5 thực phẩm hết hạn sớm hơn bạn nghĩ, cố ăn sẽ 'rước hoạ vào thân'

Đây là các loại thực phẩm mà bạn phải sử dụng càng sớm càng tốt khi đem về nhà.

Dầu ăn chưa mở nắp

Dầu ăn chưa mở nắp có thể dùng được đến 2 năm khi được bảo quản trong điều kiện tuyệt vời. Dầu ăn phải được bảo quản ở nơi tối và mát mẻ hoặc trong tủ lạnh.

Bạn phải luôn chú ý đến bất kỳ sự thay đổi nào về mùi hoặc màu sắc của dầu ăn, vì bầu không khí đóng một vai trò quan trọng làm hỏng dầu ăn. Một số loại dầu ăn nên mua cẩn thận là dầu óc chó, dầu hạt nho, dầu mè và dầu bơ.

5 thực phẩm hết hạn sớm hơn bạn nghĩ, cố ăn sẽ rước hoạ vào thân-1

Các loại rau

Các loại rau như bông cải xanh, nấm, ớt chuông, cần tây và rau diếp hết hạn sớm hơn bạn nghĩ. Bạn nên ăn các loại rau này càng sớm càng tốt. Để bảo quản rau trong 1 một tuần, bạn hãy để rau ở nơi khô mát và trong túi giấy.

5 thực phẩm hết hạn sớm hơn bạn nghĩ, cố ăn sẽ rước hoạ vào thân-2

Yến mạch

Yến mạch đã chiếm ưu thế trong thời đại ngày nay và là một trong những siêu thực phẩm phổ biến hiện nay.

Yến mạch qua đêm, hoặc bát trái cây yến mạch được thế giới biết đến là một trong những món ăn sáng lành mạnh nhất.

Tuy nhiên, điều khiến mọi người ngạc nhiên là chúng có hạn sử dụng ngắn và có thể hết hạn chỉ sau 4-6 tháng. Vì vậy, theo các chuyên gia, chúng ta không nên mua yến mạch với số lượng lớn.

5 thực phẩm hết hạn sớm hơn bạn nghĩ, cố ăn sẽ rước hoạ vào thân-3

Bột mì

Thường thì bột mì được biết là có hạn sử dụng lâu hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên dự trữ bột mì trong vòng 2-3 năm.

Bạn không nên dự trữ quá nhiều bột mì và phải sử dụng hết bột mì trong vòng 1 năm. Khi để lâu hơn, bột mì có thể bị nhiễm sâu và bọ.

5 thực phẩm hết hạn sớm hơn bạn nghĩ, cố ăn sẽ rước hoạ vào thân-4

Thực phẩm đóng hộp

Điều quan trọng là thực phẩm đóng hộp phải được tiêu thụ trong vòng 1 năm. Bất kỳ hư hỏng nhỏ nào cũng có thể khiến thực phẩm đóng hộp bị hỏng ngay.

5 thực phẩm hết hạn sớm hơn bạn nghĩ, cố ăn sẽ rước hoạ vào thân-5

MSM (t/h)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/5-thuc-pham-het-han-som-hon-ban-nghi-co-an-se-ruoc-hoa-vao-than-n-319278.html

thực phẩm

Tin tức mới nhất