5 sai lầm bạn có thể mắc phải khi nấu rau đông lạnh
Nấu ăn với rau đông lạnh có thể khó khăn, vì bạn đã quen sử dụng rau tươi và đây là năm sai lầm mà bạn có thể mắc phải khi nấu.
Rau đông lạnh là người bạn tốt nhất của mọi đầu bếp thông minh. Chúng tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối, điều này thường không xảy ra khi sử dụng rau quả tươi. Điều tuyệt vời nhất về rau quả đông lạnh là chúng rất hữu ích trong quá trình chuẩn bị bữa ăn vào phút cuối hoặc khi phục vụ cho một đám đông lớn.
Rau đông lạnh cần được rã đông trước khi nấu. Ảnh: iStock.
Tuy nhiên, để tận dụng tối đa chúng, bạn cần cẩn thận trong cách chế biến. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng rau quả đông lạnh hoặc mới bắt đầu sử dụng thì cần chú ý 5 sai lầm này có thể mắc phải khi nấu rau đông lạnh (và cách tránh chúng).
Không tan băng trước khi nấu
Rã đông là một quá trình đơn giản, có nghĩa là để rau đông lạnh ở ngoài hoặc hâm nóng chúng một chút trong lò vi sóng. Quá trình này giúp nấu rau đều và ngăn ngừa độ ẩm dư thừa để thực phẩm đông lạnh vẫn ngon và hấp dẫn hơn.
Chính vì vậy, trước khi nấu các loại thực phẩm đông lạnh bạn cần rã đông chúng trước để có món ăn ngon nhất.
Nấu ăn không cần gia vị
Rau tươi cắt nhỏ có vị ngọt và giòn tự nhiên, điều mà rau đông lạnh có thể thiếu. Vì vậy, thêm hương vị và gia vị có thể giúp tăng hương vị của rau đông lạnh. Do đó, khi nấu ăn loại rau đông lạnh, bạn hãy rắc một ít muối, hạt tiêu, rau thơm khô hoặc thậm chí một chút nước cốt chanh để món ăn trở nên thơm ngon.
Nấu quá chín
Người ta thường tin rằng rau đông lạnh cần được nấu trong thời gian dài hơn rau tươi; tuy nhiên, đó là một ý kiến sai. Rau đông lạnh nấu nhanh hơn rau tươi. Để rau đông lạnh trên bếp hoặc trong lò nướng trong thời gian dài có thể khiến chúng bị nhão và mất đi hương vị. Nếu bạn nghi ngờ về thời gian cần thiết để nấu rau, hãy làm theo hướng dẫn trên vỏ hoặc hộp.
Nghĩ rằng tất cả các loại rau đều cần được nấu chín
Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên nhưng bạn không cần phải nấu hết tất cả các loại rau đông lạnh. Cũng giống như trái cây đông lạnh, một số loại rau như cà rốt, ngô ngọt, dưa leo... không cần phải nấu chín mà chỉ để ở nhiệt độ phòng. Điều này sẽ đảm bảo chúng vẫn giòn và ngon.
Vì vậy, lần tới khi bạn ăn những loại rau này, hãy rã đông chúng một chút và cho chúng vào món salad của mình.
Không sấy khô
Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà bạn có thể mắc phải khi nấu rau đông lạnh là không làm khô chúng sau khi rã đông. Sau khi rã đông các loại rau bạn muốn, hãy đặt chúng lên một chiếc khăn giấy để loại bỏ nước thừa.
Nếu bạn sử dụng rau trực tiếp sau khi rã đông sẽ khiến rau bị sũng nước và mất ngon. Thậm chí, bạn có thể vỗ nhẹ thực phẩm vừa rã đông cho khô ngay trước khi bỏ vào chảo sẽ đảm bảo rau có độ giòn vừa phải và vị ngon không kém.
Theo Pháp Luật
-
4 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.