5 loại thực phẩm tuyệt đối không để tủ lạnh qua đêm vì có thể sinh độc tố
Nhiều người thường có thói quen để thức ăn vào tủ lạnh để dành hôm sau ăn tiếp mà không hề biết rằng thói quen này rất hại cho sức khỏe.
Thói quen bảo quản thức ăn trong tủ lạnh để hôm sau ăn lại gây ra nhiều nguy cơ tiêu cực với sức khỏe. Một số nhóm thực phẩm nếu bảo quản qua đêm rồi ăn lại có thể gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là 5 loại thực phẩm tuyệt đối không để tủ lạnh qua đêm vì có thể sinh độc tố:
Củ dền
Báo điện tử VOV dẫn nguồn trang The Healthy cho biết, một nghiên cứu năm 2012 đăng trên tạp chí Sports Medicine đã cho thấy các nitric oxide có trong củ dền có tác dụng điều hòa huyết áp.
Tuy nhiên, các thực phẩm giàu nitrate khi được nấu chín, sau đó không để nguội đúng cách rồi lại làm nóng lại sẽ khiến nitrat chuyển hóa thành nitrite, sau đó thành nitrosamine - một dạng chất gây ung thư.
Thực phẩm nhiều dầu mỡ
Một nguyên nhân khác để tránh làm nóng lại nhiều lần các món nhiều dầu mỡ là vì việc này có thể khiến dầu sản sinh ra các khí độc hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là khi làm nóng lại thức ăn bằng lò vi sóng.
Rau xào
Một số món rau lá xanh xào như rau muống, cải ngọt, rau diếp... thường là món "tủ" của nhiều gia đình để ăn trong bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên, rau xào sẽ chỉ bổ dưỡng khi bạn ăn lúc vừa xào chín tới, tươi ngon.
Nếu rau xào còn thừa rồi cất tủ để hôm sau ăn nốt thì qua một đêm, phần rau này có thể sản sinh ra nhiều nitrit gây hại cho sức khỏe. Việc ăn vào chẳng những không tốt cho cơ thể mà còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày theo thời gian.
Hải sản
Củ dền và hải sản tuyệt đối không ăn lại sau khi để qua đêm
Hải sản như tôm, cua, sò điệp... dù có giá thành cao nhưng vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên nó vẫn thường được các gia đình mua về ăn thường xuyên.
Mua đồ về nhà tự chế biến sẽ tiết kiệm được một phần chi phí so với đi ăn ngoài hàng. Tuy nhiên cũng chính vì điều này nên nhiều người thường mua thoải mái hải sản về nhà ăn, để rồi đồ thừa thì lại cất trong tủ lạnh để dành hôm sau ăn nốt.
Thực tế, hải sản vì chứa nhiều đạm nên qua một đêm, chúng sẽ bị phân giải đạm, gây biến chất nếu ăn tiếp trong ngày hôm sau. Vậy nên, bạn hãy mua đủ số lượng cho nhà ăn chứ đừng tham mua nhiều làm gì nhé!
Dầu ép lạnh
Dầu hạt lanh, dầu ô-liu, dầu hạt cải và các loại dầu hạt có hàm lượng omega-3 và chất béo không hòa tan cao khác đều rất nhạy cảm với nhiệt độ. Làm nóng lại nhiều lần các món ăn chứa các loại dầu này khiến chúng dễ trở nên ôi thiu và có thể gây ngộ độc.
Trên đây là 5 loại thực phẩm tuyệt đối không để tủ lạnh qua đêm vì có thể sinh độc tố. Tuyệt đối không hâm lại thức ăn thừa từ đêm hôm trước nhé.
Theo VTC
-
1 giờ trướcĐặc sản này có năng suất cao, giá thành rẻ nên được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia.
-
3 giờ trướcMột cái "vuốt má" ở đây có mức phí gần 80.000đ, nếu muốn chỉ định người “tương tác” thì khách hàng còn phải trả thêm 16.000đ.
-
5 giờ trướcCóc lắc muối ớt là món ăn vặt "quốc dân" được nhiều bạn trẻ yêu thích, cách làm món này hết sức đơn giản với nguyên liệu đặc trưng - muối tôm.
-
6 giờ trướcBộ tộc Bajau ở Indonesia được mệnh danh là "người cá", có đặc điểm di truyền thích nghi với việc lặn sâu dưới nước.
-
6 giờ trướcRất đông du khách đang kéo về một đền thờ nổi tiếng ở thành phố Vrindavan sau khi hay tin "nước thiêng" bất ngờ chảy ra từ bức tượng voi.
-
10 giờ trướcCác loại rau nấu canh quen thuộc như rau muống, ngót, cải cúc… là dược liệu cho nhiều bài thuốc Đông y.
-
11 giờ trướcTừ tháng 11 đến cuối năm là mùa thấp điểm du lịch ở huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nhằm kích cầu tiêu dùng và thu hút khách, các cơ sở kinh doanh du lịch đã có nhiều ưu đãi
-
12 giờ trướcCủ nưa (khoai nưa) là một loại củ có thể gây ngứa khi chạm vào nhựa của chúng, nhưng đây lại là một loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác có giá trị.
-
13 giờ trướcSau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn.
-
16 giờ trướcAxit béo Omega-3 là chất béo quan trọng đóng vai trò thiết yếu trong cơ thể và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDo tính chất công việc nhiều người thường xuyên phải sử dụng rượu, bia, dưới đây là cách dùng đồ uống này ít gây hại cho cơ thể nhất bạn có thể tham khảo.
-
1 ngày trướcVẻ ngộ nghĩnh đáng yêu của loài vịt khiến ngày càng nhiều bạn trẻ nuôi chúng làm thú cưng, có chú vịt thậm chí còn trở thành "idol" mạng.
-
1 ngày trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
-
1 ngày trướcNhằm phục vụ cho ngành du lịch ngày càng tăng trưởng, nhiều vườn dâu ở Lâm Đồng còn mang cả những giống dâu nước ngoài về để chăm bón.
-
1 ngày trướcCó hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội.
-
1 ngày trướcQuả khế không phải là loại trái cây đắt tiền nhưng mang đến nhiều lợi ích tốt cho cơ thể nhất là tim mạch.
-
1 ngày trướcChè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.
-
2 ngày trướcLoại nước này được rất nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết được những lợi ích tuyệt vời của nó đem lại.
-
2 ngày trướcCố đô Huế, phố cổ Hội An, cao nguyên Mộc Châu, ... là những lựa chọn không thể bỏ qua khi du lịch vào mùa mưa.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước
-