7 bí quyết nấu ăn khiến việc bếp núc trở nên dễ dàng
Dưới đây là một số mẹo nấu ăn đơn giản giúp việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
1. Nấu đồ ăn bị dính chảo
Khi nấu ăn tại nhà, nhiều người sẽ gặp phải hiện tượng thức ăn bị dính vào chảo làm ảnh hưởng đến màu sắc và mùi vị món ăn.
Cách khắc phục rất đơn giản: Chỉ cần làm nóng chảo, cho một lượng dầu thích hợp và láng đều, sau đó khi dầu sôi thì đổ ra rồi cho dầu nguội vào nấu cùng thức ăn, như vậy thức ăn sẽ không dính vào chảo.
2. Cho quá nhiều muối
Khi lỡ thêm muối quá tay, bạn có thể cho đường vào nồi để làm giảm vị mặn và cải thiện hương vị của món ăn. Ngoài ra, nếu canh quá mặn, hãy dùng gạc bọc một ít gạo trong đó rồi cho vào nồi canh nấu một lúc là vị mặn sẽ giảm bớt.
3. Cách bảo quản trứng tại nhà
Có thể một số người làm sai, bạn nhớ đặt trứng có đầu nhỏ hướng xuống dưới, không đặt trứng nghiêng và không tiếp xúc với các nguyên liệu có mùi vị nồng như hành, gừng. Sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, hãy chế biến càng sớm càng tốt để giữ nguyên hương vị món ăn.
4. Rã đông thịt
Vấn đề này mọi người gặp hằng ngày. Cách thứ nhất: bạn cho thịt vào túi nilon sau đó cho nước chảy vào để có thể rã đông.
Cách thứ hai: vẫn cho thịt vào túi nilon rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh, phương pháp này là tốt nhất. Khi rã đông thịt, tuyệt đối không để thịt tiếp xúc trực tiếp với nước.
5. Làm sạch nội tạng
Muốn làm sạch nội tạng, trước tiên phải ngâm chúng trong nước một thời gian, sau đó xoa với bột năng để không còn mùi hôi. Cuối cùng rửa lại với nước sạch, thêm muối, giấm hoặc rượu nấu ăn để rửa cùng, làm như vậy cực kỳ sạch sẽ.
6. Mẹo nấu canh ngon
Nhiều người hiểu nhầm khi nấu canh là nấu càng lâu thì càng ngon. Tuy nhiên, nấu lâu quá sẽ khiến món ăn không còn dinh dưỡng, hàm lượng đạm giảm.
Khi nấu canh xương, bạn có thể cho thêm vài giọt giấm, để canxi và photpho trong xương hòa tan vào nước canh, như vậy sẽ bổ dưỡng hơn.
7. Bảo quản rau
Rau mua về không thể nấu ngay, nên bảo quản như thế nào? Nhớ không rửa sạch, gói phần lá trong giấy và cho vào hộp bảo quản tươi, phần thân rễ của rau có thể để ở nơi thoáng mát và thông thoáng.
Trái cây có thể cho vào túi, chọc vài lỗ nhỏ trên túi rồi cho vào tủ lạnh, ăn trong vòng 5 ngày là tốt nhất.
Theo Dân Việt
-
3 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
6 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
8 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
11 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
12 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
16 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước