6 điều chồng đừng bao giờ giấu vợ, bị phát hiện thì ly hôn phút mốt

Nếu tình yêu, niềm tin và sự thân mật nuôi dưỡng hôn nhân thì những bí mật có thể làm ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

1. Tài chính

Khi vợ chi tiêu quá nhiều, một số ông chồng có thể chọn cách thụ động là giấu một khoản tiết kiệm riêng. Hoặc có những ông chồng che giấu chuyện nợ nần, khó khăn kinh tế với vợ.

Điều bạn nên làm là công khai tất cả chuyện tài chính. Thiếu năng lực tài chính có thể khiến bạn thấy xấu hổ, nhưng bạn sẽ không thay đổi được điều gì nếu tiếp tục che giấu.

Hãy ngồi xuống nói chuyện cùng vợ, lên kế hoạch tài chính và giới hạn chi tiêu.

2. Các mối quan hệ tương tác với nữ giới

Nếu bạn cảm thấy cần phải che giấu sự tương tác với những người phụ nữ khác với vợ bạn thì đó là một dấu hiệu chắc chắn bạn đã sai.

Câu hỏi cần trả lời là tại sao phải giấu nó? Cô ấy có dễ dàng ghen không? Bạn có tình cảm với người phụ nữ khác? Che giấu mối quan hệ của bạn với phụ nữ khác là con đường nhanh chóng để ngoại tình và thể hiện rất ít sự tôn trọng đối với vợ của bạn.

Sự minh bạch trong các mối quan hệ bạn bè khác giới mà vợ chồng bạn đã đặt ra những nguyên tắc ranh giới là tối quan trọng để xây dựng niềm tin và có một cuộc hôn nhân lâu dài.

Lời khuyên: Nói với vợ ranh giới của bạn để bạn và vợ bạn có thể thống nhất cùng một quan điểm. Sau đó giữ những ranh giới đó.

Hãy cẩn thận về các mối quan hệ tương tác một - một với bất kỳ người phụ nữ nào khác ngoài vợ bạn mà bạn có và không bao giờ che giấu bất cứ điều gì.

Minh bạch mọi thông tin, càng nhiều càng tốt để cho vợ bạn thấy rõ đó là hoàn toàn là bạn bè.

6 điều chồng đừng bao giờ giấu vợ, bị phát hiện thì ly hôn phút mốt-1

3. Không hạnh phúc trong hôn nhân

Nhiều người che giấu sự không hài lòng với cuộc hôn nhân của mình, có thể là vì sợ làm tổn thương cảm xúc của đối phương, nghĩ rằng vấn đề cuối cùng sẽ tự biến mất. Hoặc có thể họ chỉ không muốn thừa nhận mình không hạnh phúc.

Đôi khi, đó không phải là lỗi của riêng ai. Đôi khi cả hai vợ chồng đều có những thói quen xấu cần sửa đổi.

Những vấn đề sẽ không bao giờ tự biến mất. Hai vợ chồng cần chia sẻ cởi mở và giải quyết. Nếu không, hai vợ chồng sẽ tiếp tục xa cách nhau.

4. Không hài lòng trong chuyện chăn gối

Nhiều người đàn ông sau khi truyền đạt mong muốn của mình mà không thấy có sự thay đổi nào sẽ cảm thấy thất vọng và không còn nói về vấn đề này nữa, vì câu chuyện chỉ kết thúc bằng tranh cãi mà thôi.

Giấu giếm vấn đề này sẽ chỉ khiến bạn thêm cô đơn, đau khổ. Hãy nói thật với vợ bạn. Tiếp tục nói ngay cả khi vấn đề này dẫn tới tranh cãi.

Khi hai vợ chồng không thể giải quyết bất đồng, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn.

5. Khi bạn bị tổn thương do vợ

Tôi ổn - Có bao giờ những từ đó phát ra từ miệng của bạn, mặc dù bạn không hề ổn một chút nào? Đó là một lời nói dối.

Cho dù bạn không muốn bắt đầu một cuộc chiến hay bạn nghĩ rằng việc bị tổn thương sẽ khiến bạn trở nên yếu đuối (điều đó không xảy ra), giữ lại những gì đang diễn ra bên trong sẽ chỉ tạo ra sự chia rẽ và xa cách trong mối quan hệ vợ chồng.

Sẽ không có gì thay đổi và bạn càng trở nên tệ hại hơn nếu bạn cứ âm thầm giữ nỗi đau như một bí mật của bạn và cô ấy không hề biết.

6 điều chồng đừng bao giờ giấu vợ, bị phát hiện thì ly hôn phút mốt-2

6. Những mối tình cũ

Những mối tình cũ của chúng ta có tác động rõ rệt tới hôn nhân hiện tại. Chúng ta mang theo tất cả những vết thương, trải nghiệm và những rối loạn từ các cuộc tình cũ vào hôn nhân.

Che giấu sẽ chỉ làm vợ chồng xa cách, giống như một bức tường giữa hai người.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là vợ chồng phải chia sẻ với nhau tất cả những gì bạn đã làm trong các mối quan hệ cũ.

Quan trọng là vợ/chồng phải biết mức độ thân mật của chúng và chúng đã ảnh hưởng tới bạn như thế nào.

Họ có thể được biết những tích cực và tiêu cực trong các mối quan hệ cũ của bạn. Điều đó giúp họ hiểu về bạn hơn và hiểu những trải nghiệm tình yêu trong quá khứ ảnh hưởng tới bạn như thế nào.

Theo Giadinh

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/gia-dinh/6-dieu-cac-ong-chong-dung-bao-gio-co-y-nghi-giau-vo-boi-neu-vo-phat-hien-ra-thi-ly-hon-chang-chong-thi-chay-20220321210023813.htm

bí mật tình yêu bài học hôn nhân

Tin tức mới nhất