5 sai lầm bạn có thể mắc phải khi nấu rau đông lạnh
Nấu ăn với rau đông lạnh có thể khó khăn, vì bạn đã quen sử dụng rau tươi và đây là năm sai lầm mà bạn có thể mắc phải khi nấu.
Rau đông lạnh là người bạn tốt nhất của mọi đầu bếp thông minh. Chúng tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối, điều này thường không xảy ra khi sử dụng rau quả tươi. Điều tuyệt vời nhất về rau quả đông lạnh là chúng rất hữu ích trong quá trình chuẩn bị bữa ăn vào phút cuối hoặc khi phục vụ cho một đám đông lớn.
Rau đông lạnh cần được rã đông trước khi nấu. Ảnh: iStock.
Tuy nhiên, để tận dụng tối đa chúng, bạn cần cẩn thận trong cách chế biến. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng rau quả đông lạnh hoặc mới bắt đầu sử dụng thì cần chú ý 5 sai lầm này có thể mắc phải khi nấu rau đông lạnh (và cách tránh chúng).
Không tan băng trước khi nấu
Rã đông là một quá trình đơn giản, có nghĩa là để rau đông lạnh ở ngoài hoặc hâm nóng chúng một chút trong lò vi sóng. Quá trình này giúp nấu rau đều và ngăn ngừa độ ẩm dư thừa để thực phẩm đông lạnh vẫn ngon và hấp dẫn hơn.
Chính vì vậy, trước khi nấu các loại thực phẩm đông lạnh bạn cần rã đông chúng trước để có món ăn ngon nhất.
Nấu ăn không cần gia vị
Rau tươi cắt nhỏ có vị ngọt và giòn tự nhiên, điều mà rau đông lạnh có thể thiếu. Vì vậy, thêm hương vị và gia vị có thể giúp tăng hương vị của rau đông lạnh. Do đó, khi nấu ăn loại rau đông lạnh, bạn hãy rắc một ít muối, hạt tiêu, rau thơm khô hoặc thậm chí một chút nước cốt chanh để món ăn trở nên thơm ngon.
Nấu quá chín
Người ta thường tin rằng rau đông lạnh cần được nấu trong thời gian dài hơn rau tươi; tuy nhiên, đó là một ý kiến sai. Rau đông lạnh nấu nhanh hơn rau tươi. Để rau đông lạnh trên bếp hoặc trong lò nướng trong thời gian dài có thể khiến chúng bị nhão và mất đi hương vị. Nếu bạn nghi ngờ về thời gian cần thiết để nấu rau, hãy làm theo hướng dẫn trên vỏ hoặc hộp.
Nghĩ rằng tất cả các loại rau đều cần được nấu chín
Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên nhưng bạn không cần phải nấu hết tất cả các loại rau đông lạnh. Cũng giống như trái cây đông lạnh, một số loại rau như cà rốt, ngô ngọt, dưa leo... không cần phải nấu chín mà chỉ để ở nhiệt độ phòng. Điều này sẽ đảm bảo chúng vẫn giòn và ngon.
Vì vậy, lần tới khi bạn ăn những loại rau này, hãy rã đông chúng một chút và cho chúng vào món salad của mình.
Không sấy khô
Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà bạn có thể mắc phải khi nấu rau đông lạnh là không làm khô chúng sau khi rã đông. Sau khi rã đông các loại rau bạn muốn, hãy đặt chúng lên một chiếc khăn giấy để loại bỏ nước thừa.
Nếu bạn sử dụng rau trực tiếp sau khi rã đông sẽ khiến rau bị sũng nước và mất ngon. Thậm chí, bạn có thể vỗ nhẹ thực phẩm vừa rã đông cho khô ngay trước khi bỏ vào chảo sẽ đảm bảo rau có độ giòn vừa phải và vị ngon không kém.
Theo Pháp Luật
-
5 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
6 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
6 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
8 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
9 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
9 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
11 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
12 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
13 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
14 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
19 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước