6 sự kiện thú vị xảy ra vào thứ 6 ngày 13 ít ai để ý

Bên cạnh những sự kiện buồn trùng hợp xảy ra vào thứ Sáu ngày 13, thì trong quá khứ cũng từng ghi nhận không ít các sự kiện tích cực được ghi nhận vào ngày này.

Ngày thế giới chào đón biểu tượng Hollywood 

Vào thứ Sáu, 13/7/1923, tấm biển nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp điện ảnh đã chính thức được dành tặng cho Hollywood Hills trên Mount Lee, Los Angeles, California. Các chữ cái dài hơn 15m ban đầu được đánh vần là Hollywoodland nhưng vào năm 1949, phần chữ “land” đã bị gỡ bỏ và trở thành biểu tượng như ngày nay. 


Dòng chữ trên ngọn đồi Hollywood ngày nay đã trở thành một biểu tượng nổi tiếng. 

Ngày Malta trở thành nước Cộng hòa độc lập

Quốc gia nhỏ bé ở biển Địa Trung Hải Malta lần đầu tiên giành độc lập vào năm 1964, nhưng chính thức trở thành một nước Cộng hòa vào 13/12/1974, trùng hợp thay đó cũng là vào một ngày thứ 6. Mặc dù là một đất nước sở hữu diện tích nhỏ, nhưng Malta là một nơi được đánh giá là đáng để tham quan. 


Quốc đảo xinh đẹp Malta thu hút khách du lịch trên thế giới. 

Ngày trò chơi kinh điển Super Mario ra đời

Đúng vậy, một trong những trò chơi điện tử nổi tiếng nhất mọi thời đại - Super Mario Bros đã được phát hành vào thứ Sáu ngày 13. Phiên bản đầu tiên của trò chơi với sự tham gia của anh em Mario và Luigi ra mắt công chúng tại Nhật chính xác là vào ngày 13/9/1985. Đến khoảng một tháng sau đó, 18/10, trò chơi này mới được ra mắt tại Mỹ. 


Ngay cả khi bạn không phải là một người mê chơi game thì hẳn cũng đã từng nghe đến trò chơi Mario. 

Ngày phát hiện quả trứng khủng long đầu tiên được giới khoa học công nhận

Theo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ, Roy Chapman Andrews đã phát hiện ra những quả trứng khủng long đầu tiên tại một hố đào ở Mông Cổ vào ngày 13/7/1923, và tất nhiên nó cũng rơi vào ngày thứ Sáu. Về mặt khoa học, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với lĩnh vực cổ sinh vật học, xác nhận rằng khủng long là loài đẻ trứng. 


Bằng chứng cho thấy việc khủng long đẻ trứng được phát hiện vào thứ Sáu ngày 13. 

Ngày đàn accordion ra đời

Một phát minh âm nhạc rất quan trọng đã được giới thiệu vào thứ Sáu ngày 13. Theo đó, đàn accordion đã được cấp bằng sáng chế vào 13/1/1854 tại Philadelphia. Loại nhạc cụ có nguồn gốc từ châu Âu này thường được xuất hiện trong mọi cuộc tụ họp thân tình.


Cây đàn nổi tiếng với âm thanh làm say lòng bao người cũng được cấp bằng sáng chế vào ngày được cho là xui xẻo này. 

Ngày tai nạn quốc gia Phần Lan

Kể từ năm 1995, Phần Lan đã chỉ định một ngày thứ Sáu ngày 13 hàng năm là Ngày Tai nạn quốc gia với mục đích nâng cao nhận thức về an toàn tại nơi làm việc và giao thông. Đây được xem là một ý tưởng thông minh khi sử dụng sự mê tín như một cơ hội để người dân cảnh giác hơn. 

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tre.vtc.vn/6-su-kien-thu-vi-xay-ra-vao-thu-6-ngay-13-it-ai-de-y-nhung-nhac-den-la-biet-ngay-ar676603.html?fbclid=IwAR0SlfUhDrd-WkkQpRrNRq98F8WVUjEcpbFwzR1wlGlIx0RCYUHK6FK2pBc

thứ 6 ngày 13

Tin tức mới nhất