5 loại siro tự nhiên chứa nhiều dinh dưỡng chẳng thua kém mật ong
Được sử dụng phổ biến nhất để thay thế mật đường, siro mạch nha lúa mạch cũng là một chất thay thế mật ong tuyệt vời.
Hầu hết mật ong bạn mua trên thị trường đều là mật ong nhân tạo (trộn với đường) hoặc bị pha trộn với một số thành phần khác.
Ngoài ra, mật ong mua ở cửa hàng có thể được chế biến nhiều, có nghĩa là nó không chứa mật ong, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể chọn các loại siro tự nhiên lành mạnh để thay thế mật ong.
Mật đường
Đây là một loại si rô sẫm màu được tạo ra trong quá trình nấu đường. Nó đặc quánh và có thể dễ dàng sử dụng thay thế cho mật ong.
Bạn nên sử dụng mật đường nhạt vì mật đường đậm hơn có thể làm thay đổi hương vị món ăn. Ngoài ra, mật đường rất giàu vitamin và khoáng chất và chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn mật ong.
Mật cây thùa
Được làm từ nước ép cây xương rồng xanh Blue Agave Cactus, mật cây thùa siêu ngọt và chuyển sang màu nâu nhanh hơn mật ong.
Khi sử dụng mật cây thùa thay thế cho mật ong, bạn hãy nhớ giảm 25-30% chất lỏng.
Ngoài ra, bạn cần giảm nhiệt độ nấu để bánh không bị chuyển màu quá nhanh. Mật cây thùa mang nhiều thành phần dinh dưỡng tốt nhất cho sức khoẻ và là một lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường.
Siro phong
Đây là một chất làm ngọt tự nhiên được làm từ nhựa cây phong đường, cây phong đỏ, hay cây phong đen. Siro phong có hàm lượng fructose thấp, vì vậy nó là lựa chọn lành mạnh thay thế cho chất làm ngọt.
Siro phong cũng kẽm và mangan - chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy xương chắc khỏe và duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường.
Siro mạch nha lúa mạch
Được sử dụng phổ biến nhất để thay thế mật đường, siro mạch nha lúa mạch cũng là một chất thay thế mật ong tuyệt vời.
Siro này đã được sử dụng như một loại siro tự nhiên trong nhiều thế kỷ và được làm từ lúa mạch ngâm và nảy mầm.
Siro mạch nha lúa mạch giàu chất xơ, giúp cải thiện vi khuẩn tốt trong đường ruột. Ngoài ra, siro mạch nha lúa mạch còn chứa nhiều khoáng chất và vitamin, là lựa chọn thay thế lành mạnh cho mật ong.
Siro mạch nha gạo
Một sự thay thế lành mạnh khác là si rô mạch nha gạo. Đây cũng là một chất làm ngọt tự nhiên. Siro này được làm từ gạo nấu chín được lên men để biến tinh bột thành đường.
Siro mạch nha gạo có có vị đậm đà, êm dịu và vị ngọt nhẹ hơn so với mật ong. Nó có thể dùng để chế biến món ăn. Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường không nên sử dụng siro mạch nha gạo.
Mase (t/h)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
4 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
6 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
8 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
10 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
14 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
22 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
-
21 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước