5 loại siro tự nhiên chứa nhiều dinh dưỡng chẳng thua kém mật ong
Được sử dụng phổ biến nhất để thay thế mật đường, siro mạch nha lúa mạch cũng là một chất thay thế mật ong tuyệt vời.
Hầu hết mật ong bạn mua trên thị trường đều là mật ong nhân tạo (trộn với đường) hoặc bị pha trộn với một số thành phần khác.
Ngoài ra, mật ong mua ở cửa hàng có thể được chế biến nhiều, có nghĩa là nó không chứa mật ong, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể chọn các loại siro tự nhiên lành mạnh để thay thế mật ong.
Mật đường
Đây là một loại si rô sẫm màu được tạo ra trong quá trình nấu đường. Nó đặc quánh và có thể dễ dàng sử dụng thay thế cho mật ong.
Bạn nên sử dụng mật đường nhạt vì mật đường đậm hơn có thể làm thay đổi hương vị món ăn. Ngoài ra, mật đường rất giàu vitamin và khoáng chất và chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn mật ong.
Mật cây thùa
Được làm từ nước ép cây xương rồng xanh Blue Agave Cactus, mật cây thùa siêu ngọt và chuyển sang màu nâu nhanh hơn mật ong.
Khi sử dụng mật cây thùa thay thế cho mật ong, bạn hãy nhớ giảm 25-30% chất lỏng.
Ngoài ra, bạn cần giảm nhiệt độ nấu để bánh không bị chuyển màu quá nhanh. Mật cây thùa mang nhiều thành phần dinh dưỡng tốt nhất cho sức khoẻ và là một lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường.
Siro phong
Đây là một chất làm ngọt tự nhiên được làm từ nhựa cây phong đường, cây phong đỏ, hay cây phong đen. Siro phong có hàm lượng fructose thấp, vì vậy nó là lựa chọn lành mạnh thay thế cho chất làm ngọt.
Siro phong cũng kẽm và mangan - chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy xương chắc khỏe và duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường.
Siro mạch nha lúa mạch
Được sử dụng phổ biến nhất để thay thế mật đường, siro mạch nha lúa mạch cũng là một chất thay thế mật ong tuyệt vời.
Siro này đã được sử dụng như một loại siro tự nhiên trong nhiều thế kỷ và được làm từ lúa mạch ngâm và nảy mầm.
Siro mạch nha lúa mạch giàu chất xơ, giúp cải thiện vi khuẩn tốt trong đường ruột. Ngoài ra, siro mạch nha lúa mạch còn chứa nhiều khoáng chất và vitamin, là lựa chọn thay thế lành mạnh cho mật ong.
Siro mạch nha gạo
Một sự thay thế lành mạnh khác là si rô mạch nha gạo. Đây cũng là một chất làm ngọt tự nhiên. Siro này được làm từ gạo nấu chín được lên men để biến tinh bột thành đường.
Siro mạch nha gạo có có vị đậm đà, êm dịu và vị ngọt nhẹ hơn so với mật ong. Nó có thể dùng để chế biến món ăn. Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường không nên sử dụng siro mạch nha gạo.
Mase (t/h)
Theo VietNamnet
-
9 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
10 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
14 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
14 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
15 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
17 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
18 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
19 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
20 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
23 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước