5 thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào nồi chiên không dầu
Mặc dù rất tiện dụng cho việc nấu nướng, nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng có thể cho vào nồi chiên không dầu.
Nồi chiên không dầu có thể bắt chước kết quả của việc chiên rán nhưng lại chỉ sử dụng khí nóng và một chút dầu. Việc này khiến các món ăn chiên rán của bạn sử dụng ít dầu mỡ hơn, và tốt cho sức khoẻ hơn nhiều.
Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng phù hợp với chiếc máy đa năng này.
Rau tươi
Với nguyên lý làm chín thực phẩm bằng luồng không khí nóng đối lưu, các loại rau lá xanh như rau chân vịt sẽ không được chín đều.
Chính vì vậy, để chế biến được các loại rau bằng nồi chiên không dầu, bạn nên chọn những loại rau có độ nặng nhất định như bông cải xanh hay bí ngòi. Cải xoăn cũng có thể cho vào nồi chiên không dầu nếu được phủ dầu và đủ nặng.
Một số loại rau xanh đông lạnh có độ ẩm cao cũng được chế biến bằng nồi chiên không dầu.
Thực phẩm nhão
Một số loại thực phẩm nhão đã được đông lạnh hoặc chiên sơ qua sẽ chế biến được trong nồi chiên không dầu. Còn những loại thực phẩm nhão chưa được sơ chế thì không nên dùng với nồi.
Nếu bạn cho thực phẩm nhão vào nồi chiên không dầu, khi chiên xong sẽ tạo ra một đống hỗn độn và thực phẩm cũng sẽ không đạt được độ giòn mong muốn sau khi đã chín.
Đối với những loại thực phẩm này nếu bạn muốn chúng giòn hơn có thể nhúng qua bột mì, trứng hoặc vụn bánh mì.
Ngũ cốc thô
Các loại ngũ cốc như gạo và mỳ Ý có thể sẽ rất giòn sau khi cho vào nồi chiên không dầu, nhưng những loại thực phẩm đó cần được nấu chín trước khi cho vào nồi chiên không dầu.
Cơ chế nấu nướng của nồi chiên không dầu là nấu chín bằng cách làm khô thực phẩm, do vậy nếu bạn cố gắng nấu một món ăn cần nước bằng nồi chiên không dầu thì món ăn của bạn sẽ không ngon.
Kể cả khi nồi chiên của bạn có bộ phận để đổ nước vào bên trong nồi, cũng không thể đủ nóng để đun sôi nước và nấu chín ngũ cốc của bạn cả.
Phô mai
Nếu bạn chiên phô mai trong nồi chiên không dầu mà không được phủ một lớp vỏ bên ngoài, chúng sẽ dễ bị chảy và tạo thành hỗn hợp hỗn tạp trong nồi chiên.
Nếu muốn cho phô mai vào nồi chiên không dầu, bạn chỉ nên dùng loại phô mai mozzarella đông lạnh ở dạng thanh. Còn những loại phô mai khác, bạn nên sử dụng các phương pháp nấu nướng khác để đảm bảo chất lượng cho món ăn.
Chiên thực phẩm nguyên miếng
Khi bạn chiên nguyên miếng, khối lượng thực phẩm cần làm chín là khá lớn và phần thịt sẽ khó được làm chín đều. Đối với phần thịt ở gần bộ phận làm nóng sẽ dễ bị cháy hơn trong khi phần thịt ở xa bộ phận làm nóng sẽ cần thời gian làm chín lâu hơn.
Để làm chín khối lượng thực phẩm , nồi chiên không dầu sẽ dễ bị quá tải và không khí trong nồi sẽ không có nhiều không gian để lưu thông gây ra tình trạng thực phẩm không được làm chín đều.
Cách tốt nhất là bạn nên cắt nhỏ phần thực phẩm cần chế biến thành nhiều miếng nhỏ để chúng được làm chín đều và đạt được độ giòn mong muốn.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
40 phút trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
2 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
3 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
5 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
6 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
8 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
11 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
22 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước