5 sai lầm khi nêm hạt tiêu khiến cả nhà triền miên đau ốm
Hạt tiêu là loại gia vị quen thuộc nhà nào cũng có. Tuy nhiên nếu bạn tiêu thụ sai cách, hạt tiêu sẽ trở thành “liều thuốc độc" hại cả gia đình!
1. Nêm nếm tùy hứng
Hạt tiêu thích hợp với nhiều món ăn, các món kho vì nhờ thứ gia vị này mà tăng thêm độ cay nơi đầu lưỡi cho người thưởng thức. Món hầm, súp nêm thêm hạt tiêu sẽ thoảng hương thơm cay nhẹ, ăn vào cảm thấy ấm bụng và ngon miệng hơn hẳn.
Tuyệt đối không nên lạm dụng nêm hạt tiêu vào các món chiên, xào. Các món canh, món nước cũng nên tránh vì hạt tiêu xay mịn với lượng lớn sẽ mắc vào phổi dẫn đến cơn ho, sặc khi ăn.
2. Đun ở nhiệt độ cao
Đa số mọi người đều có thói quen cho hạt tiêu vào ngay sau khi bật bếp để mong món ăn tròn vị. Tuy nhiên đây là việc làm hoàn toàn sai lầm.
Bởi khi chế biến hạt tiêu đã xay ở nhiệt cao sẽ gây ra hiện tượng biến đổi, tạo nên chất độc gây bệnh, đơn cử như ung thư.
3. Nêm nếm vào tất cả món ăn
Hạt tiêu đen dùng với lượng vừa đủ thì tốt đấy, tuy nhiên khi bạn quá làm dụng lại có thể dẫn đến đau bụng và những phản ứng tiêu cực khác ở đường tiêu hóa. Tốt hơn hết bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ và rắc lên trên các món ăn.
4. Sử dụng loại xay sẵn
Hạt tiêu xay sẵn khiến bạn khó có thể nhận biết được chất lượng cũng như thời gian. Nếu xay quá lâu vừa mất mùi, vừa dễ ẩm mốc. Tốt nhất bạn nên mua nguyên hạt, nên chọn hạt chắc để về xay.
Một lưu ý rất quan trọng, đó là ăn đến đâu bạn hãy xay thành hạt tiêu thành bột đến đó. Vì khi xay ra và để ngoài trong thời gian dài sẽ làm hạt tiêu mất hương vị đặc trưng và mất mùi.
5. Mua loại không rõ nguồn gốc
Ông bà ta có câu "của rẻ của ôi" hoàn toàn không sai trong trường hợp này. Nếu ham mua hạt tiêu rẻ, rất có thể bạn đang ăn một thứ gì đó độc hại, kém chất lượng.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
13 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
13 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
16 giờ trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
18 giờ trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
19 giờ trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
20 giờ trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
21 giờ trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
21 giờ trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
22 giờ trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
1 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
-
1 ngày trướcTheo giới chức Thái Lan, trong 3 ngày đầu diễn ra lễ hội té nước Songkran, có đến 116 người tử vong, 968 người bị thương, gồm cả du khách và người dân địa phương.
-
1 ngày trướcCác chặng bay xuất phát từ Hà Nội và TPHCM đi các điểm du lịch như Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Côn Đảo, Phú Quốc, Quy Nhơn, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, tỷ lệ lấp đầy dao động khoảng 30-70%. Đáng chú ý, tỷ lệ lấp đầy ở chặng Hà Nội - Điện Biên lên tới hơn 80% vào ngày 27/4.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
1 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
2 giờ trước