sẽ có cảm giác thân thuộc như được ngồi ăn ở lề đường Hà Nội. Địa chỉ: Pasteur, quận 1. Ảnh: Bebennbenn, christina_who.
Bún đậu Cô Khàn là một trong những thương hiệu phục vụ món bún đậu mắm tôm đầu tiên ở TP.HCM, khá nổi tiếng với các món ăn mang đậm hương vị Bắc. Quán phục vụ phần ăn trong mẹt dân dã có bún, đậu, rau thơm, chả cốm, thịt luộc, nem... Tuy nhiên, một số thực khách đánh giá gần đây chất lượng món ăn của quán có phần giảm sút. Địa chỉ: Cống Quỳnh, quận 1. Ảnh: Localfoodguy_, saigonyummy, chichibibi_.
Theo Zing.vn
-
1 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
2 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
5 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
16 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
19 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
21 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
23 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước