5 loại vật dụng an toàn có thể quay trong lò vi sóng

Việc sử dụng đúng bộ đồ dùng cho lò vi sóng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của lò, giữ cho căn bếp của bạn tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc.

Lò vi sóng là một thiết bị vô cùng tiện lợi để làm nóng hoặc nấu chín thức ăn trong thời gian ngắn.

Mặc dù tiện lợi là thế, nhưng bạn phải hết sức cẩn thận và tìm hiểu những vật dụng nào có thể cho vào lò vi sóng nếu không muốn xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Thủy tinh chịu nhiệt

Một trong những vật liệu có thể cho vào lò vi sóng đó là thủy tinh chịu nhiệt. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bạn nên chọn những loại thủy tinh dày.

Bởi ngoài tác động của sóng vi ba thì nhiệt độ nóng của thức ăn cũng ảnh hưởng đến chính chất lượng các vật dụng này.

Cụ thể, các đồ dùng thủy tinh mỏng như ly, cốc có thể bị vỡ, nứt trong lúc quay thực phẩm.

Còn với thủy tinh chịu nhiệt, loại thủy tinh này chịu được nhiệt độ cao lên đến 400 độ C và có tính chống sốc nhiệt mạnh, không bị tình trạng nứt hay bể vỡ khi thay đổi nhiệt độ, có thể sử dụng từ môi trường tủ lạnh sang môi trường lò vi sóng, thậm chí qua lò nướng mà vẫn an toàn.

5 loại vật dụng an toàn có thể quay trong lò vi sóng-1

Nhựa chuyên dụng cho lò vi sóng

Có thể cho vào lò vi sóng hộp nhựa để hâm nóng thức ăn, tuy nhiên không phải tất cả các loại nhựa đều có thể cho vào lò. Với những loại nhựa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc tốt nhất bạn không nên cho chúng vào lò.

Dòng chữ "microwave-safe" hoặc "microwavable" (sử dụng được trong lò vi sóng) sẽ được in trên những loại nhựa được dùng cho riêng lò vi sóng.

Các sản phẩm có dòng chữ này có nghĩa là chúng sẽ không bị chảy hay nứt vỡ khi gặp nhiệt cao.

5 loại vật dụng an toàn có thể quay trong lò vi sóng-2

Đồ vật bằng gốm sứ

Những sản phẩm sứ rất bền ở nhiệt độ cao vì sứ được sản xuất ở nhiệt độ lên đến 1400 độ C. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại bát đĩa hay tô chén bằng gốm sứ cho vào lò vi sóng.

Tuy nhiên, nên tránh cho những loại bát đĩa có quá nhiều hoa văn, vì có thể thành phần màu sắc trang trí hoa văn có chì gây hại đến sức khỏe hoặc kim loại có thể gây ra phản ứng trong lò vi sóng. 

5 loại vật dụng an toàn có thể quay trong lò vi sóng-3

Vật dụng làm từ gỗ

Các vật dụng làm từ gỗ là những đồ có thể cho vào lò vi sóng mà bạn chẳng cần phải lo lắng về bất kì điều gì.

5 loại vật dụng an toàn có thể quay trong lò vi sóng-4

Màng gói thực phẩm, túi chuyên dụng cho lò vi sóng

Màng gói thực phẩm có thể sử dụng trong lò vi sóng nhưng không phải tất cả màng bọc đều dùng được. Bạn chỉ nên sử dụng các loại màng gói thực phẩm, túi chuyên dụng cho lò vi sóng.

5 loại vật dụng an toàn có thể quay trong lò vi sóng-5

MSM (t/h)
Theo VietNamnet

https://showbizplus.vietnamnet.vn/5-loai-vat-dung-an-toan-co-the-quay-trong-lo-vi-song-n-321872.html

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/5-loai-vat-dung-an-toan-co-the-quay-trong-lo-vi-song-n-321872.html

lò vi sóng

Tin tức mới nhất