6 lời khuyên dành cho những người thất tình lấy lại cảm hứng cuộc sống

Bình luận0

Khi thất tình, ai cũng đau lòng, khổ sở, nhưng điều đó không có nghĩa là không có cách để lấy lại cảm hứng cuộc sống đâu. Sau đây là 6 lời khuyên sau khi thất tình mà ai cũng nên biết.

1. Nên hiểu rõ chính bản thân mình

Khi chia tay, có nhiều người nghĩ rằng chẳng ai cần mình hay thấy bản thân mình chẳng có chút giá trị gì cả. 

Nhưng đó thật sự là sai lầm. Bạn mạnh mẽ, thông minh và có giá trị riêng của mình. Chỉ khi là chính mình thì mới hạnh phúc được, bạn đã làm tốt điều đó trước khi người ấy đến, thế thì tại sao giờ đây không thể làm tốt hơn trước chứ. 

6 lời khuyên dành cho những người thất tình lấy lại cảm hứng cuộc sống-1

Hiện tại bạn rất buồn, nhưng chắc chắn nỗi buồn ấy không phải là mãi mãi, cũng như việc sau cơn mưa nắng sẽ lên nhanh thôi. 

2. Đối mặt với nỗi buồn hiện tại

Đừng cố trốn tránh làm gì, càng trốn tránh càng khó thoát ra khỏi nỗi buồn đó mà thôi. Thế nên muốn khóc thì cứ khóc, cứ thẳng thắn mà đối mặt vói nỗi buồn. Để khi bạn có thể tự tin vượt qua điều đó thì nó mới thật sự kết thúc. 

Việc cứ cố gắng giam mình trong nỗi buồn khiến tâm trạng bạn dễ bị u uất và mệt mỏi hơn, khiến bạn khó thoát ra khỏi chúng hơn là cố gắng đối diện với nó. 

3. Khiến tâm trí bận rộn

Sau khi chia tay chính là thời điểm vô cùng thuận lợi để phát triển sự nghiệp và hoàn thiện bản thân mình. Bởi khi đó bạn toàn tâm toàn trí, toàn thời gian cho chính mình mà không bị phân tâm bởi ai khác. 

Chú tâm và công việc, phát triển các sở thích của bản thân, khám phá thêm những sở thích mới, tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoiaj khóa... 

Có thể nhiều người cho rằng bạn cố tình làm như thế, nhưng đó cũng là điều tốt mà. Giữ cho bản thân mình bận rộn để tâm trí mình không suy nghĩ đến nỗi buồn ấy nữa cũng là một cách giúp bạn nhanh chóng vượt qua trạng thái thất tình

4. Làm bạn với những người luôn vui vẻ

Bạn có biết rằng niềm vui, nụ cười và hạnh phúc cũng có tính lan truyền không?Ở cạnh những người luôn cười nói vui vẻ bạn sẽ thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn là ở cạnh những người luôn suy nghĩ tiêu cực đó. 

Chăm chỉ ra ngoài đi chơi cùng bạn bè, xem phim hài, đọc truyện tranh,... sẽ khiến tâm trạng bạn tốt hơn. 

5. Liên hoan cùng bạn bè

Nghe ra có vẻ hơi phũ khi vừa thất tình đã mở tiệc liên hoan nhỉ? Cũng chẳng có gì đâu, chỉ là cách bạn tuyên bố với hội bạn rằng mình độc thân thôi. Tổ chức một bữa tiệc nhỏ, cùng bạn bè hát hò, ăn chơi, nhảy múa tưng bừng đi. Với sự hỗ trợ và giúp đỡ của bạn bè, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại tâm trạng cân bằng thôi. 

6. Tận hưởng cuộc sống

6 lời khuyên dành cho những người thất tình lấy lại cảm hứng cuộc sống-2

Hãy tận hưởng cuộc sống của bạn theo cách mà bạn thích đi. Mỗi buổi sáng, vừa nhâm nhi tách cà phê vừa lập ra kế hoạch cho ngày hôm đó, sẽ làm gì, chơi gì, gặp gỡ ai... Còn không, hãy đọc những cuốn sách hay, giúp bạn lấy lại tinh thần và có cảm hứng tốt hơn. 

Những điều ấy tuy nhỏ bé nhưng mang lại niềm vui thật sự cho bạn đấy. 

Đoàn Hòa
Theo Vietnamnet


thất tình tâm sự Tình yêu

Tin tức mới nhất