Hà Nội phát hiện ca dương tính virus corona

50 người tiếp xúc với ca bệnh số 21 ở Việt Nam phải cách ly, theo dõi virus corona

Bộ Y tế vừa công bố lịch trình, thông tin chi tiết về bệnh nhân dương tính với virus corona ở Việt Nam. Theo đó, có 50 người phải cách ly, theo dõi.

Sáng 8/3, Bộ Y tế thông tin về ca nhiễm Covid-19 thứ 21 tại Việt Nam là nam hành khách ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân N.H.N - ca bệnh thứ 17 tại Việt Nam.

Đó là bệnh nhân N.Q.T nam, 61 tuổi phường Trúc Bạch (Ba Đình - Hà Nội), dương tính với virus corona và đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Đến nay, các lực lượng chức năng đã thực hiện cách ly y tế đối với 50 người; trong đó tại nơi ở (9 người), tại bệnh viện (41 người) có tiếp xúc với bệnh nhân T qua F1, F2, F3.

50 người tiếp xúc với ca bệnh số 21 ở Việt Nam phải cách ly, theo dõi virus corona-1

Bệnh nhân đi công tác tại Anh, trở về trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines (cùng chuyến và ngồi gần với bệnh nhân N.H.N. (Hà Nội) về đến Hà Nội lúc 4h30, được lái xe riêng đón về đến nhà.

Ngày 06/3/2020, bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi và ho khan, chưa điều trị gì. 10 giờ sáng ngày 07/3/2020, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội  lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe riêng. Kết quả xét nghiệm dương tính với chủng vi rút SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra dịch tễ tại chỗ ở, nơi làm việc và các địa điểm liên quan khác, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán tác nhân gây bệnh.

Qua điều tra dịch tễ bước đầu xác nhận, tổng số người tiếp xúc gần với bệnh nhân (f1) là 26 người, trong đó tại nơi ở có 02 người (vợ, lái xe) đã được cách ly; tại nơi làm việc hiện đã xác định được 24 người, đang tiếp tục xác minh.

Tổng số người tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần của bệnh nhân (f2) là 23 người.

Tổng số người tiếp xúc gần với các đối tượng f2 (f3) đã xác định được là 29 người.

Ngay sau khi xác nhận ca bệnh, cơ quan chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại nhà bệnh nhân khu vực nhà bệnh nhân.

Thực hiện cách ly y tế đối với: 50 người trong đó tại nơi ở (9 người); tại bệnh viện (41 người).

Tiến hành lấy 15 mẫu bệnh phẩm (vợ và 14 người tiếp xúc gần với lái xe) để xét nghiệm chẩn đoán tác nhân gây bệnh, hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đang tiến hành xét nghiệm.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng tổ chức giám sát chặt chẽ những người có liên quan theo đúng quy định. Tiếp tục rà soát những người có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân và những người tiếp xúc gần với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để cách ly theo dõi sức khỏe.

50 người tiếp xúc với ca bệnh số 21 ở Việt Nam phải cách ly, theo dõi virus corona-2

MT (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona Hà Nội

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Hà Nội phát hiện ca dương tính virus corona