5 nỗi khổ lớn mà phụ nữ muôn đời vẫn đang phải gánh chịu

Đàn ông có thể không cần ở bên chăm sóc cho cha mẹ vợ cả đời, nhưng phụ nữ luôn phải tận tụy vì nhà chồng.

Không được coi trọng như đàn ông

Dù rằng hôm nay người ta có thể ca ngợi một thế giới nam nữ công bằng, nhưng cũng hoàn toàn là tuyệt đối với tất cả phụ nữ.

Phụ nữ vẫn chưa đòi được công bằng trong công việc, hay có được tiếng nói trong gia đình. Phụ nữ dễ thấy cô đơn khi không được chồng tôn trọng, không có toàn quyền quyết định bất cứ điều gì trong nhà.

5 nỗi khổ lớn mà phụ nữ muôn đời vẫn đang phải gánh chịu-1

Quá trình mang bầu và sinh con

Đây là thiên chức lớn lao nhất trong đời phụ nữ nhưng cũng kèm theo những cái giá cao phụ nữ phải trả. Đó là những đau đớn, thay đổi lớn trong cơ thể từ lúc mang bầu đến khi sinh con.

Khi mới mang thai, phụ nữ phải trải qua những cơn nghén ám ảnh, không ăn uống được, mệt mỏi suốt ngày. Mang nặng suốt 9 tháng 10 ngày cũng là nỗi khổ của phụ nữ.

Đến lúc sinh nở, quả thật là một thử thách lớn, có thể cận kề với cái kết với bất cứ bà mẹ nào. Sau khi sinh con, cơ thể phụ nữ cũng sẽ thay đổi, tăng cân, mất đi vòng eo son trẻ, cơ thể cũng nhiều thay đổi…

Nghĩa vụ làm dâu, hầu hạ chồng con, gia đình chồng

Phụ nữ lấy chồng là phải chăm lo, săn sóc cho gia đình chồng. Việc chăm chút cho chồng con là đương nhiên, từ bữa ăn đến giấc ngủ, từ quần áo đến mọi thứ trong gia đình.

Chưa kể, phụ nữ còn phải lo chuyện bên nhà chồng, tròn nghĩa vụ với cha mẹ chồng. Đàn ông có thể không cần ở bên chăm sóc cho cha mẹ vợ cả đời, nhưng phụ nữ luôn phải tận tụy vì nhà chồng, cố gắng xem cha mẹ chồng như cha mẹ ruột của mình.

5 nỗi khổ lớn mà phụ nữ muôn đời vẫn đang phải gánh chịu-2

Phụ nữ còn phải biết cách cân bằng giữa việc nhà với công việc ở chỗ làm. Cực khổ cả ngày cũng phải về nhà cơm nước, lau dọn, lo lắng cho cha mẹ chồng, chồng con. Đó là nghĩa vụ, cũng là gánh nặng mà phụ nữ lấy chồng rồi chẳng ai chối từ được.

Phụ nữ già nhanh hơn đàn ông

Đa phần đàn ông càng nhiều tuổi thì họ càng chững trạc hơn trong cách sống, cách suy nghĩ. Còn phụ nữ khi thêm tuổi nào thì già đi tuổi ấy. Điều này cho thấy phụ nữ sẽ có dấu hiệu lão hóa nhanh già hơn so với nam giới.

Nếu cùng một độ tuổi thì phụ nữ bao giờ trông cũng dừ hơn và họ sẽ cảm thấy luôn tự ti khi đứng bên cạnh đàn ông. Đây chính là nguyên nhân khiến phụ nữ muốn chọn một ông chồng lớn tuổi hơn mình.

Hơn nữa, những công việc tưởng chừng như không tên tuổi lại có ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thanh xuân của phụ nữ khiến họ trở nên đầu bù, tóc rối, mắt quầng, lôi thôi…

Kinh nguyệt

Đây là nỗi khổ của phụ nữ từ khi sinh ra đã không thể chối từ. Khi đến kỳ, phụ nữ có thể khó chịu, cáu gắt, tâm trạng bất ổn. Nhiều phụ nữ còn có cảm giác bất an, mệt mỏi kéo dài.

Người bên cạnh có thể thấy họ thật khó chiều vào thời gian này. Nhưng bản thân phụ nữ mới là người chịu mỏi mệt và có tâm trạng nặng nề nhất.

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/diem-qua-5-noi-kho-lon-ma-phu-nu-muon-doi-van-dang-phai-chiu-dan-ong-kho-ma-thau-duoc-search/?id=302361

phụ nữ Tình yêu

Tin tức mới nhất