5 sai lầm bạn có thể mắc phải khi nấu rau đông lạnh
Nấu ăn với rau đông lạnh có thể khó khăn, vì bạn đã quen sử dụng rau tươi và đây là năm sai lầm mà bạn có thể mắc phải khi nấu.
Rau đông lạnh là người bạn tốt nhất của mọi đầu bếp thông minh. Chúng tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối, điều này thường không xảy ra khi sử dụng rau quả tươi. Điều tuyệt vời nhất về rau quả đông lạnh là chúng rất hữu ích trong quá trình chuẩn bị bữa ăn vào phút cuối hoặc khi phục vụ cho một đám đông lớn.
Rau đông lạnh cần được rã đông trước khi nấu. Ảnh: iStock.
Tuy nhiên, để tận dụng tối đa chúng, bạn cần cẩn thận trong cách chế biến. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng rau quả đông lạnh hoặc mới bắt đầu sử dụng thì cần chú ý 5 sai lầm này có thể mắc phải khi nấu rau đông lạnh (và cách tránh chúng).
Không tan băng trước khi nấu
Rã đông là một quá trình đơn giản, có nghĩa là để rau đông lạnh ở ngoài hoặc hâm nóng chúng một chút trong lò vi sóng. Quá trình này giúp nấu rau đều và ngăn ngừa độ ẩm dư thừa để thực phẩm đông lạnh vẫn ngon và hấp dẫn hơn.
Chính vì vậy, trước khi nấu các loại thực phẩm đông lạnh bạn cần rã đông chúng trước để có món ăn ngon nhất.
Nấu ăn không cần gia vị
Rau tươi cắt nhỏ có vị ngọt và giòn tự nhiên, điều mà rau đông lạnh có thể thiếu. Vì vậy, thêm hương vị và gia vị có thể giúp tăng hương vị của rau đông lạnh. Do đó, khi nấu ăn loại rau đông lạnh, bạn hãy rắc một ít muối, hạt tiêu, rau thơm khô hoặc thậm chí một chút nước cốt chanh để món ăn trở nên thơm ngon.
Nấu quá chín
Người ta thường tin rằng rau đông lạnh cần được nấu trong thời gian dài hơn rau tươi; tuy nhiên, đó là một ý kiến sai. Rau đông lạnh nấu nhanh hơn rau tươi. Để rau đông lạnh trên bếp hoặc trong lò nướng trong thời gian dài có thể khiến chúng bị nhão và mất đi hương vị. Nếu bạn nghi ngờ về thời gian cần thiết để nấu rau, hãy làm theo hướng dẫn trên vỏ hoặc hộp.
Nghĩ rằng tất cả các loại rau đều cần được nấu chín
Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên nhưng bạn không cần phải nấu hết tất cả các loại rau đông lạnh. Cũng giống như trái cây đông lạnh, một số loại rau như cà rốt, ngô ngọt, dưa leo... không cần phải nấu chín mà chỉ để ở nhiệt độ phòng. Điều này sẽ đảm bảo chúng vẫn giòn và ngon.
Vì vậy, lần tới khi bạn ăn những loại rau này, hãy rã đông chúng một chút và cho chúng vào món salad của mình.
Không sấy khô
Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà bạn có thể mắc phải khi nấu rau đông lạnh là không làm khô chúng sau khi rã đông. Sau khi rã đông các loại rau bạn muốn, hãy đặt chúng lên một chiếc khăn giấy để loại bỏ nước thừa.
Nếu bạn sử dụng rau trực tiếp sau khi rã đông sẽ khiến rau bị sũng nước và mất ngon. Thậm chí, bạn có thể vỗ nhẹ thực phẩm vừa rã đông cho khô ngay trước khi bỏ vào chảo sẽ đảm bảo rau có độ giòn vừa phải và vị ngon không kém.
Theo Pháp Luật
-
23 phút trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
3 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
4 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
20 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
23 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
46 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước