5 món ăn kỳ lạ ở Iran, nhiều du khách không dám thử
Dưới đây là 5 món ăn bạn nhất định phải thử khi tới đất nước Iran xinh đẹp.
1. Kalle Pache (súp đầu và móng cừu)
Đây có lẽ là món ăn kỳ lạ và khác thường nhất ở Iran. Một món ăn cổ điển được làm bằng đầu và móng cừu.
Đầu và móng cừu được tẩm gia vị với chanh và quế. Bạn có thể bẻ vụn bánh mì cho vào nước dùng hoặc đặt các miếng đầu và móng cừu vào giữa và ăn như một chiếc bánh mì kẹp.
2. Sirabi (súp lòng bò và lòng bò nhồi)
Súp lòng bò là một món ăn phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, nhưng trong ẩm thực Iran, đây được coi là một món ăn truyền thống.
Nó được làm bằng dạ dày của bê, bò hoặc cừu, phải được làm sạch kỹ lưỡng và nấu trong thời gian dài để trở nên mềm, kết hợp với hành tây, tỏi, muối, bột nghệ và đôi khi là đậu xanh.
3. Ab-Doogh Khiar
Ab-Doogh Khiar là một trong số ít món súp lạnh và chưa nấu chín trên thế giới. Nó có sự kết hợp kỳ lạ nhất của các thành phần: sữa chua nguyên chất, nước, dưa chuột thái hạt lựu, nho khô, quả óc chó xắt nhỏ, các loại thảo mộc tươi như bạc hà và húng quế và cuối cùng là gia vị với muối và tiêu.
Bên cạnh đó, người ta cũng rắc một ít cánh hoa hồng khô lên trên, thêm bánh mì vụn để tăng thêm hương vị cũng như độ giòn.
4. Gharegurut
Ghareghoroot có vị chua siêu đậm, được nhiều người Iran yêu thích. Món ăn kỳ lạ này có thể được ăn như một món ăn nhẹ hoặc thêm vào các món để có hương vị đậm đà hơn. Nếu bạn muốn ăn món này, hãy đảm bảo lấy một lượng nhỏ bằng hạt đậu chứ không phải cả thìa vì nó có vị rất mạnh.
5. Kahoo Sekanjebin
Món ăn này được kết hợp từ rau diếp với si-rô giấm.
Sekanjebinis là tên ghép của giấm và mật ong. Đó là một trong những loại xi-rô lâu đời nhất của Iran. Đây chắc chắn là 1 món ăn có hương vị kỳ lạ, rất đáng để thử đối với du khách quốc tế.
Theo Báo Giao Thông
-
14 phút trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
57 phút trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
4 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
15 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
18 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
20 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
22 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
14 phút trước
-
35 phút trước
-
49 phút trước
-
55 phút trước
-
56 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước