5h nghẹt thở vây ráp kẻ buôn ma túy ôm súng cố thủ

5 tiếng đồng hồ nghẹt thở, phát lệnh bao vây kẻ ôm súng cố thủ trên xe. Qua điện thoại, Nguyễn Thành Trung đã xin lỗi mẹ và muốn chết, rồi sau đó đã quy hàng cảnh sát.

Đại tá Lê Văn Sao, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp chỉ đạo hiện trường cho biết, hôm qua cảnh sát tạm giữ 3 người. Tuy nhiên mới xác định có 2 người liên quan đến vụ án, người còn lại đang tiếp tục xác minh, làm rõ.


Sáng nay, lực lượng nghiệp vụ đang rà vật liệu nổ, vũ khí xung quanh chiếc xe vận chuyển ma túy

Đồng thời, công an đang vây bắt nghi phạm thứ 4 đang lẩn trốn.

Danh tính 2 trong 3 đối tượng gồm: Nguyễn Anh Tuấn (SN 1991), trú tại Kim Liên, Nam Đàn (Nghệ An) và Nguyễn Thành Trung (SN 1985), trú tại thị trấn Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Theo Giám đốc công an tỉnh, để bắt giữ được đối tượng Nguyễn Thành Trung, kẻ ôm súng cố thủ trên xe, yếu tố then chốt dẫn đến thành công là sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ cùng với vận động, thuyết phục có hiệu quả.


Đại tá Lê Văn Sao, Giám đốc Công an tỉnh đang thuyết phục đối tượng qua điện thoại

Vào khoảng 15h chiều qua, cảnh sát phát hiện trên trục đường liên xã Sơn Ninh - Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn có nhóm đối tượng đi xe ô tô nghi vận chuyển trái phép chất ma túy nên đã yêu cầu dừng kiểm tra.

Tuy nhiên, các đối tượng đã điều khiển cho xe chạy với tốc độ cao, bỏ trốn theo hướng về xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn. Khi xe chạy đến ngã tư giao đường liên xã Sơn Lâm - Sơn Giang thì bị lao xuống ruộng. Lúc này, một số đối tượng đã ôm súng cố thủ trên xe.

Hàng trăm chiến sỹ cảnh sát đã được điều động, phong tỏa tất cả tuyến đường liên thôn, liên xã lên thị trấn Phố Châu để tổ chức vây bắt. Đồng thời, di tản một số nhà dân gần khu vực để đảm bảo an toàn.


Lính bắn tỉa được điều động, sẵn sàng tác chiến

Đến 16h30 đối tượng Nguyễn Anh Tuấn (SN 1991, trú Nghệ An) đã ra tự thú.

Cảnh sát xác định đối tượng còn lại là Nguyễn Thành Trung, SN 1985 đang rút súng và lựu đạn đã mở chốt, cố thủ trên xe.

Lúc này, mẹ và dì ruột của Nguyễn Thành Trung được đưa đến hiện trường để thuyết phục con buông súng.

Qua loa phóng thanh, mẹ và dì ruột hết lời khuyên bảo Trung hạ vũ khí. Mẹ đối tượng rụng rời nói trong nước mắt: “Buông súng về với mẹ con ơi”. Tuy nhiên, qua điện thoại, đối tượng đã xin lỗi mẹ và một mực tìm đến con đường chết.

Đại tá Lê Văn Sao, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp nối máy, vận động đối tượng. Qua điện thoại, Trung xin cảnh sát cho suy nghĩ trong vài phút.


Đối tượng Trung quy hàng lực lượng chức năng

Song song với việc thuyết phục, cảnh sát đã huy động xe thiết giáp, chó nghiệp vụ, các tay súng bắn tỉa cũng đã vào vị trí. Hệ thống máy phát điện, đèn pha chiếu sáng cũng sẵn sàng hỗ trợ tiếp cận đối tượng khi có lệnh.

19h, cảnh sát phát lệnh bao vây, cùng với lực lượng sử dụng vũ khí, lực lượng vận động đã dùng loa phóng thanh, tuyên truyền, vận động, tác động tâm lý đối tượng.

Trong 5 phút suy nghĩ, Trung đã châm lửa hút thuốc, rồi tự nguyện tước vũ khí gồm súng, lựu đạn, dao găm đầu hàng.

Bước đầu, lực lượng Công an thu giữ được 10kg ma túy tổng hợp, 2.000 viên hồng phiến cùng nhiều vũ khí của các đối tượng.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra.

Theo VietNamNet


công an ma túy

Tin tức mới nhất